Kết thúc 2 giờ giảng, thầy giáo "chết lặng" phát hiện mình không bật tiếng

(Dân trí) - Một sự cố khi dạy học trực tuyến đã xảy ra khiến cho cả thầy giáo lẫn sinh viên đều cảm thấy dở khóc dở cười.

Kết thúc 2 giờ giảng, thầy giáo chết lặng phát hiện mình không bật tiếng - 1
Wang Dong đã có một trải nghiệm khó quên khi dạy học trực tuyến

Mới đây, vị phó Giáo sư thuộc khoa Toán, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) tên Wang Dong đã có một trải nghiệm đáng nhớ khi dạy học trực tuyến trong thời buổi đại dịch Covid-19 hoành hành.

Vẻ mặt đầy "đau khổ" của thầy Wang sau khi phát hiện "sự cố kỹ thuật"

Theo như đoạn phim được chia sẻ, thầy Wang đã vô cùng hài lòng khi kết thúc buổi học và hỏi lại các em học sinh có câu hỏi nào hay không.

Đến tận lúc này mới có một sinh viên ậm ừ thông báo cho Wang Dong rằng: "Thầy ơi, thực ra thầy đã tắt tiếng suốt cả bài giảng, vì vậy nên bọn em không nghe được bất cứ điều gì từ thầy, kể từ lúc 6h08 phút tối".

Kết thúc 2 giờ giảng, thầy giáo chết lặng phát hiện mình không bật tiếng - 2
Wang Dong vô cùng ngỡ ngàng khi biết mình đã giảng bài trong im lặng

Thầy Wang vô cùng ngỡ ngàng và không thể tin nổi mình đã hoàn thành cả một bài giảng trong… im lặng. Trên thực tế, chỉ sau vài phút đầu dạy học trực tuyến, màn hình của thầy Wang đã bị dừng lại và chẳng ai nghe được gì.

Các sinh viên đã cố gắng đủ mọi cách để thầy chú ý, thậm chí còn tự bật micro của mình lên gọi thầy, nhưng dường như thầy giáo đã đặt chế độ cho cả lớp im lặng.

Có người tiếp tục gọi vào điện thoại của thầy, nhưng thầy Wang vẫn chăm chú vào bài giảng mà không hề nghe máy. Cuối cùng, các sinh viên chẳng thể làm gì hơn và đành ngồi kiên nhẫn đợi suốt gần hai tiếng đồng hồ cho đến tận phút cuối.

Bài giảng im lặng đầy hài hước này hiện đang gây sốt trên trang mạng xã hội Tiktok với hơn 653.000 lượt xem. Và sau khi trở nên nổi tiếng một cách bất đắc dĩ, thầy Wang chắc hẳn đã rút ra được bài học kinh nghiệm để chú ý hơn trong các bài giảng tới.