Phú Yên:

Khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân miền núi khó khăn

(Dân trí) - 300 người dân và trẻ em ở huyện miền núi Đồng Xuân (Phú Yên) vừa được khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí, đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm quan tâm đến đời sống nhân dân vùng cao khó khăn.

Ngày 19/12, Tỉnh Đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Phú Yên phối hợp Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức (TP. HCM) tổ chức Chương trình đồng hành chăm sóc sức khỏe cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Quang 2, huyện miền núi Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.

Khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân miền núi khó khăn - 1

Người dân huyện miền núi Đồng Xuân được khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí

Tại đây, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức đã tham gia khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 250 người dân và 50 trẻ em ở xã Xuân Quang 2.

Được biết, các trường hợp được khám chữa bệnh đều có hoàn cảnh khó khăn như: người cao tuổi, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Các bệnh nhân được khám, cấp thuốc miễn phí chủ yếu là bệnh về mắt, xương khớp, dạ dày, mũi họng, tiêu hóa…

Khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân miền núi khó khăn - 2

Hầu hết các trường hợp được khám chữa bệnh miễn phí đều có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài khám chữa bệnh, các y bác sĩ còn tư vấn cho người dân về chế độ dinh dưỡng và tự chăm sóc một số bệnh thường gặp, tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ.

Ông Lương Minh Tùng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Phú Yên cho biết: "Địa bàn xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân vừa phải gánh chịu đợt lũ lụt lớn, nhiều tài sản của người dân bị nước lũ cuốn trôi, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn nên chúng tôi chọn địa phương này để khám chữa bệnh miễn phí cho người dân."

Khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân miền núi khó khăn - 3

Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức trao tặng 50 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng đến với các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Cũng nhân dịp này, Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức đã trao tặng 1.000 khẩu trang y tế cho Trạm Y tế xã Xuân Quang 2 để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương; trao tặng 50 suất quà, mỗi suất là 500 nghìn đồng tiền mặt và 200 chai dầu ăn cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Xuân Quang 2.