Giật mình với mốt nhổ răng nanh, bẻ răng cửa để “đổi vận”

Thời gian gần đây, không ít người tìm đến các phòng khám nha khoa không vì mục đích chăm sóc răng miệng mà lại yêu cầu nhổ răng nanh, răng cửa để… đổi vận(?). Trong khi đó, những nha sĩ được hỏi đã khuyến cáo, vô cớ nhổ răng có thể lãnh hậu quả xấu.


Các chuyên gia khuyến cáo việc mê tín nhổ răng để thay để “đổi vận” là cực kỳ sai lầm và dại dột. Ảnh minh họa

Các chuyên gia khuyến cáo việc mê tín nhổ răng để thay để “đổi vận” là cực kỳ sai lầm và dại dột. Ảnh minh họa

Sướng, khổ tại… răng?

Dịp cuối năm, Phòng khám nha khoa T.R (Cầu Giấy, Hà Nội) lúc nào cũng đông khách. Ngoài những người thường xuyên đến đây làm răng với lý do thẩm mỹ và chăm sóc sức khỏe răng miệng thì có không ít người một mực yêu cầu các bác sỹ... nhổ răng nanh, răng cửa cho mình để thay đổi tướng số(?). Họ nói rằng, nhiều thầy bói đã khẳng định hàm răng thể hiện tính cách, sự nghiệp và tình duyên của một con người. Muốn có được quý tướng có nhiều tài lộc thì nhất quyết phải thay răng.

Tìm đến đến Phòng khám nha khoa T.R khi đã quá trưa, ngồi cạnh tôi là một người đàn ông tên Nguyễn Trọng Ph. (32 tuổi, quê Thái Bình). Ph. đang làm nhân viên  của một công ty chuyên kinh doanh dây cáp điện ở phố Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội). Thấy Ph. có hàng răng khá đều và trắng nên tôi dạm hỏi: “Răng anh bị sâu hay sao mà phải đến đây”. Nghe chuyện, Ph. thở dài: “Bị sâu thì đã tốt. Tôi đến đây để thay hai cái răng “xấu”.

Thấy tôi ngạc nhiên, Ph kể tiếp: “Tôi làm nghề kinh doanh, chính vì thế, khâu ăn nói, ngoại hình phải “chuẩn” thì người ta mới tin tưởng và bán được nhiều hàng. Thế nhưng răng cửa của tôi không đều nhau, răng nanh dài nhọn. Mấy hôm trước đi đến nhà bạn cùng cơ quan chơi, bố của ông bạn đó biết xem tướng và “phán” rằng khuôn mặt, dáng người tôi thì không sao. Chỉ có mỗi điều là hàm răng nó “hãm” lại nên không phát đạt được. Hôm sau tôi đi xem bói, thầy tướng cũng khẳng định, răng tôi thuộc tướng “răng cẩu”. Chủ nhân của hàm răng này có tính quái gở, nói năng hoang đường, làm việc gì cũng không thành công. Nghe chuyện tôi về sinh lo, đối tác nhìn thấy tôi như thế thì làm sao mà tin tưởng ký hợp đồng”.

Ph. cũng tâm sự rằng, sau khi bàn bạc với vợ, anh quyết định đến đây để “trồng” răng nanh lớn và làm sao cho hai chiếc răng cửa đều nhau. Bởi anh cho rằng, trong nhân tướng học, đó là tướng “răng hổ”. Người có tướng “răng hổ” được nhiều người nghe theo và lời nói có trọng lượng (?).

