Khoảnh khắc tuyết lở gây sốc, chôn vùi người trượt tuyết

Một người đam mê các hoạt động ngoài trời đã chia sẻ video đáng sợ ghi lại khoảnh khắc anh này và bạn bè bị chôn vùi trong vụ lở tuyết.

Video: Khoảnh khắc tuyết lở gây sốc, chôn vùi người trượt tuyết

Tờ Daily Star hôm 7/2 đưa tin, vụ việc xảy ra với Miles Penrose khi anh cùng người thân, bạn bè tận hưởng những ngày tuyết rơi với các hoạt động trượt tuyết hay lái "mô-tô tuyết" trên núi Uinta ở miền nam bang Wyoming, Mỹ. 

Tận hưởng buổi chiều vui vẻ chưa được bao lâu thì Miles và các bạn bất ngờ là nạn nhân của một vụ lở tuyết kinh hoàng. 

Video cho thấy lượng tuyết lớn ầm ầm lao về phía đám người trượt tuyết bên dưới. Cảnh tượng mà hầu như chỉ thấy trong các bộ phim về tuyết lở. 

Miles và mọi người sau giây phút sững sờ cố tìm cách chạy thoát nhưng vụ lở tuyết diễn ra quá nhanh. Đám người bị đống tuyết khổng lồ chôn vùi chỉ trong vài giây. 

Cảnh quay tiếp theo cho thấy điều thần kỳ khi Miles vẫn sống sót và tìm tới nơi em trai bị chôn vùi để giải cứu. 

Trong phần ghi chú đi kèm với video, Miles viết: "Khi ngoảnh lại, tôi thấy các đợt tuyết đang trút xuống từ đỉnh núi. Những người bạn của tôi quay đầu xe bỏ chạy, còn tôi chỉ biết hét lớn khi tuyết đổ xuống chôn vùi tất cả.

Tôi bị xô khỏi vị trí ban đầu khoảng 18 mét và may mắn khi chỉ bị tuyết ngập đến ngực. Những người khác bị chôn vùi. Tôi tự đào tuyết để thoát ra".

Miles cho biết, lúc vụ việc xảy ra, anh cảm thấy hoảng loạn vì không có dấu hiệu của cậu em bị chôn vùi. May mắn, Miles nghe được giọng kêu cứu của cậu và lần tới nơi em trai bị chôn vùi và giải cứu. 

"Một cậu em khác của tôi và một người bạn kịp thời chạy thoát. Nhưng hai người bạn khác bị chôn vùi. May mắn là họ đều được cứu sống", Miles viết.

Video của Miles khiến nhiều người bị sốc nhưng đều chia vui vì nhóm của anh đã sống sót sau vụ lở tuyết. "Ơn trời là mọi người đều ổn", một người bình luận.