DMagazine

Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì "săn" hoa dã quỳ

(Dân trí) - Tháng 11 là thời điểm hoa dã quỳ bắt đầu nở rộ nhất, từng vạt hoa bung nở dưới ánh nắng tạo nên tấm thảm vàng rực rỡ giữa rừng xanh, thu hút nhiều du khách tìm đến để thưởng ngoạn những khung cảnh đặc biệt mỗi năm chỉ có một lần.

Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì  "săn" hoa dã quỳ 

Tháng 11 là thời điểm hoa dã quỳ bắt đầu nở rộ nhất, từng vạt hoa bung nở dưới ánh nắng tạo nên tấm thảm vàng rực rỡ giữa rừng xanh, thu hút nhiều du khách tìm đến để thưởng ngoạn những khung cảnh đặc biệt mỗi năm chỉ có một lần.

Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì săn hoa dã quỳ - 1

Chỉ cách Hà Nội khoảng 60km, Ba Vì gắn liền với truyền thuyết Núi Tản, Sông Đà, lại được thiên nhiên ban tặng cho khu rừng nguyên sinh Vườn Quốc Gia Ba Vì, vì thế nơi đây có thiên nhiên vô cùng trong lành, thoáng mát...Vào những ngày đông lạnh, ở khu vực Vườn quốc gia Ba Vì lại nhộn nhịp giới trẻ đổ đến thưởng thức những vạt hoa dã quỳ đang đua nhau nở.

Hoa dã quỳ tuy không to lớn như hướng dương nhưng do mọc thành bụi nên khi bung nở đã tạo nên một thảm vàng rực rỡ. Hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng sớm khi giọt sương vẫn còn vương lại trên những cánh hoa.

Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì săn hoa dã quỳ - 2

Tháng 11 là thời điểm hoa dã quỳ bắt đầu nở rộ nhất, từng vạt hoa bung nở dưới ánh nắng tạo nên tấm thảm vàng rực rỡ giữa rừng xanh, thu hút nhiều du khách tìm đến để thưởng ngoạn những khung cảnh đặc biệt mỗi năm chỉ có một lần.

Loài cây này có thể coi như là một loài cây báo hiệu cho sự xuất hiện của mùa khô, khi hoa dã quỳ nở có nghĩa là mùa khô đã đến rất gần.

Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì săn hoa dã quỳ - 3
Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì săn hoa dã quỳ - 4

Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì  "săn" hoa dã quỳ

Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì săn hoa dã quỳ - 5
Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì săn hoa dã quỳ - 6
Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì săn hoa dã quỳ - 7
Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì săn hoa dã quỳ - 8
Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì săn hoa dã quỳ - 9
Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì săn hoa dã quỳ - 10
Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì săn hoa dã quỳ - 11
Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì săn hoa dã quỳ - 12
Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì săn hoa dã quỳ - 13

Hoa dã quỳ Ba Vì thường nở rộ khoảng hơn 2 tuần rồi tàn. Vì vậy, vào khoảng thời gian này, nhiều người tranh thủ tới Vườn quốc gia Ba Vì check-in cùng loài hoa nổi tiếng.

Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì săn hoa dã quỳ - 14

Khi nhắc tới hoa dã quỳ, trước đây nhiều người nghĩ ngay tới Gia Lai, Đà Lạt. Du khách ở miền Bắc muốn ngắm dã quỳ phải di chuyển xa rất khó khăn. Đó cũng là lý do khiến Ba Vì đông khách trong mùa hoa hàng năm. Mỗi dịp cuối tuần con đường lên Vườn quốc gia Ba Vì lại chật kín người đi dã ngoại cũng như thưởng thức mùa hoa dã quỳ.

Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì săn hoa dã quỳ - 15

Nguồn gốc hoa dã quỳ có nhiều ở Vườn quốc gia Ba Vì là từ những năm 30 của thế kỷ trước, người Pháp đã mang loài hoa này tới trồng tại Ba Vì. Trong nhiều năm, dã quỳ vẫn được coi là hoa dại và bị chặt bỏ mỗi khi phát quang các khu rừng. Vài năm trở lại đây, vườn quốc gia đã thực hiện trồng thêm dã quỳ khi nhận thấy khách du lịch yêu thích loài hoa này.

Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì săn hoa dã quỳ - 16
Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì săn hoa dã quỳ - 17
Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì săn hoa dã quỳ - 18
Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì săn hoa dã quỳ - 19
Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì săn hoa dã quỳ - 20

Các bạn trẻ tới đây check-in những tấm hình đậm chất thơ cùng hoa dã quỳ.

Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì săn hoa dã quỳ - 21

Hàng dài người nối nhau lên núi ngắm hoa dã quỳ vào cuối tuần. Để di chuyển lên Vườn quốc gia ba vì "săn" hoa dã quỳ du khách có thể đi từ trung tâm Hà Nội đến hết đường Đại lộ Thăng Long, sau đó rẽ phải đi Sơn Tây.

Hết Sơn Tây đến ngã tư cuối đường thì rẽ trái. Đi thêm 10km nữa sẽ thấy biển chỉ dẫn đến Vườn Quốc gia Ba Vì. Hoặc đi hướng Quốc lộ 32, tuy nhiên cung đường này sẽ xa hơn cung số 1 khá nhiều.

Toàn Vũ