Cũng giống như Ph., chị Lương Thu L. (29 tuổi, quê Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết mình đang khốn khổ vì chiếc răng nanh “xui xẻo”. Trước khi lấy chồng, chị L. đã cẩn thận đi xem bói. Khi đó, cả hai thầy bói đều nói rằng vợ chồng chị tuổi hợp, mệnh hợp, làm ăn thế nào cũng phát. Thời điểm ấy, chồng chị L. là phó trưởng phòng của một công ty và đang phấn đấu để lên chức trưởng phòng. Tuy nhiên, từ khi dọn về ở chung, chẳng hiểu sao gia đình cứ lục đục. Kinh tế chẳng phát như lời thầy phán mà tiền trong nhà cứ liên tục “đội nón” ra đi.

Bế tắc, chị L. đi xem tướng, thầy nhìn vào chiếc răng khểnh của chị và bảo: “Chính chiếc răng này làm gia đình chị mâu thuẫn, xích mích. Răng khểnh của chị vừa bần tiện lại có xu hướng khắc chồng. Nếu không muốn tan cửa nát nhà thì phải đập đi thay mới”(?).

“Tôi nghĩ lại cũng thấy buồn. Ngày yêu nhau thì cũng nhờ cái răng khểnh trông yêu yêu này mà chúng tôi thành đôi. Bây giờ sống với nhau không được lại đổ tại… răng. Thôi thì thầy phán thì nhổ bỏ cho yên tâm. Nhỡ đâu ra lại tại tướng cái răng thật”, chị L. tâm sự.

Thấy tôi có vẻ quan tâm đến câu chuyện “thay răng, đổi vận”, tranh thủ lúc chờ đợi, Ph. kể tiếp câu chuyện của mình: “Tháng trước khi đi xem tướng, ông thầy này còn kể cho tôi nghe câu chuyện liên quan đến tướng răng của vị vua bên Trung Quốc. Ông vua này có tướng mạo cốt cách rất bình thường và thường xuyên cải trang thành thường dân để vi hành. Một hôm, vua đi qua một thầy tướng được dân trong vùng hết lời ca tụng. Vị vua này liền vào nhờ thầy tướng xem giúp. Khi thấy tướng mạo của vua quá bình thường, thầy tướng phán rằng, diện mạo các hạ thuộc loại tiện cách, toàn thân cẩu cốt. Nếu căn cứ vào tướng cách mà bàn thì đó là tướng ăn mày. Vừa nghe xong, vua cười ha hả, ném nén bạc xuống chiếu rồi quay mình toan bỏ đi. Tuy nhiên, sau đó, thầy tướng lại nói rằng, vua có một chiếc răng rồng. Cẩu cốt mà sinh được răng rồng là sự cực quí, muôn người mới có một. Có được tướng cách đặc biệt đó thường là kẻ phú quý vô cùng, muốn gì được nấy. Sau đó, vị vua đó đưa thầy tướng vào cung, thưởng cho một chức quan. Chứng tỏ là có tướng răng, tướng số thật. Nhìn vào đó người ta hoàn toàn có thể biết được số mệnh, tính cách, công danh của người khác”.

Mê tín dễ hại sức khỏe


TS Tống Minh Sơn – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt (Đại học Y Hà Nội). Ảnh Cao Tuân

TS Tống Minh Sơn – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt (Đại học Y Hà Nội). Ảnh Cao Tuân

Trao đổi với phóng viên Báo GĐ&XH, TS. Tống Minh Sơn, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt (Đại học Y Hà Nội) cho biết: “Tôi được biết, gần đây có nhiều người tìm đến các cơ sở y tế chuyên về nha khoa để yêu cầu làm các thủ thuật như nhổ răng khểnh, răng cửa mặc dù không hề có dấu hiệu bị sâu hay viêm lợi. Có một số người còn đến gặp tôi yêu cầu nhổ răng, tuy nhiên do không đúng bệnh lý, tôi nhất quyết từ chối”.

