Kỳ lạ cuộc thi “Vua tinh trùng” ở Trung Quốc

(Dân trí) - Nhằm khuyến khích việc hiến tặng tinh trùng và cải thiện sức khỏe sinh sản ở nam giới, Bệnh viện Từ thiện Quảng Châu (Trung Quốc) mới đây đã tổ chức cuộc thi “Vua tinh trùng” dành cho các đấng mày râu.

Với giải nhất trị giá 20.000 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 70 triệu đồng), giải nhì là một iPhone4 và giải ba là một iPad3, hàng trăm nam giới Trung Quốc đã hào hứng tham dự cuộc thi này.

 

Trong nhiều năm trở lại đây, Trung Quốc đang phải đối mặt với tình trạng thiếu người hiến tặng tinh trùng do một số lý do về văn hóa và đạo đức. Theo thông tin do một cán bộ của Bệnh viện Từ thiện Quảng Châu cho biết, gần đây việc ngân hàng tinh trùng ở Quảng Châu thông báo khả năng sinh sản của nam giới đang ngày càng suy giảm đã gây hoang mang và lo lắng trong dư luận.

 

Chính vì thế, bệnh viện này đã quyết định tổ chức cuộc thi “Vua tinh trùng” Quảng Châu để giúp nam giới hiểu về sức khỏe thể chất của họ, giúp họ tránh ngại ngùng khi đề cập đến vấn đề này và cũng giúp nâng cao hiểu biết của chính các đấng mày râu và cả cộng đồng về sức khỏe sinh sản nam giới.

 

Được biết Bệnh viện Từ thiện Quảng Châu đã thành lập phòng thí nghiệm vô sinh từ tháng 5 năm 2012 trong đó bao gồm cả hoạt động “Cấp chứng nhận bản lĩnh đàn ông” dựa trên sức khỏe tinh trùng của đấng mày râu.

 

Anh Khôi

Theo Live