Giới tỷ phú thường “đốt tiền” mua sắm gì?

(Dân trí) - Trong khi nền kinh tế vẫn còn chậm chạp phục hồi thì giới tỷ phú giàu nhất thế giới vẫn không ngừng gia tăng số tài sản kếch xù của họ. Với gia sản hàng tỷ USD như vậy thì giới tỷ phú thường mua sắm những gì?

Giới tỷ phú thường “đốt tiền” mua sắm gì? - 1

Xe hơi : Tất nhiên rồi, những người lắm tiền thường vẫn thích xe hơi. Thống kê mới nhất của Knight Frank ghi nhận mức tăng giá của xe hơi chạm ngưỡng gần 500% trong 10 năm qua. Giá bán của siêu xe có thể vượt mức 1 triệu USD, đây là mức phổ biến của hầu hết các xe siêu sang đang có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, khảo sát cũng ghi nhận 8/25 xe được bán với giá trên 10 triệu USD.

Giới tỷ phú thường “đốt tiền” mua sắm gì? - 2

Rượu : Giới nhà giàu không chỉ thích uống loại rượu ngon nhất trên thế giới mà còn thích đầu tư vào rượu. Chỉ số mới nhất cho thấy giới thượng lưu chi tiền vào rượu tăng chóng mặt, với mức tăng khoảng 241% trong suốt thập kỷ qua. Báo cáo cũng cho thấy nhiều việc đầu tư vào loại rượu Bordeaux đang bắt đầu phục hồi từ mức giảm sâu do nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh.

Giới tỷ phú thường “đốt tiền” mua sắm gì? - 3

Tiền xu: Sưu tầm tiền xu có vẻ như là một chiến lược đầu tư dài hạn đầy lý tưởng khi mà giá bán của những đồng xu quý hiếm đã tăng 232% trong 10 năm qua. Đồng xu 1 USD phát hành năm 1794 hiện đang là đồng xu đắt giá nhất với giá 7,85 triệu USD trong năm 2005.

Giới tỷ phú thường “đốt tiền” mua sắm gì? - 4

Tranh nghệ thuật - Sưu tầm tranh cũng là một thú vui của dân nhà giàu, đặc biệt khi mà giá bán tranh đã tăng 226% trong suốt 10 năm qua. Mua tranh cũng là một kênh đầu tư được giới siêu giàu quan tâm. Bức tranh đắt nhất từng được tỷ phú Willem De Kooning mua với giá 300 triệu USD trong năm 2015.

Giới tỷ phú thường “đốt tiền” mua sắm gì? - 5

Sưu tầm tem: Giới thượng lưu đang đầu tư vào việc sưu tầm tem quý hiếm, cũng giống như tiền xu. Tem quý hiếm đã tăng giá 166% so với 10 năm trước. British Guiana 1 Cent Magenta là tem đắt giá nhất hiện nay. Mẫu tem duy nhất còn sót lại từ năm 1856 được bán với giá trên 8,9 triệu USD.

Giới tỷ phú thường “đốt tiền” mua sắm gì? - 6

Trang sức: Dân nhà giàu luôn luôn thích đầu tư vào vàng, chủ yếu là bởi vì đây là kênh đầu tư an toàn. Giá bán trang sức đã tăng 155% trong 10 năm qua. Chiếc vòng kim cương L’Incomparable là trang sức đắt nhất từng được bán, giá 55 triệu USD.

Giới tỷ phú thường “đốt tiền” mua sắm gì? - 7

Kim cương màu - Kim cương quý hiếm luôn là món hàng yêu thích của giới nhà giàu nhưng các loại kim cương màu lại đặc biệt được quan tâm bởi tính thời trang của nó. Giá bán của loại kim cương này tăng 67% trong 10 năm qua. Theo Forbes, kim cương đắt nhất thế giới từng được bán là Wittelsbach-Graff, với giá 80 triệu USD vào năm 2011.

Giới tỷ phú thường “đốt tiền” mua sắm gì? - 8

Đồng hồ: Mặc dù điện thoại đã có chức năng đồng hồ nhưng giới nhà giàu vẫn yêu thích cách xem giờ trên những chiếc đồng hồ đắt tiền. Gía bán của đồng hồ đã tăng 67% trong 10 năm qua. Breguet Grande Complication Marie-Antoinette là chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới hiện nay, đáng giá 30 triệu USD.

Giới tỷ phú thường “đốt tiền” mua sắm gì? - 9

Gốm sứ Trung Quốc: Đầu tư vào các món đồ gốm sứ Trung Hoa là một sự lựa chọn của giới nhà giàu. Đồ gốm sứ Trung Quốc đã tăng giá 50% kể từ năm 2006. Một bình gốm Trung Quốc từ thế kỷ 18 được bán với giá 53 triệu bảng Anh từ năm 2010.

Giới tỷ phú thường “đốt tiền” mua sắm gì? - 10

Nội thất: Một căn biệt thự, một lâu đài luôn cần có nhiều đồ nội thất. Và đó là lý do các bậc đại gia luôn chi nhiều tiền để mua các bộ sofa, bàn ghế, và giường ngủ đắt tiền. Giá bán của những vật dụng này đã tăng 21% trong 5 năm qua.

Giới tỷ phú thường “đốt tiền” mua sắm gì? - 11

Du thuyền: Một món đồ không thể thiếu với giới tỷ phú đó chính là du thuyền. Giá bán của du thuyền xa xỉ đã tăng 66% từ năm 2009 đến 2014. Chủ sở hữu của câu lạc bộ Chelsea Roman Abramovich là người sở hữu chiếc du thuyền đắt giá nhất thế giới – Eclipse. Thực tế khó ai có thể đoán được giá trị chính xác của nó, dao động trong khoảng từ 450 triệu - 1,2 tỷ USD.

Khôi Linh