“Tôi chưa bao giờ nghe ai nói rằng nhổ răng có thể thay đổi được vận mệnh. Kể cả chuyện người khác nhìn vào răng sẽ biết được số mệnh, công danh, tình duyên. Các bạn trẻ cần phải hiểu đúng về vấn đề này, đừng để quá mê tín vào những thông tin đồn đoán mà ảnh hưởng đến sức khỏe, đến hàm răng của mình. Nếu răng sâu, răng xấu quá thì có thể dùng biện pháp thẩm mỹ để can thiệp chứ không nên động một chút là nhổ răng, để sau này lãnh hậu quả xấu”, TS. Sơn nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, TS. Tống Minh Sơn cũng thừa nhận một xu hướng đang được nhiều người áp dụng, đó là việc đi phẫu thuật lại những chiếc răng khểnh thành răng đều và ngược lại. Tuy nhiên, ông khuyến cáo mọi người không nên cố tạo ra phẫu thuật này vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng về lâu dài.

Nhìn nhận dưới góc độ tướng số, chuyên gia phong thủy, nhân tướng học Mai Văn Sinh cho rằng, trong sách về nhân tướng học có nói đến, số lượng răng nhiều ít cũng thể hiện tính quý - tiện của con người, kiểu như: “Người nào răng ít chỉ từ 28 đến 31 cái thì đó là bậc hạ lưu, là người tầm thường, ít làm nên việc lớn. Răng trung bình từ 32 đến 36 cái là hạng trung lưu, những người này cũng có chút danh tiếng, địa vị, ít gặp cảnh túng thiếu. Răng nhiều, từ 37 cái trở lên là bậc thượng lưu, có danh giá, thành đạt, tiền tài sung túc, trong cuộc sống ít phải lo nghĩ về tiền bạc”(?).

“Tuy nhiên, tôi chưa thấy sách nào nói rằng răng nhỏ, răng khểnh sẽ khiến chủ nhân gặp tại họa hay có số bần tiện cả. Chính vì vậy, tôi rất bất ngờ khi có những người lại đi nhỏ răng, trồng răng mới để mong muốn đổi vận, để trở thành quý tướng. Tôi muốn nhấn mạnh rằng, đây là việc làm rất dại dột. Nếu đã là cái số thì có tránh cũng không được”, vị chuyên gia này chia sẻ.

Cảnh giác với thầy tướng số

“Tôi cho rằng có thể những người kia khi gặp nhiều chuyện buồn, chuyện xui xẻo và bế tắc không biết nguyên nhân từ đâu nên mới đổ lỗi tại chiếc răng. Trước đây, cũng có nhiều người tin rằng gò má cao là sát chồng nên bỏ cả mấy chục triệu đi phẫu thuật thẩm mỹ để thay hình đổi dạng cuối cùng tiền mất tật mang. Rồi cả chuyện những thầy tướng số, thầy bói cố tình tung tin đồn thất thiệt để nhằm trục lợi từ túi tiền của người dân”, chuyên gia nhân tướng học Mai Văn Sinh chia sẻ.

Theo Gia đình & Xã hội

MỚI NHẤT
Năm mới đến, thời khắc mới
Năm mới đến, thời khắc mới

Vào những dịp năm mới, với cuộc sống hiện đại tất bật, mọi người luôn thiếu thời gian cho công việc thường nhật và những việc chuẩn bị cho gia đình và bản thân...

Thứ hai, 14/12/2015 - 05:12

Nhận biết bắp cải và súp lơ Trung Quốc
Nhận biết bắp cải và súp lơ Trung Quốc

(Dân trí) - Hiện nay bắp cải và súp lơ Việt Nam đã vào mùa nhưng hai loại thực phẩm này vẫn bị hàng Trung Quốc chiếm phần lớn trên thị trường. Do đó, các bà nội trợ cần hết sức tinh ý để không mua phải bắp cải hay súp lơ Trung Quốc gây ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình.

