Kỹ sư "hóa phép" ô tô thành người máy biến hình đích thực

(Dân trí) - Các kỹ sư ở Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng mình người máy biến hình trong phim Transformers là ý tưởng hoàn toàn khả thi sau khi biến một chiếc xe BMW thành người máy.


Hình ảnh chiếc xe BMW biến thành robot.

Hình ảnh chiếc xe BMW biến thành robot.

Dòng người máy biến hình đang được chế tạo bởi công ty Letrons. Mặc dù người máy này không thể bay hay đánh nhau với người máy ngoài hành tinh khác như trong phim thế nhưng nhất định có thể di chuyển bình thường nhờ bánh xe. Hiện tại robot vẫn chưa thể dùng hai chân để đi lại.

Bởi vì diện tích bên trong quá nhỏ nên tài xế cũng không thể đi vào ngồi lái. Thế nhưng chủ xe có thể dùng điều khiển từ xa đi kèm để điều khiển. Đội kỹ sư tin rằng trong một tương lai không xa, họ có thể chế tạo ra một robot biến hình mà con người có thể ngồi lái như thường. Nếu được tài trợ thêm, họ có thể hoàn thiện robot và biến tất cả những điều trên thành hiện thực.


Dự án biến ô tô BMW thành người máy chỉ trong 8 tháng.

Dự án biến ô tô BMW thành người máy chỉ trong 8 tháng.

Theo các kỹ sư, họ đã thành công biến một chiếc ô tô BMW thành người máy chỉ trong 8 tháng. Công ty cũng đang tiến hành dự án "biến hình" hàng loạt các xe ô tô khác.

Kỹ sư "hóa phép" ô tô thành người máy biến hình đích thực - 3

Ô tô kiêm robot này sẽ được bán ra thị trường nhưng chưa có thông tin về giá bán.

Ô tô kiêm robot này sẽ được bán ra thị trường nhưng chưa có thông tin về giá bán.

Công ty cho biết họ dự định bán dòng robot biến hình này thế nhưng khách hàng sẽ phải nói rõ họ định dùng chiếc xe để làm gì và thuyết phục được đội kỹ sư bán cho họ. Hiện giá bán vẫn chưa được tiết lộ.

Những ai không quá thích dòng xe BMW có thể yên tâm khi các kỹ sư nói rằng về mặt lý thuyết, bất kỳ xe ô tô nào cũng có thể 'biến hình' thế nhưng giá cả nhất định sẽ không nhỏ.

Kỹ sư “hóa phép” ô tô thành người máy biến hình đích thực

Ngô Vân

Theo IE

Đang được quan tâm