Hà Nội: Quán xá vẫn đông đúc đến tối giữa mùa dịch Covid-19

(Dân trí) - Hà Nội thời điểm hiện tại đang vào cao điểm của dịch Covid-19 nhưng nhiều người vẫn thờ ơ. Một số quán ăn, quán cà phê vẫn đông đúc giữa mùa dịch.

Hà Nội: Quán xá vẫn đông đúc đến tối giữa mùa dịch Covid-19 - 1

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Thủ tướng đã yêu cầu đóng cửa các dịch vụ không cần thiết để hạn chế tối đa tụ tập đông người, nhất là các quán bia, nhà hàng, quán cà phê...

Hà Nội: Quán xá vẫn đông đúc đến tối giữa mùa dịch Covid-19 - 2

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, một số quán nhậu vẫn đông khách. Trong ảnh là quán bia lúc 19h15 tại phố Lê Văn Linh (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Hà Nội: Quán xá vẫn đông đúc đến tối giữa mùa dịch Covid-19 - 3
Dãy hàng ăn, quán nhậu đối diện chợ Thái Hà trên phố Trần Quang Diệu (quận Đống Đa, Hà Nội) cũng trong tình trạng kín bàn.
Hà Nội: Quán xá vẫn đông đúc đến tối giữa mùa dịch Covid-19 - 4
Tại quán ăn trên phố Cát Linh (quận Đống Đa, Hà Nội), dù đang trong cao điểm mùa dịch, lượng khách có vắng vẻ hơn so với những ngày bình thường nhưng không đáng kể.
Hà Nội: Quán xá vẫn đông đúc đến tối giữa mùa dịch Covid-19 - 5
Khoảng cách giữa các bàn ăn rất sát nhau và gần như 100% người dân khi ăn uống sẽ không đeo khẩu trang, do đó tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.
Hà Nội: Quán xá vẫn đông đúc đến tối giữa mùa dịch Covid-19 - 6
Một chủ cửa hàng bia tại phố Mai Anh Tuấn cho biết, từ khi Hà Nội liên tiếp ghi nhận những ca nhiễm Covid-19, lượng khách tới uống bia giảm đi đáng kể. Anh cho biết thêm, hiện tại mở cửa để kiếm thêm mùa dịch, nếu có yêu cầu đóng cửa hàng để phòng dịch, anh sẵn sàng chấp hành.
Hà Nội: Quán xá vẫn đông đúc đến tối giữa mùa dịch Covid-19 - 7
Nhà hàng bia vẫn đông khách dù nằm trong ngõ trên phố Tây Sơn (quận Đống Đa, Hà Nội).
Hà Nội: Quán xá vẫn đông đúc đến tối giữa mùa dịch Covid-19 - 8
Hà Nội: Quán xá vẫn đông đúc đến tối giữa mùa dịch Covid-19 - 9
Ngoài quán bia, nhà hàng, các quán trà chanh, cafe cũng đông đúc, nhộn nhịp không kém. Giới trẻ vẫn tụ tập và không đeo khẩu trang khi nói chuyện.
Hà Nội: Quán xá vẫn đông đúc đến tối giữa mùa dịch Covid-19 - 10

Hai tuần tới là khoảng thời gian then chốt mang tính quyết định thành bại trong công tác chống dịch bệnh Covid-19 nhưng vẫn còn tình trạng người dân thờ ơ với khuyến cáo tránh tụ tập đông người. Do đó, tối 25/3, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu phải đóng cửa đến hết ngày 5/4, trừ các cửa hàng xăng dầu bán lẻ, thuốc chữa bệnh, rau củ quả, lương thực thực phẩm.

Vũ Đức Anh