Thứ hai, 14/12/2015 - 01:04

Rộ trào lưu trồng rau ban công với phân trùn quế
Rộ trào lưu trồng rau ban công với phân trùn quế

Trùn quế (giun quế ) được nuôi từ 100% phân heo, tạo ra sản phẩm phân trùn quế đang tạo nên cơn sốt đối với người Hà Nội sành ăn, mê trồng rau sạch tại gia. GS. TS Trần Duy Quý - nguyên Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp Việt Nam khẳng định, đây là loại phân bón hữu cơ giàu dinh dưỡng hơn nhiều so với phân trùn quế thường nuôi bằng phân trâu bò, rất tốt cho trồng rau sạch.

Thứ hai, 14/12/2015 - 12:00

Thiết bị sưởi ấm: Điều phải nhớ để tránh mất mạng, thiệt thân
Thiết bị sưởi ấm: Điều phải nhớ để tránh mất mạng, thiệt thân

Tuyệt đối không sử dụng túi khi đang cắm điện, khoảng cách an toàn khi đang cắm điện là cách xa người 2m.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 04:23

Bi hài chung cư Thủ đô: Nháo nhác dế kêu, chó lạc
Bi hài chung cư Thủ đô: Nháo nhác dế kêu, chó lạc

Câu chuyện hy hữu xảy ra tại một chung cư của Hà Nội: một tầng với gần 20 chục hộ dân cả tháng liền mất ăn mất ngủ chỉ vì tiếng dế kêu. Chưa kể việc nuôi chim, nuôi chó, mèo, gà,... tại các tòa nhà chung cư cũng gây ra nhiều tình huống vừa oái ăm vừa hài hước.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 02:51

Khách Tây phẫn nộ chứng kiến cảnh chọi chó đẫm máu ở HN
Khách Tây phẫn nộ chứng kiến cảnh chọi chó đẫm máu ở HN

Sau trận đấu nảy lửa, chú chó tội nghiệp bị buộc vào gốc cây vẫn đang chảy máu và đau đớn, trong khi những người tổ chức cuộc đấu này cùng nhau uống trà thảnh thơi trong công viên.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 12:47

Mẹo phòng tránh và chữa cước tay chân mùa lạnh
Mẹo phòng tránh và chữa cước tay chân mùa lạnh

(Dân trí) - Thời tiết mùa đông lạnh buốt dễ khiến bạn bị cước. Bệnh gây sưng đau ở các ngón tay, chân, gót chân, thậm chí là đầu gối và các khớp. Để phòng tránh cũng như điều trị căn bệnh này, bạn có thể áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 10:43

Ngôi mộ kỳ lạ trong tai nạn thảm khốc nhất lịch sử đường sắt
Ngôi mộ kỳ lạ trong tai nạn thảm khốc nhất lịch sử đường sắt

Tai nạn xảy ra đã 33 năm. Người chết đã về với cát bụi. Thế nhưng, người sống vẫnchưa nguôi ngoai trước nỗi đau mất người thân này. Nguyện vọng của bà con là chỉmong xác định được người nằm dưới huyệt mộ là ai để có thể làm tấm bia, xây ngôimộ an ủi linh hồn người chết. Vậy mà hàng chục năm trôi qua vẫn chưa có tín hiệunào . .

Chủ nhật, 13/12/2015 - 07:33

Hình ảnh nữ tiếp viên quỳ gối chăm sóc khách khiến hàng triệu người xúc động
Hình ảnh nữ tiếp viên quỳ gối chăm sóc khách khiến hàng triệu người xúc động

(Dân trí) - Hình ảnh về một nữ tiếp viên quỳ gối ân cần đút thức ăn cho cụ ông tàn tật đang được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội, khiến hàng triệu người xúc động.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 06:15

Những người đẩy đuổi con “ết” tại "thủ phủ ma túy"
Những người đẩy đuổi con “ết” tại "thủ phủ ma túy"

(Dân trí) - Để hạn chế tình trạng lây nhiễm HIV, nhân viên tiếp cận cộng đồng, y tế thôn bản phải tìm người nghiện ma túy để phát kim tiêm. Nhờ vậy tình trạng lây nhiễm HIV/AIDS qua đường tiêm chích tại huyện Quế Phong đã được cải thiện một cách đáng kể

Chủ nhật, 13/12/2015 - 06:00

Có phải ai cũng "hy sinh đời bố" như Mark Zuckerberg?
Có phải ai cũng "hy sinh đời bố" như Mark Zuckerberg?

