Giải pháp bảo mật thông tin trong liên lạc với đối tác nước ngoài

Vấn đề trên không còn là mới đối với người dùng Internet nhưng câu hỏi đặt ra là: Liệu có biện pháp nào có thể hạn chế rủi ro rò rỉ thông tin cho người dùng? Biện pháp đó có thực sự an toàn và tiết kiệm chi phí không?

Sự tiện lợi, giá thành rẻ với tính linh hoạt cao của thư điện tử và việc truyền thông tin qua mạng khiến Internet trở nên thực sự hữu ích cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Rất nhiều các phần mềm/ứng dụng ra đời để đáp ứng nhu cầu của người dùng, trong đó phần mềm Skype và những ứng dụng OTT như Viber, Zalo, Messenger … đã rất thành công trong thời gian vừa qua. Nhưng, liệu rằng những giải pháp thay thế này có phải lúc nào cũng đáng tin cậy để có thể giữ bí mật thông tin, đặc biệt là bí mật trong kinh doanh?

Chúng ta có thể dễ nhận thấy: Việc gửi thư điện tử, tin nhắn, hay đàm thoại qua mạng Internet sẽ nhiều nguy cơ rò rỉ thông tin hơn so với các kênh liên lạc truyền thống như gọi điện thoại trao đổi trực tiếp.

Điều này xuất phát từ thực tế rằng chỉ cần một hệ thống máy tính cấu hình đủ mạnh là có thể xâm nhập, dò tìm để “ăn cắp” thông tin, danh tính người nhận và người gửi với mục đích phi pháp. Trong khi đó việc giám sát, đánh cắp thông tin ở mức độ tương tự đối với các kênh liên lạc truyền thống đòi hỏi một nguồn lực lớn hơn nhiều. Đây là một trong những điểm quan trọng mà doanh nghiệp hoặc cá nhân thường xuyên có nhu cầu trao đổi thông tin đặc biệt cần lưu ý.

Vậy sử dụng cách liên lạc quốc tế bằng điện thoại có tính bảo mật cao hơn thì chi phí có cao không? Câu trả lời là: Không. Vì đối với khách hàng của MobiFone, có thể sử dụng dịch vụ gọi quốc tế qua VoIP 131 của MobiFone để được hưởng ưu đãi giá cước lên đến 10% so với cước gọi quốc tế thông thường.

Dịch vụ gọi quốc tế qua VoIP 131 của MobiFone
Dịch vụ gọi quốc tế qua VoIP 131 của MobiFone

Dịch vụ Gọi quốc tế VoIP 131 được mở tự động cho tất cả các thuê bao trả trước và trả sau hòa mạng MobiFone và thuê bao đăng ký và sử dụng dịch vụ trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam có phủ sóng của MobiFone.

Cách thức thực hiện cuộc gọi: Thêm 131 trước cách gọi quốc tế thông thường.

Cụ thể: 131 + 00 + Mã nước + Mã vùng/Mã mạng + Số thuê bao.

Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài hỗ trợ khách hàng 9090

hoặc truy cập website http://mobifone.vn/wps/portal/public/dich-vu/quoc-te/idd171/idd_voip131