HDBank tiếp tục hành trình mang lại ánh sáng cho người nghèo

(Dân trí) - “Từ hôm biết tin được mổ mắt miễn phí, tui ngày nào cũng háo hức, hạnh phúc lắm, nhờ có HDBank tài trợ mà tui có cơ hội sáng mắt lại”

HDBank tiếp tục hành trình mang lại ánh sáng cho người nghèo - 1

Bà Thúy Liễu (64 tuổi) đến từ An Giang chia sẻ. Bà Liễu là một trong hàng ngàn bệnh nhân nghèo được phẫu thuật mắt miễn phí thông qua chương trình "đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể" do HDBank đồng hành cùng các đơn vị, bệnh viện trên cả nước thực hiện.

Ngày 23/05/2020, với sự tài trợ chi phí từ HDBank, phối hợp cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM, bệnh viện Nguyễn Trãi (TP.HCM) đã tiến hành phẫu thuật miễn phí đem lại ánh sáng cho gần 200 bệnh nhân nghèo bị đục tinh thể mắt.

HDBank tiếp tục hành trình mang lại ánh sáng cho người nghèo - 2

Đục thủy tinh thể hay còn gọi là cườm khô, cườm đá là căn bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi, là một trong những nguyên nhân gây mù lòa phổ biến nhất trên thế giới. Đặc biệt, đục thể thuỷ tinh được xem là yếu tố nguy cơ độc lập gây tăng tỉ lệ tử vong ở người lớn tuổi. Tuy chi phí phẫu thuật không cao nhưng bệnh thường rơi vào nhóm người nghèo do thiếu điều kiện chăm sóc y tế và tiến triển bệnh từ từ nên thường chưa được xem trọng từ đầu, tỉ lệ người mắc bệnh này chưa được chữa trị còn khá cao.

HDBank tiếp tục hành trình mang lại ánh sáng cho người nghèo - 3

Vì vậy, việc thăm khám và hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho người bị đục thủy tinh thể nghèo là hành động thiết thực, nhân văn ý nghĩa mà HDBank cũng như nhiều đơn vị khác quan tâm và đồng hành cùng các tổ chức nhằm mang lại ánh sáng lần nữa cho người nghèo trên khắp Việt Nam.

HDBank tiếp tục hành trình mang lại ánh sáng cho người nghèo - 4

Không giấu được nụ cười hạnh phúc sau ca phẫu thuật mắt thành công trong buổi lễ phẫu thuật sáng 23/05 tại bệnh viện Nguyễn Trãi, cô Lê Thị Ngọ (64 tuổi) đến từ Tiền Giang rạng rỡ nói: “Tui đến đây từ sớm, ngồi chờ cũng hồi hộp dữ lắm cơ mà mổ nhanh lắm, mổ xong tui thấy nhẹ nhàng phấn chấn hẳn. Mổ xong, đợi gỡ băng ra là sáng con mắt. Mừng dữ lắm. Cảm ơn HDBank, nhờ có HDBank mà mấy người già tụi tui được mổ miễn phí, được trông rõ mặt con cháu. ”

Với chương trình "đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể", HDBank đã phối hợp với Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành Phố thực hiện hơn 12.000 ca phẫu thuật mắt miễn phí ở khắp các tỉnh thành trên cả nước như: Kiên Giang, Cà Mau, Bình Thuận, Bến Tre… Năm 2020, HDBank sẽ tiếp tục hành trình đồng hành mang lại ánh sáng cho 1.000 bệnh nhân nghèo từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu vùng xa.

HDBank tiếp tục hành trình mang lại ánh sáng cho người nghèo - 5

Tại HDBank, kinh doanh phát triển bền vững gắn với thực thi trách nhiệm xã hội từ nhiều năm qua là định hướng xuyên suốt, được cụ thể hóa bằng những chính sách và chương trình hành động hiệu quả. Phối hợp cùng các Hội, ngành … HDBank đã thực hiện hàng nghìn hành trình lan tỏa yêu thương như trao 24.000 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo; tặng hơn 100 căn nhà tình thương tình nghĩa, hàng nghìn suất học bổng cho trẻ em nghèo; xóa bỏ cầu khỉ, xây tặng những cây cầu bê tông cho bà con khắp cả nước; các dịp lễ tết, lãnh đạo và CBNV HDBank tổ chức những buổi giao lưu thăm hỏi tặng quà cho các mái ấm, nhà mở, làng trẻ SOS..

Góp phần chung tay phòng chống dịch Covid-19 và hạn hán, xâm mặn ở miền Tây, 3 tháng đầu năm 2020, HDBank trao tặng gần 20 tỷ đồng qua các chương trình thiết thực: Ủng hộ quỹ phòng chống Covid; tặng giường y tế cao cấp cho Sở Y tế TP. HCM ; trang bị máy lọc nước mặn cho người dân 5 tỉnh bị xâm nhập mặn tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, tài trợ chi phí mua thẻ BHYT tái tục cho người cận nghèo phòng tránh bệnh…

Trường Thịnh