Tuần qua, Mark Zuckerberg, một trong những tỷ phú giàu nhất trên thế giới “gây chấn động” toàn cầu khi anh công bố món quà đặc biệt cho con gái đầu lòng: dành 99% tài sản của mình (trị giá 45 tỷ USD) cho quỹ từ thiện với mục đích để tạo ra một thế giới tốt đẹp và bình đẳng hơn cho cuộc sống tương lai của con gái.

Thứ bảy, 12/12/2015 - 07:59

Bệnh nhân có sỏi thận to bằng quả trứng
Bệnh nhân có sỏi thận to bằng quả trứng

Bệnh viện Xanh Pôn vừa tiếp nhận một bệnh nhân có sỏi thận to bằng quả trứng vịt. Bệnh nhân là Đặng Văn Ngọ (62 tuổi, ở Mạch Tràng, Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội), nhập viện trong tình trạng đau thắt lưng 2 bên.

Thứ bảy, 12/12/2015 - 06:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Lưu ý khi sử dụng nồi nước xông
Lưu ý khi sử dụng nồi nước xông

Thường ngày trong nhân dân nhất là những người ở vùng nông thôn, miền núi có thói quen mỗi khi cơ thể mệt mỏi, cảm cúm thường lấy lá nấu nồi nước xông. Xông lá là phương pháp chữa cảm dân gian và được Đông y xem như một phương pháp điều trị bệnh hữu hiệu.

Thứ bảy, 12/12/2015 - 10:47

Những ý tưởng trang trí nhà cho lễ Giáng sinh kiểu “ngon, bổ, rẻ”
Những ý tưởng trang trí nhà cho lễ Giáng sinh kiểu “ngon, bổ, rẻ”

(Dân trí) - Lễ Giáng sinh đang đến gần, hãy cùng trang hoàng cho ngôi nhà thật lộng lẫy và tràn ngập không khi lễ hội với những ý tưởng vô cùng độc đáo nhưng lại không hề tốn kém dưới đây.

Thứ bảy, 12/12/2015 - 10:32

Bí ẩn tai nạn thảm khốc nhất lịch sử đường sắt Việt Nam
Bí ẩn tai nạn thảm khốc nhất lịch sử đường sắt Việt Nam

Tôi lặng lẽ đi giữa hàng bia nhỏ. Trời nắng gắt. Không một bóng người. Dừng lại trước một ngôi mộ khá to, tôi chợt lặng người khi đọc những dòng chữ trên bia: "Phần mộ - trong 2 ngôi mộ này có phần mộ mẹ chúng tôi. Phần mộ còn lại nếu có thân nhân xin liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu. Liên lạc số điện thoại . . . . Cám ơn"

Thứ bảy, 12/12/2015 - 10:31

Dấu hiệu nhận biết rau muống nhiễm chì
Dấu hiệu nhận biết rau muống nhiễm chì

(Dân trí) - Rau muống là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Nếu không biết cách nhận biết, người tiêu dùng rất dễ mua phải rau muống nhiễm chì, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.

Thứ bảy, 12/12/2015 - 08:00

Dịch vụ thuê người yêu đi chơi Noel với giá “cắt cổ”
Dịch vụ thuê người yêu đi chơi Noel với giá “cắt cổ”

(Dân trí) - Mùa Noel cận kề, nhiều website hay các trang mạng xã hội lại nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu. Chỉ cần một cuộc gọi điện thoại hay vài tin nhắn là khách hàng sẽ “sắm được gấu” đi chơi Noel. Tuy nhiên giá thuê mỗi giờ lên tới cả bạc triệu.

