Lâu đài thuỷ tinh điêu khắc lớn nhất thế giới bất ngờ vỡ tan

(Dân trí) - Nghệ nhân thổi thủy tinh Tây Ban Nha Miguel Arribas đã dành khoảng 500 giờ để tạo ra tác phẩm điêu khắc bằng thủy tinh lớn nhất thế giới - nhưng chỉ mất vài giây để mấy đứa trẻ phá tan nó.

Cuối tuần trước, Bảo tàng Thủy tinh Thượng Hải đã thông báo rằng Lâu đài Ảo của Arribas đã bị vỡ thành nhiều mảnh sau khi hai đứa trẻ vô tình va vào nó khi chơi bên trong bảo tàng.

Được giới thiệu như một món quà cho bảo tàng vào năm 2016 để đánh dấu kỷ niệm lần sinh nhật thứ 5, kiệt tác lập kỷ lục thế giới của Miguel Arribas đã được tạo ra bằng cách sử dụng khoảng 500.000 vòng thủy tinh, nặng 60 kg và các ngọn tháp được làm bằng vàng 24 karat.

Lâu đài thuỷ tinh được tạo thành từ khoảng 30.000 mảnh riêng lẻ và nặng hơn 60 kg. Giá trị của lâu đài được ước tính vào khoảng 65.000 đô la Mỹ.

Lâu đài thuỷ tinh điêu khắc lớn nhất thế giới bất ngờ vỡ tan - 1
Ảnh: CGTN / CFP

Theo các nguồn tin từ bảo tàng, vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra vào ngày 30 tháng 5, khi hai đứa trẻ cùng gia đình đến tham quan bảo tàng. Trong khi chơi đùa, chúng đã vượt qua hàng rào vành đai bảo vệ lâu đài và làm đổ tác phẩm điêu khắc. Cú va chạm đã khiến trụ cột chính vỡ tan và ảnh hưởng tới toàn bộ cấu trúc toà lâu đài.

Bảo tàng Thủy tinh Thượng Hải đã liên lạc với Arribas về việc sửa chữa tác phẩm điêu khắc này nhưng do những hạn chế đi lại liên quan đến đại dịch Covid-19 nên tác giả chưa thể đến Trung Quốc.

Lâu đài thuỷ tinh điêu khắc lớn nhất thế giới bất ngờ vỡ tan - 2
Ảnh: CGTN / CFP

Cha mẹ hai đứa trẻ đã xin lỗi và hứa sẽ chịu trách nhiệm về việc sửa chữa

Harry Nguyễn

Theo ODC

Đang được quan tâm