Hiệu ứng cộng hưởng lan tỏa từ "Quan tâm đẩy lùi Covid-19"

Trường Thịnh Lâm Bình

(Dân trí) - Sau 3 tuần triển khai, chương trình "Quan tâm đẩy lùi Covid-19" do Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life thực hiện đã nhận được hơn 8.000 lượt đăng ký. Hàng nghìn người dân trong tâm dịch đã được bảo vệ.

"Quan tâm đẩy lùi Covid-19" là chương trình hỗ trợ trị giá gần 2 tỷ đồng, bao gồm 10.000 lượt tư vấn sức khỏe trực tuyến cùng 10.000 bộ Kit xét nghiệm nhanh Covid-19 dành tặng miễn phí cho người dân có nhu cầu y tế.

Đến nay, cổng thông tin của chương trình đã nhận được hơn 7.000 lượt đăng ký. Người dân đăng ký tư vấn sẽ được kết nối với bác sĩ thông qua Doctor Anywhere. Đội ngũ tư vấn của chương trình bao gồm hơn 100 bác sĩ uy tín, có ít nhất 7 năm kinh nghiệm, đến từ các bệnh viện cấp Trung ương cùng hơn 20 chuyên gia thuộc các chuyên khoa đặc biệt.

Không chỉ được tư vấn khám bệnh, người dân có nhu cầu về y tế còn được gửi tận tay bộ Kit xét nghiệm nhanh Covid-19. Trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng, rất nhiều địa chỉ đang bị phong tỏa, không thể giao nhận được, MB Ageas Life vẫn nỗ lực hết sức và tới 4/9 đã thực hiện chuyển phát nhanh hơn 5.000 bộ Kit đến người dân trên khắp mọi miền đất nước.

Chị Đặng Hoài (Hà Nội) sau khi nhận được bộ Kit đã vui mừng chụp hình lại, gửi cho chương trình cùng lời cảm ơn. Không chỉ chị Hoài, hàng nghìn người đã nhận được tư vấn sức khỏe cũng như bộ Kit xét nghiệm.

Hiệu ứng cộng hưởng lan tỏa từ Quan tâm đẩy lùi Covid-19 - 1

Chị Hoài Đặng, Hà Nội và rất nhiều người đã gửi lời cảm ơn khi nhận được quà tặng từ MB Ageas Life.

"Quan tâm đẩy lùi Covid-19"- Đúng thời điểm, Đủ chuyên khoa, Đầy ý nghĩa.

Chương trình "Quan tâm đẩy lùi Covid-19" đang thu hút sự quan tâm và tạo hiệu ứng rất lớn trong cộng đồng nhờ hội tụ đủ 3 yếu tố: Đúng thời điểm, Đủ chuyên khoa, Đầy ý nghĩa.

Nhận xét về tính thiết thực, đúng thời điểm, Bác sĩ Thanh Huy (chuyên khoa Nội, Phòng khám Doctor Anywhere), một thành viên của chương trình "Quan tâm đẩy lùi Covid-19" cho biết: "Nhu cầu tư vấn sức khỏe từ xa của người dân rất lớn, đặc biệt khi dịch bệnh ập đến, việc tiếp cận với dịch vụ y tế truyền thống gặp nhiều khó khăn, cần phải có một kênh khác để đáp ứng nhu cầu này. Bên cạnh đó, người dân còn mong muốn được tư vấn về cách chăm sóc, phòng chống dịch bệnh và cách theo dõi, xử trí cho người bệnh. Trong thời gian vừa qua có nhiều bệnh nhân F0 ở nhiều mức độ đã liên hệ tới chương trình đã được các bác sĩ theo dõi, chăm sóc, cũng như kịp thời nhận biết các dấu hiệu chuyển độ nặng để tư vấn người nhà đưa người bệnh nhập viện và cấp cứu kịp thời, tránh nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, tôi thấy chương trình này rất "Đúng thời điểm" và rất hiệu quả để chung tay cùng với toàn xã hội đẩy lùi đại dịch, chăm sóc sức khỏe cộng đồng".

Bên cạnh gói khám tư vấn, sàng lọc nguy cơ nhiễm Covid-19, người dân mắc các căn bệnh khác đều có thể đăng ký khám bệnh. Chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến được tổ chức tương tự như một phòng khám đa khoa. Người bệnh có thể lựa chọn thăm khám nhiều chuyên khoa khác nhau như: nội tổng quát, tai mũi họng, khám nhi, khám dinh dưỡng, khám chuyên gia... Bác sĩ Việt Hùng (Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện 30-4, TPHCM) cho biết: "Thông qua hoạt động này, bệnh nhân được tiếp cận các bác sĩ đúng chuyên khoa, có chuyên môn, được tiếp cận thông tin y tế chính thống và phương pháp điều trị đúng đắn, tránh được những rủi ro không đáng có".

Không chỉ "Đúng thời điểm, Đủ chuyên khoa" mà đây còn là một chương trình "Đầy ý nghĩa", đúng như nhận xét của nhà văn Trang Hạ về chương trình: "Với "Quan tâm đẩy lùi Covid-19" MB Ageas Life không kêu gọi các bạn cho đi nữa, mà kêu gọi bạn hãy nhận sự chăm sóc".

Hiệu ứng cộng hưởng lan tỏa từ Quan tâm đẩy lùi Covid-19 - 2

Thông qua "Quan tâm đẩy lùi Covid-19", một hoạt động nằm trong chiến dịch We Care - Quan tâm mỗi ngày'', MB Ageas Life thể hiện nỗ lực không ngừng tìm kiếm các cơ hội để quan tâm nhiều hơn đến cộng đồng. MB Ageas Life tin rằng, các chuỗi hoạt động của chiến dịch sẽ tạo ra một giá trị đặc biệt để giúp mỗi người sống ý nghĩa hơn qua từng khoảnh khắc. Và hơn hết, sự kết nối giữa các cá nhân trong cộng đồng sẽ là nguồn động lực lớn lao để vượt qua các thách thức và kiến tạo thành công.

Đăng ký chương trình "Quan tâm đẩy lùi Covid-19" chính là cách đón nhận sự chăm sóc từ MB Ageas Life và cùng nhau lan tỏa thông điệp "Quan tâm mỗi ngày" tới cộng đồng.

Hiệu ứng cộng hưởng lan tỏa từ Quan tâm đẩy lùi Covid-19 - 3

Được thành lập từ năm 2016, Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life là sự hợp tác của 3 doanh nghiệp MB Bank (Việt Nam), Tập đoàn Ageas (Bỉ) và Muangthai (Thái Lan). Ngay từ khi bắt đầu, MB Ageas Life đã đặt mục tiêu trở thành Công ty Bảo hiểm Nhân thọ hàng đầu được tin yêu nhất.

Năm 2021, MB Ageas Life tiếp nối với Chiến dịch WE CARE - Quan tâm Mỗi Ngày với những hoạt động thiết thực hỗ trợ người dân, cùng cộng đồng vượt qua đại dịch Covid-19.