Khép lại một hành trình, Biệt đội Ariston tiếp tục mở ra khởi đầu mới cho mùa xuân ấm áp

Trường Thịnh

(Dân trí) - Bước ra khỏi vùng an toàn, Biệt đội Ariston đã hoàn thành sứ mệnh trao lắp hơn 100 máy nước nóng cùng nhiều phần quà Tết đến những địa phương khắc nghiệt nhất bản đồ Việt.

Khép lại hơn ba tháng của dự án, hành trình tiếp tục mở ra một một mùa xuân mới ấm áp và thoải mái hơn cho đồng bào.

Cuộc sống đã thoải mái hơn, dù khắc nghiệt vẫn còn đó

Tạm rời xa ánh điện, cửa gương và sự nhộn nhịp tiện nghi của thành phố, những bước chân của các sứ giả mùa xuân đã vượt qua hàng loạt cung đường hiểm trở để mang nguồn nước nóng đến Hoàng Su Phì, Ea Súp và Cù Lao Xanh. Mặc những khó khăn vẫn còn đó, trái ngọt đầu tiên của một mùa xuân ấm áp và tiện nghi dần chớm nở tại các địa phương này.

Khép lại một hành trình, Biệt đội Ariston tiếp tục mở ra khởi đầu mới cho mùa xuân ấm áp - 1

Những ngày đầu đặt chân đến Hoàng Su Phì, cả đoàn ngỡ ngàng trước cuộc sống còn thiếu nhiều tiện nghi nơi vùng cao, khi các em chỉ mới được nghe về máy nước nóng trên TV. 28 máy nước nóng gián tiếp và 2 máy năng lượng mặt trời đã được lắp đặt tại 7 điểm trường nội trú trên toàn địa bàn huyện.

3 tháng sau khi lắp đặt máy nước nóng, miền Bắc Việt Nam đón đợt rét đậm nhất kể từ đợt rét kỷ lục tháng Giêng 2016. Cái lạnh cắt da vẫn còn đó, nhưng điều kiện vệ sinh của hơn 1000 học sinh, giáo viên giờ đây đã được cải thiện. Vẫn phải xếp hàng tắm để tiết kiệm điện nước, nhưng sự tiện nghi đã dần được "phủ sóng". Không cần phải đun củi nấu nước, không còn nỗi lo bị bỏng có lẽ là niềm vui và sự hân hoan lớn với những cô cậu bé vùng cao.

Khép lại một hành trình, Biệt đội Ariston tiếp tục mở ra khởi đầu mới cho mùa xuân ấm áp - 2

Sứ mệnh mang đến sự thoải mái của Ariston tiếp tục đến với khu vực Tây Nguyên. Mùa xuân năm nay, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Ea H'leo và hàng trăm học sinh nội trú đã có thể đương đầu với gió lạnh của núi ngàn và điều kiện vệ sinh kém. 30 máy nước nóng gián tiếp và máy năng lượng mặt trời đã được lắp đặt tại 2 trường học và 4 đồn Biên phòng.

Khép lại một hành trình, Biệt đội Ariston tiếp tục mở ra khởi đầu mới cho mùa xuân ấm áp - 3

Niềm hạnh phúc và những giọt nước mắt xúc động cũng đã góp mặt trong hành trình cuối cùng tại Cù Lao Xanh, Bình Định khi Biệt đội Ariston trao tặng 40 máy nước nóng và các nhu yếu phẩm cần thiết cho hơn 600 người dân bị thiệt hại từ thiên tai. Vùng ven biển Bình Định là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bão lũ vừa qua. Những chiếc máy nước nóng trở thành món quà vô giá cho các hộ nghèo neo đơn - đối tượng thụ hưởng chính của chặng cuối hành trình.

Khép lại một hành trình, khởi đầu mới cho tinh thần vì cộng đồng

"Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt" còn trở thành một trải nghiệm vô giá cho những thành viên của Biệt đội Ariston. Đồng hành cùng thủ lĩnh đầu tàu Trần Đặng Đăng Khoa tại ba hành trình là 6 bạn trẻ với những trái tim nhiệt huyết và tinh thần dám đương đầu thách thức mọi khắc nghiệt.

Khép lại một hành trình, Biệt đội Ariston tiếp tục mở ra khởi đầu mới cho mùa xuân ấm áp - 4

Hải An, cô gái duy nhất của hành trình đem nguồn nước nóng đến Cù Lao Xanh chia sẻ: "Thực sự phải đương đầu với khó khăn, chúng mình mới hiểu thêm về những thiếu thốn và điều kiện khắc nghiệt mà người dân nơi đây chống chọi để vượt qua mỗi ngày. Có những nơi mà sự thoải mái thông thường trở nên xa xỉ, những tiện nghi cơ bản nhất như nước nóng để tắm giặt và sinh hoạt chỉ là ước mơ."

Khép lại một hành trình, nhưng những khởi đầu mới cho tinh thần vì cộng đồng và khát khao tử tế tiếp tục được ươm mầm. Không chỉ được trải nghiệm hái chè, gặt lúa trên ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, người trẻ Việt còn được lắng nghe về lịch sử cột mốc biên giới số 41 tại biên giới Đắk Lắk hay sơn thuyền đan lưới phụ ngư dân tại vùng ven biển Bình Định.

Khép lại một hành trình, Biệt đội Ariston tiếp tục mở ra khởi đầu mới cho mùa xuân ấm áp - 5

Trần Đặng Đăng Khoa - thủ lĩnh của Biệt đội Ariston hãnh diện khi nhìn lại một chặng đường dài đã qua. "Đồng hành cùng Ariston, Khoa lại càng tin tưởng chất lượng và sự kỹ lưỡng trong từng công đoạn - từ việc lựa chọn sản phẩm, lên kế hoạch và lắp ráp. Qua từng chặng, Khoa thêm khâm phục sự tài tình của Ariston trong việc am hiểu địa phương để có thể mang đến những giải pháp thiết thực ở những nơi tưởng như khắc nghiệt nhất"

Khoa cũng cho biết thêm, cái Tết năm nay sẽ là một cái Tết trọn vẹn sau 3 năm bôn ba nơi xứ người. Không chỉ đẹp hơn vì được ăn một cái Tết truyền thống tại quê nhà, mà còn nhờ nghe được chung tay giúp cho cuộc sống của đồng bào mình được cải thiện hơn trước.

Trải qua 3 tháng chuẩn bị, 30 ngày di chuyển, vượt quãng đường hơn 5,000km để lắp đặt 100 chiếc máy nước nóng, Biệt đội Ariston đã hoàn tất sứ mệnh của mình. Những giá trị bền vững và sự tử tế của "Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt" vẫn còn lan tỏa và tác động lâu dài đến không chỉ các địa phương, mà còn đến giới trẻ Việt. Đây cũng chính là cam kết mang sự thoải mái đến những điều kiện khắc nghiệt nhất thông qua chất lượng sản phẩm vượt trội của Ariston.

Ariston là Tập đoàn hàng đầu thế giới về gia nhiệt với các dòng sản phẩm đa dạng: Máy nước nóng trực tiếp, máy nước nóng gián tiếp, máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy bơm nhiệt. Các sản phẩm của Ariston luôn theo đuổi giá trị vượt trội về sự bền bỉ, an toàn và tiết kiệm năng lượng.

Website: https://www.ariston.com/vi-vn/

Hotline: 18001517