Giám đốc Dược Tâm An: Doanh nghiệp Việt cần mạnh dạn ứng dụng 4.0 vào công tác quản lý

(Dân trí) - Giữa thời đại 4.0, không thể phủ nhận rằng công nghệ đã mang đến tiện ích dễ dàng hơn cho rất nhiều doanh nghiệp. Một trong số đó, phải kể đến những phát kiến, công nghệ liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Công ty TNHH Dược Tâm An cũng đang xây dựng kế hoạch triển khai ứng dụng công nghệ 4.0 vào công tác quản lý, vận hành và quản trị doanh nghiệp.

Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đã bắt đầu hình thành từ những năm gần đây và ngày càng tác động sâu, mạnh đến nền kinh tế - xã hội trên thế giới nói chung. Đứng trước xu thế chung của thế giới, Việt Nam cũng đã có những động thái tích cực nhằm định hướng các doanh nghiệp trong nước tiếp cận CMCN 4.0 hợp lý, hiệu quả cho sự phát triển của chính đơn vị mình. Việt Nam nhận định rõ về tiềm năng và thách thức của CMCN 4.0 đối với cải cách thay đổi toàn diện nền kinh tế đất nước.

Việc ứng dụng công nghệ 4.0 đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của DN, giúp nâng cao năng suất lao động, nâng cao giá trị sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Do đó, DN cần mạnh dạn và có lộ trình, bước đi trong việc ứng dụng công nghệ vào quá trình quản trị DN, phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Giám đốc Dược Tâm An: Doanh nghiệp Việt cần mạnh dạn ứng dụng 4.0 vào công tác quản lý - 1

Ông Phạm Ngọc Đoàn – Giám đốc Dược Tâm An Việt Nam

Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 mang đến cơ hội cũng như là thách thức đối với Công ty TNHH Dược Tâm An. Công ty TNHH Dược Tâm An là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Đông Nam Dược. Hiện nay, công ty là đối tác của những chuyên gia trong lĩnh vực Đông Nam Dược. Công ty đã có những sản phẩm như: Liễu Tâm An, Khớp Tâm An, Dạ Dày Tâm An, Đại Tràng Tâm An, Xoang Tâm An, Viên Tâm An, Trĩ Tâm An...Trong những năm qua, Dược Tâm An luôn là đơn vị tiên phong đầu ngành trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật, tiến bộ công nghệ nhằm nâng cao chất lượng cung ứng các sản phẩm về dược được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Ông Phạm Ngọc Đoàn - TGĐ Công ty TNHH Dược Tâm An cho rằng việc đưa khoa học quản trị doanh nghiệp bằng công nghệ 4.0 đóng vai trò hết sức quan trọng. Bởi lẽ, nó giúp doanh nghiệp phục vụ khách hàng tốt hơn thông qua sự tương tác của doanh nghiệp với khách hàng; giúp doanh nghiệp quản lý rủi ro, quản lý dòng tiền; nhân viên có thể làm việc ở mọi lúc, mọi nơi. Theo ông Đoàn, để việc ứng dụng công nghệ vào quản trị doanh nghiệp đạt hiệu quả, đòi hỏi người lãnh đạo doanh nghiệp phải mạnh mẽ, có tư duy trong việc thay đổi để bắt kịp với sự thay đổi của thế giới công nghệ; đội ngũ nhân viên phải luôn hành động, không ngừng học hỏi trong việc ứng dụng công nghệ 4.0.

Giám đốc Dược Tâm An: Doanh nghiệp Việt cần mạnh dạn ứng dụng 4.0 vào công tác quản lý - 2

Từ phải qua trái: Ông Phạm Ngọc Đoàn - Giám đốc Dược Tâm An Việt Nam, Tiến sĩ Vũ Thiện Vương - Phó Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương Hiệu Việt Nam.

Vận dụng xu hướng CMCN 4.0 vào công tác quản lý, tại Tâm An sẽ ứng dụng các giải pháp “thuật toán đám mây” được hỗ trợ bởi công nghệ “chuỗi khối” (block chain) phân cấp lưu trữ thông tin trong các khối dữ liệu liên kết với nhau trong đó các hoạt động của hệ thống sẽ được ghi lại tức thời theo thời gian. Tất cả các công nghệ này sẽ thách thức “não trạng” truyền thống của các nhà quản lý và các doanh nghiệp về các khái niệm “lưu trữ dữ liệu”, bảo đảm “sự toàn vẹn của dữ liệu”, về “bí mật” và “bảo mật” dữ liệu (Data Privacy and Protection). Tuy nhiên, các dữ liệu sẽ được xử lý một cách thông minh, kết nối với các phân tích và hợp nhất với thông tin của người sử dụng cuối cùng, cho phép sản xuất ra các sản phẩm chất lượng tốt hơn, có hiệu quả và hiệu dụng tốt hơn.

Có nhiều thách thức đặc thù trong công tác quản trị của các công ty dược ngày càng phải đối mặt. Thách thức bên ngoài đến từ các đối thủ cạnh tranh, nhà sản xuất thuốc, các tổ chức chăm sóc sức khỏe, tổ chức y tế. Thách thức bên trong bao gồm các hoạt động nhằm tối ưu hóa chi phí bán hàng, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, quản lý sản xuất, chất lượng toàn diện.

Giám đốc Dược Tâm An: Doanh nghiệp Việt cần mạnh dạn ứng dụng 4.0 vào công tác quản lý - 3

Từ phải qua trái: Ông Vũ Hùng Cường – GĐ Marketing Dược Tâm An Việt Nam, Tiến sĩ Vũ Thiện Vương - Phó Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương Hiệu Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Hùng: Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ Nguyễn Thị Hằng: Nguyên Phó Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Y Học Cổ Truyền Tuệ Tĩnh, Bác sĩ Phạm Hưng Củng - Phó Chủ tịch Hiệp Hội Thực Phẩm Chức Năng Việt Nam, Ông Phạm Ngọc Đoàn - Giám đốc phân phối công ty Dược Tâm An.

Nắm bắt được những khó khăn khi áp dụng công nghệ 4.0, Công ty TNHH Dược Tâm An cũng sẽ phải đối mặt với các thách thức về bảo mật, bảo vệ các bí quyết công nghệ, sự vẹn toàn của quá trình sản xuất, tinh giảm nhân lực… Để đối phó với những rủi ro, ban lãnh đạo Công ty TNHH Dược Tâm An luôn tham vấn, trao đổi với đội ngũ của mình thường xuyên để có tầm nhìn thích nghi và tốt hơn với nhu cầu của thị trường, khách hàng; không tạo áp lực cho nhân viên mà luôn có sự cân đối để tạo hiệu quả trong công việc.

Công ty Dược Tâm An Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm Thực phẩm chức năng (TPCN) cao cấp ở thị trường Việt Nam, bên cạnh đó Dược Tâm An cũng cung cấp các giải pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện cho người dân thông qua việc triển khai và ứng dụng một cách mạnh mẽ công nghệ 4.0 vào công tác quản lý, vận hành và sản xuất.

Website: www.yduoctaman.com.vn

Hotline: 18007111

Địa chỉ: Tổ 24, Thị trấn Đông Anh, Hà Nội

Khải An