Kỳ thú câu chuyện về những “siêu nhân” có thật trên thế giới

(Dân trí) - Trên thế giới tồn tại không ít các “siêu nhân” bằng xương bằng thịt, sở hữu những khả năng đặc biệt mà ai cũng phải ao ước. Trong đó, điển hình nhất có lẽ phải kể đến Michel Lotito- Quý ngài ăn tuốt, hay ông Thái Ngọc- người không hề ngủ suốt 45 năm.

Người nam châm

“Người nam châm” là tên gọi dành cho những người có khả năng hút chặt đồ vật khi được đặt lên da của họ. Trên thực tế, thế giới đã ghi nhận nhiều trường hợp sở hữu năng lực đặc biệt này, điển hình như: ông Liew Thow Lin (Trung Quốc), cậu bé Bogdan (Serbia) hay ông Hoàng Đình Sản (Việt Nam).

Theo các nhà khoa học, trái với suy nghĩ của chúng ta, “người nam châm” không hề sở hữu từ trường để hút các đồ vật, bởi họ không thể làm quay kim la bàn. Bí mật của năng lực này chính là nằm ở làn da đặc biệt mà họ sở hữu. Theo đó, những “người nam châm” sẽ có lớp da cực kì mịn, tạo ra lực ma sát lớn khiến đồ vật có thể bám dính lại khi được đặt vào.

Kỳ thú câu chuyện về những “siêu nhân” có thật trên thế giới - 1

Nhà sư có khả năng đi trên mặt nước

Những tưởng khả năng chạy trên nước chỉ xuất hiện trong có bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc nhưng trên thực tế, không ít người đã có thể hiện thực hóa điều này nhờ luyện tập. Điển hình nhất trong số đó chính là Shi Liliang, một nhà sư của Thiếu Lâm Tự (Trung Quốc). Được biết, hiện Shi Liliang đang là người giữ kỷ lục thế giới về khả năng “khinh công” đặc biệt này, khi ông có thể đi được quãng đường lên đến 125 mét trên mặt nước.

Màn trình diễn đi trên nước lập kỷ lục thế giới của Shi Liliang.

Người đàn ông suốt 45 năm không ngủ

Ở Việt Nam cũng tồn tại một “siêu nhân” từng khiến báo chí nước ngoài phải kinh ngạc, với khả năng không ngủ hàng chục năm trời. Nhân vật được nhắc đến ở đây chính là ông Thái Ngọc (75 tuổi), sống ở huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Được biết, ông Ngọc bắt đầu mất cảm giác thèm ngủ từ năm 20 tuổi và đến năm 30 tuổi thì hoàn toàn không thể ngủ được. Nếu thông tin này là thật thì đến nay, ông Ngọc đã thức suốt 45 năm. Được biết, nhiều hãng thông tấn đã tìm đến ông Thái Ngọc để đặt máy quay theo dõi, nhằm xác thực khả năng đặc biệt này. Kết quả là sau vài ngày liền, khi các thiết bị đã sập nguồn vì cạn kiệt pin, thì đôi mắt của ông Ngọc vẫn mở to.

Kỳ thú câu chuyện về những “siêu nhân” có thật trên thế giới - 2

Quý ngài "ăn tuốt"

Michel Lotito là một người đàn ông quốc tịch Pháp sinh ngày 15 tháng 6 năm 1950. Điều khiến ông trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới chính là khả năng… ăn tất cả mọi thứ. Siêu năng lực xuất hiện từ năm Lotito lên 9 tuổi. Được biết, thực đơn của quý ngài “Ăn tuốt” gần như không chừa một thứ gì, từ kim loại, thủy tinh, nhựa, cao su cho đến những vật liệu có thể gây chết người khác. Lotito cũng từng đi vào sách kỷ lục Guinness của thế giới, nhờ màn trình diễn ăn một chiếc máy bay Cessna 150.

Kỳ thú câu chuyện về những “siêu nhân” có thật trên thế giới - 3

Tarzan của thế kỷ 21

Nhân viên sở thú người Nam Phi Kevin Richardson được mệnh danh là “Tarzan của thế kỷ 21”, nhờ vào khả năng giao tiếp với hầu hết các loại động vật mà anh chàng này sở hữu. Được biết, qua thời gian dài nghiên cứu và tiếp xúc với động vật, Richardson đã nắm được tập tính cũng như “ngôn ngữ” của chúng. Do đó, anh có thể gọi các loài chim, hay thậm chí là chơi đùa cũng những động vật hoang dã hung dữ như linh cẩu, chó sói hay sư tử một cách dễ dàng.

Kỳ thú câu chuyện về những “siêu nhân” có thật trên thế giới - 4

Minh Nhật

Tổng hợp