Thứ ba, 09/10/2018 - 08:34

Hé lộ 20 bức ảnh đẹp nhất trong giải thưởng Nhiếp ảnh Kiến trúc

Dân trí

Giải thưởng Nhiếp ảnh Kiến trúc có 4 hạng mục tranh giải với sự tham gia của các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới. Người thắng giải chung cuộc sẽ được công bố tại Liên hoan Kiến trúc Thế giới ở Amsterdam vào tháng Mười Một.

Giải thưởng hướng đến các nhà thiết kế nội thất và kiến trúc sư, sẽ diễn ra từ ngày 28 đến 30 tháng Mười Một năm nay. Tên người chiến thắng sẽ được công bố vào ngày cuối cùng.

Dưới đây là 20 bức ảnh có mặt trong danh sách ngắn. Có 4 hạng mục tranh giải bao gồm: Ngoại thất, Nội thất, Tòa nhà đang sử dụng, và Cảm giác về vị trí.

Hé lộ 20 bức ảnh đẹp nhất trong giải thưởng Nhiếp ảnh Kiến trúc - 1

Roman Robroek, nhiếp ảnh gia người Hà Lan, chụp một nhà máy điện bán bỏ hoang ở Budapest, Hungary. Ông nói rằng nơi đây là “một viên ngọc thực sự giữa các khu công nghiệp và một thời từng là nhà máy điện hiện đại nhất châu Âu”. Căn phòng điều hành đã bị lãng quên trong một thời gian dài nhưng phần lớn các phần khác của khu vực vẫn đang sử dụng để cung cấp điện cho thành phố gần đó. Roman đã đưa bức ảnh mình vào tranh giải hạng mục “Nội thất”.

Hé lộ 20 bức ảnh đẹp nhất trong giải thưởng Nhiếp ảnh Kiến trúc - 2

Marco Tagliarino đến từ Ý, chụp quảng trường Pizza Duoumo của Milan nhìn từ bảo tàng nghệ thuật Museo del 900 nằm trong tòa nhà lịch sử Palazzo dell'Arengario. Marco đưa bức ảnh của mình vào hạng mục “Cảm giác về vị trí”.

Hé lộ 20 bức ảnh đẹp nhất trong giải thưởng Nhiếp ảnh Kiến trúc - 3

Ai Qing đến từ Trung Quốc tranh giải ở hạng mục “Cảm giác về vị trí” với bức ảnh chụp nhà nguyện Seashore ở Qinhuangdao, Trung Quốc. Khu thờ phụng này là tác phẩm của Vector Architects.

Hé lộ 20 bức ảnh đẹp nhất trong giải thưởng Nhiếp ảnh Kiến trúc - 4

Ryan Koopmans, Canada, chụp một khu nhà điều dưỡng từ thời Liên Xô cũ ở thị trấn Tskaltubo ở Geogia. Trong ảnh là một chú chó hoang đứng trên một đống rác thải bên trong khu nhà. Đây là một công trình của kiến trúc sư Kalashniko. Ryan đưa ảnh vào tranh giải ở hạng mục “Tòa nhà đang sử dụng”.

Hé lộ 20 bức ảnh đẹp nhất trong giải thưởng Nhiếp ảnh Kiến trúc - 5

Shao Feng đến từ Trung Quốc tranh giải ở hạng mục “Ngoại thất” với bức ảnh chụp cầu Hồng Kông – Chu Hải - Ma Cao, một kiến trúc của Ecadi.

Hé lộ 20 bức ảnh đẹp nhất trong giải thưởng Nhiếp ảnh Kiến trúc - 6

Omer Kanipak đến từ vương quốc Anh chụp bức ảnh khu Hive của Vườn Thực vật hoàng gia ở London. Đây là một thiết kế của nghệ sĩ Wolfgang Buttress người Anh. Bức ảnh tranh giải ở hạng mục “Tòa nhà đang sử dụng”.

Hé lộ 20 bức ảnh đẹp nhất trong giải thưởng Nhiếp ảnh Kiến trúc - 7

James Newton đến từ vương quốc Anh chụp bức ảnh về Vortex bên trong trụ sở của Bloomberg ở London với đường cong đặc trưng được thiết kế bởi Foster + Partners. James đưa bức ảnh vào hạng mục “Nội thất”.

Hé lộ 20 bức ảnh đẹp nhất trong giải thưởng Nhiếp ảnh Kiến trúc - 8

B.R.S.Sreenag, Ấn Độ, chọn cách ghi lại hình ảnh về bề mặt ngoài các khối bê tông của Vm Estancia ở Chennai, Ấn Độ. Tòa nhà phức hợp là thiết kế của KSM Architecture và B.R.S .Sreenag tranh giải bức ảnh ở hạng mục “Ngoại thất”.

