Khoảnh khắc thót tim bé trai 10 tuổi ở Mỹ cứu mẹ suýt chết trong bể bơi

Tuệ Minh

(Dân trí) - Khi phát hiện mẹ đang gặp nguy hiểm do lên cơn động kinh, cậu bé nhỏ tuổi đã vào bể bơi rồi cố gắng kéo mẹ đến vị trí an toàn giúp tránh đuối nước.

Cậu bé Gavin Keeney (sống ở Oklahoma, Mỹ) đang được ca ngợi như người hùng nhỏ tuổi, sau khi em cứu mẹ thoát khỏi chết đuối do lên cơn động kinh trong bể bơi ở sân sau nhà.

Đoạn video ghi lại giây phút Gavin cố gắng cứu mẹ trong khi người phụ nữ này vật lộn trong nước khiến cư dân mạng hết lời khen ngợi.

Hình ảnh trong đoạn video cho thấy, sau khi phát hiện mẹ có hiện tượng co giật, cậu bé đã leo lên cầu thang rồi vào trong bể bơi, ôm cổ mẹ cố gắng kéo ra bên ngoài. 

Cậu bé 10 tuổi cứu mẹ thoát khỏi "thần chết".

Lori Keeney - mẹ của Gavin cho biết, cô bị co giật gần như mỗi ngày và cậu con trai bé bỏng thường chạy đến hỗ trợ. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên, bà mẹ này có thể xem được cảnh con trai cứu sống mình nhờ video do camera ghi lại.

Do lường trước vấn đề sức khỏe không đảm bảo, nên Lori không bao giờ bơi một mình. Khi Gavin vừa mới ra khỏi bề bơi thì người phụ nữ này lên cơn động kinh. Mặc dù, thoát khỏi tử thần trong gang tấc, nhưng sự việc kinh hoàng vẫn khiến cho Lori cảm thấy đó là một trong những "cơn ác mộng tồi tệ nhất". 

Khoảnh khắc thót tim bé trai 10 tuổi ở Mỹ cứu mẹ suýt chết trong bể bơi - 1

Gavin nhanh chóng nhảy vào trong bể bơi cứu mẹ (Ảnh cắt từ clip).

Đây không phải là lần đầu tiên, cậu bé Gavin giúp mẹ giữ được mạng sống. Khoảng 1,5 năm trước, Lori bị nghẹn, không thể nuốt trôi thức ăn. Cậu bé Gavin cố gắng để cứu mẹ.

Lúc đó, cậu bé đã sử dụng phương pháp Heimlich - một thủ thuật sơ cứu được sử dụng để tống các dị vật gây tắc nghẽn đường hô hấp trên ra ngoài. Tuy nhiên, cậu bé 10 tuổi không đủ sức để thông đường thở cho mẹ nên đã gọi tới đường dây 911. 

Khoảnh khắc thót tim bé trai 10 tuổi ở Mỹ cứu mẹ suýt chết trong bể bơi - 2

Cậu bé ôm lấy cổ mẹ rồi kéo đến vị trí an toàn (Ảnh cắt từ clip).

Với hành động cứu mẹ thoát khỏi nguy hiểm khi ở trong bể bơi, Gavin được mọi người ca ngợi về cách phản ứng nhanh chóng. Sau sự việc, cậu bé còn trở thành thành viên danh dự của đơn vị cứu hỏa tình nguyện Enos/Cardinal Cove (Kensington, Oklahoma, Mỹ). Em cũng nhận được một tấm giấy chứng nhận cứu người. Đây là lần thứ 2, Gavin được nhận tờ giấy này sau lần cứu mẹ bị nghẹn thức ăn hồi năm ngoái.

Khoảnh khắc thót tim bé trai 10 tuổi ở Mỹ cứu mẹ suýt chết trong bể bơi - 3

Cậu bé Gavin đã khiến mẹ không khỏi tự hào (Ảnh: Daily Mail).

Cơ quan cảnh sát Kingston ở Oklahoma, Mỹ quyết định trao thưởng cho Gavin về hành động cực kỳ nhanh chóng giúp cứu sống mẹ. "Do hành động nhanh chóng của cậu bé, mẹ của em không bị uống nước bể bơi và vẫn giữ được mạng sống. Cảm ơn Gavin, cháu là một người hùng thực sự và là ánh sáng tích cực cho cộng đồng", cơ quan cảnh sát địa phương cho hay. 

Xem lại đoạn clip Gavin cứu mẹ, chị Lori cảm thấy tự hào về cậu con trai bé bỏng. Với chị, niềm tự hào đó không có từ nào để diễn tả hết được.