Thứ bảy, 12/12/2015 - 07:31

Thông gia "đại chiến" vì bộ ảnh cưới 70 triệu
Thông gia "đại chiến" vì bộ ảnh cưới 70 triệu

Đi chụp ảnh cưới, chị dâu yêu cầu nhà trai phải mua gói 68 triệu do nhiếp ảnh gia có tiếng chụp. Không được đáp ứng chị và nhà thông gia lớn tiếng trách nhà em có tiền mà "làm khó" các con.

Thứ sáu, 11/12/2015 - 03:36

Cựu Thủ tướng Thái đẹp kiều diễm nhờ rau
Cựu Thủ tướng Thái đẹp kiều diễm nhờ rau

Ở tuổi 48, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatralàm cho người đối diện phải ngẩn ngơ vì tài năng và sự thông minh, vì vẻ đẹpkhông tuổi của mình.

Thứ sáu, 11/12/2015 - 02:04

Rùng mình xem cô hầu bàn xinh đẹp nhai "rau ráu" món bọ cạp sống
Rùng mình xem cô hầu bàn xinh đẹp nhai "rau ráu" món bọ cạp sống

(Dân trí) - Với nhiều người, nhìn thấy bọ cạp thôi đã sợ chạy... mất dép. Vậy mà cô hầu bàn xinh đẹp trong clip dưới đây khiến thực khách "há hốc mồm" khi điềm nhiên đưa một con bọ cạp sống vào miệng nhai ngon lành.

Thứ sáu, 11/12/2015 - 11:28

Nhếch nhác chợ cóc, chợ tạm tại Hà Nội
Nhếch nhác chợ cóc, chợ tạm tại Hà Nội

(Dân trí) - Mỹ quan đô thị Hà Nội trong những năm gần đây đã bị xấu đi nhiều bởi văn hóa kinh doanh trên vỉa hè bùng phát mạnh. Chợ cóc, chợ tạm mọc lên như nấm và sau mỗi buổi họp chợ là cảnh nhếc nhác của rác rưởi.

Thứ sáu, 11/12/2015 - 07:29

Phòng khách thanh lịch và nổi bật nhờ sô pha làm từ... mây tre
Phòng khách thanh lịch và nổi bật nhờ sô pha làm từ... mây tre

(Dân trí) - Những chiếc ghế mây tre đan chính là một sự kết hợp hài hòa giữa nét truyền thống đến từ loại chất liệu mộc mạc gắn liền với làng quê Việt Nam và hơi thở hiện đại nằm trong từng đường nét thiết kế. Sự giao thoa này tạo nên một món đồ nội thất tuyệt đẹp cho không gian nhà bạn.

Thứ sáu, 11/12/2015 - 07:28

Chung tay chữa lành “Trái tim cho em”
Chung tay chữa lành “Trái tim cho em”

Từ ngày 16/11 đến 16/12/2015, trong khuôn khổ hoạt động “Khuyến mại mùa Đông”, không chỉ được mua sản phẩm INAX chính hãng với giá giảm tới 50%, mà với mỗi sản phẩm, khách hàng đã góp 10.000 đồng tài trợ cho chương trình “Trái tim cho em”, chung tay cùng Công ty Lixil Việt Nam giúp các em nhỏ bị tim bẩm sinh cơ hội được phẫu thuật.

Thứ sáu, 11/12/2015 - 07:26

Lối sống tự lập của cô bé '2 dòng máu'
Lối sống tự lập của cô bé '2 dòng máu'

Được hưởng hai nền văn hóa trong gia đình, Amy An Cartwrgight từ nhỏ đã được mẹ dạy cách tự bảo vệ bản thân, sống tự lập, không ganh tị, dèm pha, bon chen.

Thứ sáu, 11/12/2015 - 07:00