Hé lộ 20 bức ảnh đẹp nhất trong giải thưởng Nhiếp ảnh Kiến trúc - 9

Một bức ảnh khác về khu Hive của vườn Thực vật Hoàng gia Anh của Jeff Eden vào mùa đông. Bức ảnh này tranh giải ở hạng mục “Cảm giác về vị trí”

Hé lộ 20 bức ảnh đẹp nhất trong giải thưởng Nhiếp ảnh Kiến trúc - 10

Suraj Garg đến từ vương quốc Anh bị hấp dẫn bởi hình ảnh ấn tượng về trần của nhà ga Liege-Guillemins ở Bỉ, một thiết kế của kiến trúc sư Tây Ban Nha Santiago Calatrava. Suraj đưa bức ảnh của mình vào tranh giải hạng mục “Nội thất”.

Hé lộ 20 bức ảnh đẹp nhất trong giải thưởng Nhiếp ảnh Kiến trúc - 11

He Zhenuan, Trung Quốc, chụp ảnh Tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc ở Ningbo, một tác phẩm của Skidmore, Owings & Merrill LLP. He Zhenuan tranh giải ở hạng mục “Ngoại thất”.

Hé lộ 20 bức ảnh đẹp nhất trong giải thưởng Nhiếp ảnh Kiến trúc - 12

Pawel Paniczko, vương quốc Anh, chụp lại hình ảnh ấn tượng về Bảo tàng Long Museum ở bến Thượng Hải. Thiết kế của Atelier Deshaus được Pawel tranh giải ở hạng mục “Ngoại thất”.

Hé lộ 20 bức ảnh đẹp nhất trong giải thưởng Nhiếp ảnh Kiến trúc - 13

Marius Liutkevicius đến từ vương quốc Anh bị quyến rũ bởi tòa căn hộ tối giản ở Lanzarote, Tây Ban Nha. Ông quyết định đưa bức ảnh vào tranh giải hạng mục “Ngoại thất”.

Hé lộ 20 bức ảnh đẹp nhất trong giải thưởng Nhiếp ảnh Kiến trúc - 14

Eugeni Pons, Tây Ban Nha, chụp ảnh nhà hát Théodore Gouvy ở Freyming-Merlebach, Pháp. Đây là kiến trúc của Dominique Coulon & Associates. Bức ảnh dự thi ở hạng mục “Nội thất”.

Hé lộ 20 bức ảnh đẹp nhất trong giải thưởng Nhiếp ảnh Kiến trúc - 15

Andrew Robertson, vương quốc Anh, ghi lại hình ảnh về cây cầu cạn ở thung lũng Ouse, một thiết kế của David Mocatta, Sussex. Andrew tranh giải ở hạng mục “Nội thất”.

Hé lộ 20 bức ảnh đẹp nhất trong giải thưởng Nhiếp ảnh Kiến trúc - 16

Dirk Vonten, Đức, tranh giải ở hạng mục “Cảm giác về vị trí” với bức ảnh chụp lâu đài Neuschwanstein ở phía Tây Nam Bavaria.

Hé lộ 20 bức ảnh đẹp nhất trong giải thưởng Nhiếp ảnh Kiến trúc - 17

Brad Feinknopf đến từ Mỹ ghi lại hình ảnh các vận động viên trên đường chạy của trường đại học Auburn, bang Alabama. Brad gửi dự thi ở hạng mục “Tòa nhà đang sử dụng”.

Hé lộ 20 bức ảnh đẹp nhất trong giải thưởng Nhiếp ảnh Kiến trúc - 18

Aldo Amoretti đến từ Ý ghi lại hình ảnh các vận động viên tại Azur Arena ở Antibes, Pháp. Cơ sở thể thao này là một thiết kế của kiến trúc sư Auer Weber, tranh giải ở hạng mục “Tòa nhà đang sử dụng”.

Hé lộ 20 bức ảnh đẹp nhất trong giải thưởng Nhiếp ảnh Kiến trúc - 19

Laurian Ghinitoiu, Đức, với bức ảnh chụp Vantablack Pavilion, một thiết kế của Asif Khan dành cho Olympics mùa đông 2018 ở Hàn Quốc. Laurian tranh giải ở hạng mục “Tòa nhà đang sử dụng”.

Hé lộ 20 bức ảnh đẹp nhất trong giải thưởng Nhiếp ảnh Kiến trúc - 20

Zhu Wenqiao, nhiếp ảnh gia người Trung Quốc, chụp một nhóm người đang bơi trên một con sông đối diện với kiến trúc của thành phố Raffles ở Chongqing, Trung Quốc. Khu phức hợp là một thiết kế của Safdie Architects, tranh giải ở hạng mục “Cảm giác về vị trí”.

Hữu Nguyên

Theo Dailymail

Đáng quan tâm
Mới nhất