Thứ sáu, 11/05/2018 - 04:27

Hành trình 5 năm ngày hội đi bộ: Sự cam kết lâu dài vì thế hệ Việt Nam năng động

Cuối tháng 4 vừa qua, Nestlé MILO cùng với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức thành công Ngày Hội Đi Bộ Vì Thế Hệ Việt Nam Năng Động 2018 tại khu vực Thành cổ Sơn Tây (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) với sự tham gia của gần 20.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên đến từ nhiều trường trong khu vực.

Sự kiện năm nay cũng đánh dấu năm thứ 5 liên tiếp Ngày Hội Đi Bộ của Nestlé MILO được tổ chức, nâng tổng số người tham dự lên đến 70.000 người. Ngoài số lượng không nhỏ người tham gia, Ngày Hội Đi Bộ còn có sự góp mặt của nhiều chuyên gia dinh dưỡng, các vận động viên thành công cũng như nhiều gia đình nổi tiếng, điều này đã phần nào cho thấy sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng trước các hoạt động chung tay góp sức xây dựng thế hệ Việt Nam năng động của Nestlé MILO.

5 năm qua, Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động đã trở thành sự kiện được các em học sinh hào hứng đón chờ nhất trong năm.
5 năm qua, Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động đã trở thành sự kiện được các em học sinh hào hứng đón chờ nhất trong năm.

Được ra đời với mục tiêu trở thành sự kiện thường niên nhằm khuyến khích thế hệ tương lai của Việt Nam năng động hơn, phát triển toàn diện thông qua các hoạt động thể chất, trong 5 năm qua, Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động, nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Năng Động Việt Nam, sáng kiến của Nestlé MILO, thuộc Đề án 641, đã trở thành sự kiện được các em học sinh hào hứng đón chờ nhất trong năm.

Bên cạnh đó, thông qua sự kiện “Ngày Hội Đi Bộ”, Nestlé MILO đã trao tặng 100 bộ dụng cụ thể thao cho 100 trường học tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Riêng trong sự kiện ngày hôm nay, Nestlé MILO trang bị dụng cụ thể thao cho 30 trường học tại thị xã Sơn Tây, huyện Ba Vì, Phúc Thọ và Thạch Thất với tổng giá trị lên đến 650,000,000 đồng.

Tất cả chính là kết quả của hành trình truyền cảm hứng, kêu gọi phụ huynh học sinh quan tâm đến các hoạt động thể thao, khuyến khích một lối sống năng động, góp phần vào sự phát triển thể chất của thế hệ trẻ Việt Nam. Và hành trình truyền cảm hứng ấy sẽ không thành sự thật nếu không có sự chung tay góp sức của các Ban ngành, đoàn thể của các địa phương đối với chương trình.

Trong nhiều năm qua, với riêng chương trình Ngày Hội Đi Bộ, nhiều lãnh đạo tại các địa phương đều có chung nhận xét: Chương trình đã tạo thêm nhiều sân chơi cho các em học sinh, giáo dục được các em ý nghĩa của việc luyện tập thể dục, thể thao nhằm nâng cao thể lực - trí lực cho các hoạt động sinh hoạt và học tập thường ngày; đồng thời tin tưởng chương trình sẽ tiếp tục thành công và lan tỏa ngày càng mạnh mẽ trên cả nước.

MILO chia sẻ tầm nhìn “nuôi dưỡng một thế hệ trẻ Việt Nam năng động và khỏe mạnh” với toàn cộng đồng.
MILO chia sẻ tầm nhìn “nuôi dưỡng một thế hệ trẻ Việt Nam năng động và khỏe mạnh” với toàn cộng đồng.

Ngay từ những ngày đầu tiên gia nhập thị trường Việt Nam, Nestlé MILO đã luôn cam kết góp phần xây dựng một thế hệ Việt Nam năng động và phát triển toàn diện. Trên thực tế, Nestlé MILO đã gắn bó với thể thao học đường trong suốt 10 năm qua và đã tổ chức, tài trợ rất nhiều chương trình như: Giải Bóng Đá Học Đường, Hội Khỏe Phù Đổng, Giải Bóng Rổ Học Sinh Tp. Hồ Chí Minh, Giải Vovinam, Giải Bơi Lội Học Sinh Toàn Thành, Trại Hè Năng Lượng, Ngày hội Đi Bộ Vì Thế Hệ Việt Nam Năng Động….

Theo ông Ganesan Ampalavanar - Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam, thể thao và dinh dưỡng tốt là nền tảng vững chắc giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và vững vàng. “Chúng tôi mong muốn nhân rộng hoạt động này đến khắp mọi nơi ở Việt Nam, để tạo ra những sân chơi thể thao ý nghĩa cho trẻ em bên cạnh những hoạt động thể thao khác mà Nestlé MILO tài trợ”, ông chia sẻ.

“Chúng tôi mong muốn chia sẻ tầm nhìn “nuôi dưỡng một thế hệ trẻ Việt Nam năng động và khỏe mạnh” với toàn cộng đồng”, ông Ganesan Ampalavanar nhấn mạnh.

​Chương trình Ngày hội Đi Bộ Vì Thế Hệ Việt Nam Năng Động 2018 là hoạt động mở màn cho chuỗi hoạt động của chương trình Năng Động Việt Nam 2018, thuộc “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030” (Đề Án 641).

Mục tiêu của chương trình nhằm khuyến khích lối sống năng động, thường xuyên luyện tập thể thao trong cộng đồng nói chung và đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi 6 – 17 nói riêng; hỗ trợ địa phương trong các hoạt động phong trào thể dục thể thao, cung cấp trang thiết bị thể thao trong trường học, khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện để trẻ em năng vận động.

Chương trình bao gồm chuỗi các hoạt động thể thao như Giải Bóng Đá Học Đường, Hội Khỏe Phù Đổng, Giải Bóng Rổ Học Sinh Tp. Hồ Chí Minh, Giải Vovinam, Giải Bơi Lội Học Sinh Toàn Thành, Trại Hè Năng Lượng, Ngày hội Đi Bộ Vì Thế Hệ Việt Nam Năng Động….