“Giải cứu” bàn chải đánh răng từ… lỗ mũi

(Dân trí) - Hôm thứ Bảy tuần trước (13/10), các bác sĩ bệnh viện Sapna ở Ghatkopar, Ấn Độ đã tiến hành phẫu thuật cho một phụ nữ 31 tuổi có cái mũi sưng phù, thối hoắc và đau dữ dội. Dưới ánh đèn bàn mổ, người ta không giấu nổi kinh hoàng khi nhìn thấy… chiếc bàn chải gãy dài gần 8 cm, nằm gọn lỏn trong khoang mũi của bệnh nhân.

Điều khó hiểu là suốt 2 tháng trời, người phụ nữ không hay biết gì về sự tồn tại của kẻ sống “ký sinh” trong lỗ mũi.

 

Vậy bằng cách nào mà nói chui vào được? Ngay chính nạn nhân cũng không dám chắc.

 

“Khoảng 2 tháng trước, trong lúc đang đánh răng thì tôi bất ngờ bị ông xã trượt chân ẩy vào người, chiếc bàn chải đang cầm gãy làm đôi. Nhìn lại, tôi chỉ thấy trong tay mình còn đúng nửa chiếc ở phía dưới, còn không hiểu phần đầu biến đi đâu. Vài phút sau thì máu mũi trào ra dữ dội”.

 

Người phụ nữ vội vàng đến phòng khám tư để làm ngưng chảy máu. “Rồi từ đó cho đến nay tôi không thở bằng mũi được nữa. Thi thoảng tôi vẫn phải dừng lại để thở hổn hển một hồi lấy sức. Một thời gian ngắn sau thì mùi hôi bắt đầu phát ra, càng ngày càng dữ dội và khó ngửi”.

 

Không thể chịu đựng cơn đau thêm được nữa, hôm 8/10 cô bèn đến gặp tiến sĩ Kaushal Sheth - một trong những chuyên gia khoa tai mũi họng hàng đầu ở Ấn Độ - để nhờ xem xét. Tiến sĩ Sheth tiến hành chụp X-quang, tuy nhiên vẫn không chẩn đoán ra nguyên nhân gì.

 

“Giải cứu” bàn chải đánh răng từ… lỗ mũi - 1

Chiếc bàn chải dài 7,5 cm và người phụ nữ
cho "ký sinh" (phải)

 

“Vậy là tôi khuyên cô ấy tiếp tục thực hiện chụp cắt lớp CT, bởi một cái mũi sừng phù đứng cách xa cả mét vẫn ngửi thấy mùi thối thì không thể là chuyện coi thường được”.

 

4 ngày sau, người phụ nữ trở lại với kết quả chụp CT. “Hình ảnh chụp cắt lớp cho thấy có một vật thể lạ nằm che toàn bộ xoang mũi. Dưới sự chỉ đạo của tôi ca phẫu thuật được tiến hành ngay sau đó, bởi chỉ cần vật đó rơi vào khí quản, bệnh nhân có thể tắc thở cho đến chết”.

 

Tiến sĩ Sheth cũng cho biết thêm, sở dĩ vật lạ không hiện lên trên phim chụp X-quang vì nó làm bằng chất dẻo.

 

Theo khẳng định của nhiều chuyên gia, việc chiếc bàn chải chui vào xoang mũi bằng đường miệng gần như là điều không thể. Một lý do khác dễ chấp nhận hơn khi ông bố chồng tiết lộ rằng con trai ông, hồi còn thất nghiệp ở nhà rất hay sinh sự và đánh đập vợ. Tuy nhiên người phụ nữ thì một mực khẳng định sự hiện diện của bàn chải trong mũi cô hoàn toàn “do vô tình”.

 

Thùy Vân

Theo Mumbai News