Giữa dịch corona, vận động viên marathon chạy 50km ngay trong căn hộ

(Dân trí) - Một vận động viên marathon Trung Quốc đã chọn cách tập luyện trong chính căn hộ của mình khi không thể ra ngoài như bình thường do dịch cúm corona.

Chuyên gia sức khỏe và vận động viên marathon nghiệp dư Pan Shancu (Hàng Châu) đã lấy luôn không gian nhỏ bé trong căn hộ của mình làm đường chạy.

Anh kê 2 chiếc bàn lại với nhau để chạy quanh cũng như tận dụng hành lang và ban công để chạy quãng đường lên tới 50km.

Theo Pan, một người đã từng chạy marathon tốt nhất ở thời gian 2 tiếng 59 phút, anh đã chạy tổng cộng khoảng 6.250 vòng trong căn hộ.

“Tôi chưa từng ra ngoài trong nhiều ngày nay nhưng hôm nay tôi không thể ngồi không thêm được nữa”, anh viết trên mạng xã hội.

“Tôi đã chạy quanh 2 chiếc bàn lớn đặt giữa phòng, với mỗi chiều dài là khoảng 8m và tôi đã chạy 50km trong 4 tiếng 48 phút 44 giây. Tôi đã đổ mồ hôi và có một cảm giác tuyệt vời”.

Pan cũng cho biết anh rất chú ý để không làm ảnh hưởng đến hàng xóm bằng cách đi nhẹ thay vì dậm chân.

Giữa dịch corona, vận động viên marathon chạy 50km ngay trong căn hộ - 1

Dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới, hay còn gọi là Covid-19, tính đến nay đã khiến hơn 1.300 người thiệt mạng và hơn 60.000 người bị lây nhiễm, trong đó chủ yếu tại Trung Quốc, đặc biệt ở thành phố Vũ Hán.

Dịch corona khởi phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ cuối năm 2019, đến nay đã lan ra ít nhất 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyên gia y tế Trung Quốc Zhong Nanshan ngày 11/2 cho biết, số ca nhiễm mới tại Trung Quốc đang giảm ở một số tỉnh và dịch có thể đạt đỉnh trong tháng này trước khi chấm dứt vào tháng 4.

Harry Nguyễn

Theo DM