Hà Nội: Bắt quả tang cơ sở bơm tạp chất vào tôm để kiếm lời

(Dân trí) - Đêm 6/4, lực lượng chức năng cùng an ninh kinh tế Hà Nội bất ngờ kiểm tra một cơ sở đang có hành vi bơm tạp chất vào tôm sú để bán cho khách hàng nhằm mục đích trục lợi.

Hà Nội: Bắt quả tang cơ sở bơm tạp chất vào tôm để kiếm lời

Sau thời gian dài theo dõi, lực lượng chức năng gồm Thanh Tra Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội cùng Phòng An ninh kinh tế, Công an thành phố Hà Nội đã bắt quả tang một cơ sở đang có hành vi bơm tạp chất vào tôm nhằm tăng trọng lượng tôm bán ra thị trường.

Tại hiện trường ngổn ngang các thùng xốp đựng tôm và cả các bao bì của bột thạch Agar. Theo lời khai ban đầu, những nhân công ở cơ sở này đã hòa bột thạch với nước nóng, sau đó dùng bình và bơm tự chế để tiêm vào tôm. Theo cơ quan chức năng, việc bơm tạp chất vào tôm sẽ giúp cho tôm tăng trọng lượng từ 15%, khiến những con tôm này trở nên căng mọng và đẹp mắt hơn. Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong và tạm giữ tại chỗ 16,66kg tôm đã bơm tạp chất và các tang vật bơm tạp chất vào tôm. 

"Việc bơm tạp chất vào tôm không chỉ khiến mất an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn làm tăng trọng lượng của tôm để trục lợi. Đây là hành vi gian lận thương mại, lừa người tiêu dùng. Điều kiện của cơ sở cũng tồi tàn, không đảm bảo vệ sinh sơ chế thực phẩm", ông Nguyễn Bình Minh, Thanh Tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết.

Người vi phạm cho biết họ chỉ làm theo chỉ đạo của chủ cơ sở và cả… khách mua hàng. "Khách hàng họ muốn tôm đẹp hơn, căng hơn thì họ yêu cầu nên chúng tôi mới làm công đoạn này, số tôm này sau đó được bán cho các nhà hàng ở Hà Nội và một số tỉnh lân cận", người vi phạm cho biết trong lời khai.

Theo lực lượng chức năng, giá thị trường của loại tôm cỡ to này hiện từ 500 - 600.000 đồng/kg. Bằng thủ đoạn này, mỗi ngày cơ sở có thể thu lời bất chính thêm từ 5 - 10 triệu đồng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm