“Hiện tượng Spencer Tunick” ở Trung Quốc

(Dân trí) - Cả trăm người dân Trung Quốc đã tình nguyện “thoát y” cho bức ảnh khỏa thân nghệ thuật bảo vệ môi trường. Quả là sự kiện gây chấn động ở một đất nước vốn đặc biệt coi trọng thuần phong mỹ tục của phương Đông.

>> Những bức ảnh "nuy" mới nhất của Spencer Tunick

 

 

Nhiếp ảnh gia He Yuanbo - mà theo cách gọi của một số nhà bình luận là “Spencer Tunick của Trung Quốc” - khẳng định: dự án “Yêu Cuộc sống, Bảo vệ nguồn nước” của anh không chỉ góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường mà còn phản ánh những đổi thay lớn trong xã hội.

 

“Nếu làm việc này hai mươi năm trước thì chắc chắn tôi đã vào tù từ lâu. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, mọi người đã bắt đầu chấp nhận loại hình nghệ thuật độc đáo này” - Yuanbo nói chuyện với báo Tin tức Trùng Khánh.

 

Sau khi ký tên vào danh sách, những người tình nguyện bắt đầu trút bỏ xiêm y và bước xuống dòng sông nước xiết. Khung cảnh được dàn dựng tại huyện Khải Dương, thành phố Quý Dương.

 

“Hiện tượng Spencer Tunick” ở Trung Quốc - 1
 

“Họ giúp nhau vượt qua dòng nước xiết để trèo lên các tảng đá. Thật là một hành động mang ý nghĩa nhân văn cao cả vô cùng”.

 

Một trong những người tình nguyện, cô gái họ Lý 25 tuổi cho biết: “Tôi sẽ không kể cho bất kỳ ai nghe chuyện này, kể cả bạn trai của tôi. Tôi đứng ở vị trí gần giữa, do đó ít có khả năng bị phát hiện”.

 

HM

Theo Ananova