Giám đốc công ty mua bảo hiểm Corona Care cho toàn bộ nhân viên

(Dân trí) - Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), tên chính thức theo WHO là Covid-19, được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019.

Du lịch với đặc thù là một lĩnh vực kinh tế tổng hợp của nhiều ngành, đang lao đao vì dịch bệnh và tổn thương có thể kéo dài cả sau khi dịch bệnh kết thúc. Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, trong 3 tháng tới, ước tính thiệt hại của ngành du lịch sẽ vào khoảng 5,9 - 7 tỉ USD do dịch viêm phổi gây nên bởi virus Covid-19. Thiệt hại này do nhiều nguyên nhân gây ra như: Trung Quốc đã hạn chế công dân đi ra nước ngoài; Việt Nam không đưa, đón khách từ vùng dịch, tạm dừng các lễ hội, hoạt động tại một số khu di tích, danh lam thắng cảnh; các thị trường quốc tế khác đang e ngại đến khu vực châu Á; người dân trong nước hạn chế đi du lịch.

Giám đốc công ty mua bảo hiểm Corona Care cho toàn bộ nhân viên - 1

Ông Mai Tiến Tần, Giám đốc công ty du lịch Vietkingtravel chia sẻ “Chúng tôi chấp nhận lỗ lớn trong thời gian này để đảm bảo sức khỏe và tính mạng con người. Hiện tại, chưa có thuốc điều trị cũng như vắcxin ngừa Covid-19 chưa sẵn sàng. Chúng tôi coi trọng việc ngăn ngừa phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y Tế như rửa tay thường xuyên, sử dụng khẩu trang,.. Bên cạnh đó, một gói bảo hiểm cũng là cần thiết đối với mọi người”.

Mới đây, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Gọi tắt là VBI) vừa cho ra mắt “Chương trình bảo hiểm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona”. Quyền lợi bảo hiểm tối đa lên đến 150 triệu đồng/người cho người có xét nghiệm dương tính với Corona sau thời điểm mua bảo hiểm, không giới hạn độ tuổi.

Giám đốc công ty mua bảo hiểm Corona Care cho toàn bộ nhân viên - 2

“Qua tìm hiểu, tôi nhận thấy đây là gói bảo hiểm vì lợi ích cộng đồng nên đã quyết định lựa chọn mua để tặng cho toàn bộ nhân viên , hướng dẫn viên, cũng như tất cả khách hàng đăng kí đi du lịch của công ty. ” Ông Tần cho biết thêm.

Tuy tình hình dịch bệnh gây thiệt hại lớn đến các doanh nghiệp lữ hành, nhưng nhìn chung các doanh nghiệp đều coi khách hàng làm trung tâm, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng hoàn hủy. Cụ thể, đối với Vietkingtravel, ông Mai Tiến Tần cho biết “Chúng tôi đưa ra chính sách rất linh động đối với từng khách hàng. Ví dụ, khách hàng đã đăng kí tour Trung Quốc nhưng không khởi hành, công ty sẽ hỗ trợ hoàn tiền và chuyển đổi qua các tour du lịch khác như tour du lịch Dubai, Singapore - Malaysia. Đối với khách hàng lo ngại dịch bệnh, công ty có chính sách miễn phí hủy tour. Đặc biệt, khách hàng có thể lùi thời hạn tour lên đến 6 tháng đối với tour giá trị cao như Châu Âu.”

Giám đốc công ty mua bảo hiểm Corona Care cho toàn bộ nhân viên - 3

Dù gặp nhiều khó khăn do tình hình chung khi ảnh hưởng bởi dịch corona, nhưng các doanh nghiệp đều không quá bi quan. Họ cho biết, đây là thời điểm du lịch im ắng, nhưng cũng sẽ hứa hẹn những tháng cuối năm 2020 và đầu năm 2021, du lịch sẽ khởi sắc trở lại, bởi theo chu kỳ, một thời gian dài khách không đi du lịch sẽ có xu hướng đi “bù” vào thời gian thuận lợi sau đó.

Giám đốc công ty mua bảo hiểm Corona Care cho toàn bộ nhân viên - 4

Ông Tần cũng cho biết đặt tour du lịch du lịch vào thời kỳ Corona còn được rất nhiều ưu đãi, như giá rẻ hơn, được hoàn, hủy, lùi thời hạn đi tour và rất nhiều ưu đãi khác.

Quý vị có thể liên hệ Vietkingtravel để biết thêm thông tin chi tiết

SỐ ĐIỆN THOẠI: 0938.345.222

VP Hà Nội:

+ Số 50 D6 Khu đô thị Geleximco, Đường Lê Trọng Tấn Hà Đông

+ Số 18/34 Vạn Bảo, Ba Đình

VP TP. HCM:

Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q1

https://didulichchauau.vn/            Vietkingtravel.vn