iPOS.vn hợp tác cùng KBank giúp doanh nghiệp F&B tiếp cận vốn vay khủng

(Dân trí) - Bổ sung thêm tài chính vào hệ sinh thái ngành ẩm thực, iPOS.vn vừa công bố hợp tác chiến lược với ngân hàng nông nghiệp Thái Lan Kbank, cung cấp giải pháp thanh toán, cho vay dành cho các doanh nghiệp F&B vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Khả năng tiếp cận nguồn vốn vay còn hạn chế của doanh nghiệp F&B

Ngành F&B luôn được đánh giá là một trong những mô hình kinh doanh có sức đề kháng kém trong đại dịch Covid-19, với 91,3% các doanh nghiệp ngành dịch vụ ẩm thực chịu tác động từ mức nghiêm trọng đến rất nghiêm trọng. Hầu hết các doanh nghiệp F&B cũng gặp khó khăn trong việc đáp ứng các điều kiện liên quan đến tài sản đảm bảo theo quy định chung của hệ thống ngân hàng thương mại. Bản thân các doanh nghiệp F&B cũng còn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, do tài sản doanh nghiệp có giá trị thấp, dòng tiền không dồi dào, lịch sử quan hệ tín dụng và xếp hạng tín dụng với ngân hàng chưa cao. Hầu hết các doanh nghiệp F&B, đặc biệt là các hộ kinh doanh đang phụ thuộc chủ yếu vào nguồn vốn chủ sở hữu, hay huy động vốn từ gia đình và các mối quan hệ cá nhân.

iPOS.vn hợp tác cùng KBank giúp doanh nghiệp FB tiếp cận vốn vay khủng - 1

Ban lãnh đạo ngân hàng KBank Việt Nam tại chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, các thông tin tài chính kế toán của các doanh nghiệp F&B hầu hết chưa theo chuẩn mực, thông tin chưa đảm bảo minh bạch và phần lớn không có kiểm toán, do các nhà quản lý chưa coi trọng việc xây dựng hệ thống số liệu này. Điều này dẫn đến nhiều khó khăn trong quá trình thẩm định hồ sơ cho vay.

Cái bắt tay chiến lược

Theo quan hệ đối tác chiến lược, iPOS.vn và Ngân hàng Kasikornbank (KBank) sẽ nỗ lực cung cấp các gói hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp F&B, hộ kinh doanh tại Việt Nam mà không yêu cầu bảo lãnh hay tài sản đảm bảo. Khách hàng chỉ cần đáp ứng những điều kiện sau: Là công dân Việt Nam từ 18-60 tuổi, Kinh doanh và sử dụng phần mềm quản lý bán hàng FABi* trên 3 tháng, Trong 3 tháng gần nhất (không tính tháng hiện tại), doanh thu trung bình của cửa hàng đạt tối thiểu 5.000.000 đồng và không có tháng nào dưới 1.000.000 đồng.

iPOS.vn hợp tác cùng KBank giúp doanh nghiệp FB tiếp cận vốn vay khủng - 2

Ông Vũ Thanh Hùng - Giám đốc Công ty Cổ phần iPOS.vn.

Đặc biệt, hồ sơ vay vốn vô cùng dễ dàng và đơn giản, chủ doanh nghiệp chỉ cần cung cấp Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân. Doanh nghiệp sẽ được vay với hạn mức giải ngân lên đến 100 triệu đồng, thời hạn vay kéo dài đến 36 tháng, với lãi suất chỉ từ 1.25%/tháng.

Thủ tục phê duyệt và giải ngân khoản vay cũng được tự động hóa, nhờ ứng dụng công nghệ số hóa trong khâu thẩm định và phê duyệt.

iPOS.vn hợp tác cùng KBank giúp doanh nghiệp FB tiếp cận vốn vay khủng - 3

Văn phòng KBank tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hệ sinh thái ngành ẩm thực

Áp dụng tài chính và công nghệ hiện đại vào hệ sinh thái F&B, iPOS.vn và KBank đang từng bước hoàn thiện một môi trường kinh doanh tiện ích, giúp doanh nghiệp F&B vượt qua đại dịch. Ông Vũ Thanh Hùng, Giám đốc Công ty Cổ phần iPOS.vn chia sẻ: "KBank có chung mục tiêu trong việc thúc đẩy tín dụng và đẩy mạnh các hoạt động tài chính tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, đây là bước đệm cho sự phục hồi và phát triển trong năm 2022, đặc biệt là sự trở lại của các hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, vốn gắn liền tới các hoạt động kinh doanh ẩm thực, theo đề án của chính phủ từ ngày 15/3/2022".

iPOS.vn hợp tác cùng KBank giúp doanh nghiệp FB tiếp cận vốn vay khủng - 4

Thông tin chi tiết về gói vay KBank Biz Loan, hợp tác giữa iPOS.vn và KBank với lãi suất chỉ 1.25%/tháng.

Về phía KBank, ông Pattanapong Tansomboon Giám đốc Điều hành công ty cho biết cũng vừa thành lập chi nhánh ngân hàng mới tại TP.HCM và tập trung phục vụ khách hàng trong phân khúc bán lẻ với các giải pháp hỗ trợ kỹ thuật số. Tháng 4 vừa qua, KBank đã nhận giấy phép thành lập Ngân hàng Đại chúng TNHH Kasikornbank chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, sau nhiều năm hoạt động dưới hình thức văn phòng đại diện.

Tìm hiểu thêm về gói vay tài chính dành riêng cho các chủ nhà hàng/café: https://ipos.vn/ipos-vay-tin-chap/

*Phần mềm bán hàng FABi: Phần mềm quản lý nhà hàng/café từ iPOS.vn, với hệ thống quản lý nghiệp vụ bán hàng chuyên nghiệp, quản lý và báo cáo từ xa. Hệ thống FABi kết nối với đa dạng giải pháp nằm hệ sinh thái của iPOS.vn như: Quản lý nhân sự, Quản lý đặt bàn, Kế toán,… chuyên biệt dành riêng cho ngành F&B.

Về iPOS.vn: Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại Việt Nam, iPOS.vn là doanh nghiệp cung cấp giải pháp quản lý chuyên biệt dành riêng cho nhà hàng/café. Đồng hành cùng hơn 50.000 thương hiệu với 15 văn phòng trên toàn quốc, iPOS.vn giúp khách hàng tối đa hóa năng lực kinh doanh của mình, vươn xa hơn, vượt qua những rào cản của phương thức kinh doanh ẩm thực truyền thống. Các khách hàng nổi bật của iPOS.vn: The Coffee House, TocoToco, Cộng Cà Phê, Vua Cua, Cơm Tấm Cali,…

Về Kbank: Ngân hàng Đại chúng TNHH Kasikornbank là ngân hàng hàng đầu tại Thái Lan. Tháng 4 vừa qua, KBank đã nhận giấy phép thành lập Ngân hàng Đại chúng TNHH Kasikornbank chi nhánh TPHCM, sau nhiều năm hoạt động dưới hình thức văn phòng đại diện. Hiện tại, KBank có mạng lưới dịch vụ ở nước ngoài trải dài 16 quốc gia trên toàn khu vực Đông Nam Á và 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các khu vực khác, với hơn 84 đối tác trên toàn thế giới.