Giám đốc ngân hàng bỏ việc lương cao để sống với ước mơ làm nông dân

(Dân trí) - Một giám đốc ngân hàng Malaysia đã rời bỏ công việc lương cao làm suốt 8 năm để sống cuộc sống của một người nông dân đích thực dù anh vẫn còn thiếu nhiều kiến ​​thức về nông nghiệp.

Giám đốc ngân hàng bỏ việc lương cao để sống với ước mơ làm nông dân - 1
Người đàn ông đã quyết định từ bỏ công việc lương cao để sống cuộc đời mới

Theo một cuộc phỏng vấn với Says, sau khi tiến một bước dài để thực hiện ước mơ của mình vào năm 2012, Kenny Soon We Hong đã rời bỏ công việc với mức lương 5 con số ở vị trí giám đốc ngân hàng để mở trang trại riêng ở tuổi 30.

“Tôi đã luôn đi theo con đường bình thường, tôi đi học đại học, tốt nghiệp, tìm việc làm, làm việc trong một ngân hàng và dần dần được thăng chức lên giám đốc ngân hàng”, người nông dân 38 tuổi và là cha của 3 đứa trẻ nói với phóng viên. “Vị trí cuối cùng của tôi trước khi rời ngân hàng là giám đốc khu vực. Và mặc dù nhiều người ghen tị với tôi khi làm giám đốc nhưng tôi không bao giờ quên được ước mơ của mình”.

Giám đốc ngân hàng bỏ việc lương cao để sống với ước mơ làm nông dân - 2

Sau khi nghỉ việc, Soon bắt đầu làm trong một đại lý bất động sản để có thêm kiến ​​thức về các khu đất được rao bán và có một khoản hỗ trợ tài chính cho gia đình trong khi thất nghiệp. May mắn thay, vợ anh, một giáo viên trường công, đã ủng hộ quyết định và ước mơ của anh.

Giấc mơ của Soon dần trở thành hiện thực khi anh mua 2,8 ha đất ở Bakri, Muar, Malaysia. The Star đưa tin trên mảnh đất đó, Soon đã trồng cây dừa mà anh nhận được từ khoản tài trợ 400 cây non do Bộ Nông nghiệp trao tặng.

Giám đốc ngân hàng bỏ việc lương cao để sống với ước mơ làm nông dân - 3

Tuy nhiên, cựu giám đốc ngân hàng mô tả sự khởi đầu của mình trong ngành nông nghiệp là một “thảm họa”. Chẳng bao lâu sau, anh gặp phải hàng loạt vấn đề với trang trại, chẳng hạn như thiếu nhân lực và kiểm soát dịch hại.

“Bởi vì không có hàng rào trên đất nên tôi cũng phải đối phó với việc lợn rừng ăn cây”, Soon kể.

Giám đốc ngân hàng bỏ việc lương cao để sống với ước mơ làm nông dân - 4

Bất chấp khó khăn, anh vẫn kiên trì và tham gia các khóa học về nông nghiệp do Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp Thực phẩm tổ chức.

“Tôi cảm ơn các đơn vị Nông nghiệp và Thú y vì họ đã cung cấp các khóa học rất hữu ích và lời khuyên miễn phí cho bất cứ ai muốn tìm hiểu sâu về nông nghiệp”, Soon bày tỏ.

Soon nhanh chóng vượt qua trở ngại gặp phải trong những ngày đầu kinh doanh và đạt được thành tựu. Tính đến năm 2019, trang trại của anh có 150 con dê, hơn 200 con gà, vịt cùng nhiều loại rau củ quả khác. Soon cũng áp dụng các phương pháp thân thiện với môi trường để phát triển trang trại của mình.

Giám đốc ngân hàng bỏ việc lương cao để sống với ước mơ làm nông dân - 5

“Tôi cảm thấy hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và hài lòng với cuộc sống hiện tại. Tôi có thể làm điều gì mình yêu thích, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và gần gũi với thiên nhiên” - Soon cho biết thêm rằng cuộc sống mới không đòi hỏi anh phải tham gia vào các cuộc vui chơi, nhậu nhẹt không cần thiết giống như trong thời gian làm giám đốc ngân hàng. Hơn thế nữa, Soon muốn thay đổi suy nghĩ của mọi người rằng làm nông không phải là một nghề thấp kém.

Đang được quan tâm