Khám phá những chiếc tủ lạnh "Thạch Sanh" đang gây chú ý tại TPHCM

(Dân trí) - Những ngày qua, hàng nghìn người dân Sài Gòn đã được nhận các phần thực phẩm từ trạm tủ lạnh công cộng của Casper. Cộng đồng truyền tai nhau bàn luận về những chiếc tủ lạnh "cứ vơi lại đầy" ấy.

Sở dĩ, tủ lạnh "Thạch Sanh" có thể tạo nên sức hút đặc biệt như vậy là bởi ngoài các loại thực phẩm khô như gạo, mì tôm, nước giải khát... thì giờ đây, người dân còn được chọn lựa giữa hàng trăm loại thực phẩm tươi sống khác nhau như rau củ quả, các loại thịt gia cầm, gia súc, cá sông, cá biển,...

Khám phá những chiếc tủ lạnh Thạch Sanh đang gây chú ý tại TPHCM - 1
Các loại thực phẩm thiết yếu được phân loại và sắp xếp gọn gàng trong từng khoang chứa của những chiếc tủ lạnh "Thạch Sanh".

Không hề ngoa khi gọi đây là những chiếc tủ lạnh "Thạch Sanh" vì nó đã cung cấp hàng nghìn bữa ăn cho người dân thành phố mà không hề vơi đi y như chiếc niêu cơm thần của Thạch Sanh trong truyền thuyết. Để có thể cung cấp thực phẩm cho lượng lớn người dân, ban tổ chức đã lựa chọn dòng tủ lạnh Multidoor 4 cửa với sức chứa lớn nhất hiện tại lên tới 645L.

Tủ lạnh này dùng công nghệ 2 dàn lạnh độc lập kết hợp cùng khả năng làm lạnh đa chiều giúp bảo quản tối ưu chất lượng thực phẩm luôn được tươi ngon khi đến tay người dân.

Khám phá những chiếc tủ lạnh Thạch Sanh đang gây chú ý tại TPHCM - 2
Hàng trăm loại thực phẩm liên tục được chuyển đến để đảm bảo cho những chiếc tủ lạnh luôn đầy.

3 ngăn tủ được thiết kế riêng biệt, những chiếc tủ lạnh "Thạch Sanh" giúp tích trữ mỗi loại thực phẩm ở các ngăn riêng với mức nhiệt độ phù hợp. Điều đó giúp các loại thực phẩm giữ được độ tươi lâu hơn và hạn chế tối đa việc trộn lẫn mùi với nhau.

Nghĩa cử cao đẹp của chiến dịch này ngay lập tức nhận được "cơn mưa" lời khen và sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng.

Mới đây, Á hậu Ngọc Thảo, Á hậu Kiều Loan và Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh cũng đã tới trạm tủ lạnh để ủng hộ và tham gia hỗ trợ phân loại, trao thực phẩm cho người dân.

Khám phá những chiếc tủ lạnh Thạch Sanh đang gây chú ý tại TPHCM - 3
Khám phá những chiếc tủ lạnh Thạch Sanh đang gây chú ý tại TPHCM - 4
Dàn Á hậu tới ủng hộ và cùng tham gia phát thực phẩm cho người dân tại trạm tủ lạnh "Thạch Sanh".

Á hậu Ngọc Thảo chia sẻ, cô mới biết đến chiến dịch tủ lạnh "Thạch Sanh" và lập tức tham gia với mong muốn được chung tay, đồng hành cùng cộng đồng vượt qua khó khăn khi dịch bệnh diễn biến phức tạp. Với Kiều Loan "mỗi khi trao những phần thực phẩm đến người lao động yếu thế, tôi không kiềm được xúc động khi thấy ánh mắt họ sáng lên những tia lấp lánh mà ấm áp".

Còn Phương Anh, hình ảnh đẹp đẽ và ấn tượng nhất với cô chính là những chuyến thực phẩm tươi ngon, dinh dưỡng liên tục được đưa đến các trạm tủ lạnh và cô được tận tay trao đến cho hàng trăm người cần đến.

Nhiều tài khoản Facebook cũng đã để lại bình luận về sự kiện này. Nickname Lan Anh Nguyen viết: "Dịch bệnh thế này mới thấy tình người ấm hơn bao giờ hết. Mình cũng muốn ủng hộ thực phẩm để giúp đỡ được nhiều người dân lao động hơn."

"Nhà mình ở Quận 3. Đi qua trạm ở nhà văn hóa thấy tủ lạnh chất đầy đồ, rau củ, thịt, cá, trứng đủ loại luôn." - Chủ tài khoản tên Trần Minh cũng viết.

Bạn Vũ Khánh Linh chia sẻ trên trang cá nhân với dòng trạng thái: "Chương trình này thật sự rất thiết thực với bà con đang thất nghiệp, vất vả mưu sinh kiếm sống. Hôm qua mình cùng mấy cô bác hàng xóm cũng rủ nhau mang một số đồ ăn nhà có sẵn ra trạm tủ lạnh để gửi. Mong có thể góp sức để giúp đỡ bà con mình."

Tại các trạm tủ lạnh, dễ dàng bắt gặp những bạn trẻ mặc chiếc áo xanh thanh niên tình nguyện. Bạn Minh Trang - tình nguyện viên nói: "Thấy chương trình đăng tin tuyển tình nguyện viên là mình đăng ký ngay. Mình đã góp phần giúp đỡ được rất nhiều người có hoàn cảnh vô cùng khó khăn và éo le. Như hôm qua mình gặp một cô lượm ve chai và cô ấy chia sẻ từ khi Sài Gòn giãn cách tới giờ cô ấy chưa được ăn một bữa nào no bụng và có thịt. Nghe mà ứa nước mắt."

Khám phá những chiếc tủ lạnh Thạch Sanh đang gây chú ý tại TPHCM - 5
Người dân nhận thực phẩm từ tủ lạnh "Thạch Sanh" mỗi ngày.

Bà Phạm Tâm Thanh - Giám đốc truyền thông công ty Casper chia sẻ: "Chúng tôi rất vui khi chương trình nhận được sự quan tâm của mọi người. Bên cạnh lượng lương thực do chúng tôi chuẩn bị, nhiều nhà hảo tâm cũng đã chung tay, đóng góp thêm đồ ăn cho các trạm tủ lạnh. Nhờ vậy mà hàng nghìn bà con có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận những suất thực phẩm cần thiết cho bữa ăn của mình".

Được biết chiến dịch "Tủ lạnh Thạch Sanh bao rộng, tình người Việt Nam bao lớn" do Casper Việt Nam phối hợp với Thành đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam triển khai tại 10 địa điểm khắp TPHCM. Từ ngày 27/6 tới nay, hàng nghìn người dân khó khăn, lao động thất nghiệp, hộ nghèo, hộ cận nghèo… đã được nhận những suất ăn miễn phí từ các trạm tủ lạnh. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực để giúp đỡ người dân cùng nhau vượt qua đại dịch.

10 địa điểm đặt Tủ lạnh Thạch Sanh tại TPHCM:

Nhà văn hóa Phường 9, Quận 3

Nhà thiếu nhi Quận 4

UBND Phường 5, Quận 5

Nhà văn hóa Phường 1, Quận 5

Nhà văn hóa Phường 11, Quận 5

Nhà thiếu nhi Quận 10

Nhà thiếu nhi Quận Bình Thạnh

Nhà thiếu nhi Quận Phú Nhuận

Quận đoàn 6

Trường Tiểu học Bình Tiên, Quận 6