Kinh dị dây chun đeo lâu ngày "ăn" chìm vào da tay bé gái

(Dân trí) - Một bé gái bốn tuổi ở tỉnh An Huy, Trung Quốc, đeo một sợi dây chun trên tay lâu đến nỗi sợi dây hằn cả vào trong thịt và da thì bọc luôn ra ngoài, biến sợi dây thành một phần cơ thể.

Da bé Le Le bị sưng đỏ lên
Da bé Le Le bị sưng đỏ lên

Bé Le Le đã được đưa đến bệnh viện sau khi bố mẹ phát hiện ra một vòng thịt sưng đỏ bất thường trên tay. Bố mẹ bé cho biết họ không thể ngờ rằng sợi dây chun tưởng chừng như vô hại lại có thể ăn sâu hẳn vào trong da thịt bé như vậy.

Trước đó, Le Le cũng đã được ông bà đưa đến bệnh viện từ đầu năm. Thế nhưng các bác sĩ cũng không tìm ra được nguyên nhân và cho rằng bé bị dị ứng hoặc nhiễm trùng.

Sợi dây chun đã ăn hẳn vào trong da tay bé
Sợi dây chun đã ăn hẳn vào trong da tay bé

Bố mẹ Le Le phải đưa bé lên khám tại Bệnh viện nhi thuộc Đại học Chiết Giang ở Hàng Châu khi tình trạng sưng đỏ trên tay càng ngày càng xấu đi. Ban đầu bố mẹ bé đã không thể tin nổi khi bác sĩ Ye Wensong kết luận rằng chính sợi dây chun đã khiến tay bé sưng đỏ.

Mặc dù không tin lời bác sĩ, bố mẹ Le Le vẫn đồng ý để bé ở lại bệnh viện để theo dõi và làm thêm xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy có một vật thể lạ nằm dưới da bé, các bác sĩ đã thành công tiến hành phẫu thuật gắp ra sợi dây chun tai hại.

Le Le hiện đang nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe trong bệnh viện.

Bác sĩ Ye cho biết trong suốt 20 hành nghề, ông cũng chỉ mới chứng kiến một trường hợp tương tự. Có lẽ ông bà đã không để ý thấy Le Le lấy dây chun đeo lên tay.

"Nhiều người già thường buộc một sợi dây đỏ lên cổ, cổ tay hay ngón tay trẻ nhỏ để lấy may. Thế nhưng việc này cũng có thể gây ra hậu quả khôn lường", bác sĩ cho biết.

Những sợi dây này sẽ thít và bít da lại. Một số trẻ quá nhỏ để nói với người lớn cơ thể mình bị làm sao và người trong nhà có thể không để ý đến sợi dây có vẻ vô hại.

Ngô Vân
Theo Metro

Đang được quan tâm