Thứ bảy, 06/03/2021 - 05:44

Thanh Hóa:

Gia đình bác sĩ ủng hộ 200 triệu đồng mua cơm cho bệnh nhân nghèo

Dân trí

Với mong muốn có thêm nhiều hơn nữa những dĩa cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo, gia đình bác sĩ Hà Hoàng Minh (công tác tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa) đã ủng hộ CLB "Dĩa cơm trên tường" 200 triệu đồng.

Ngày 4/3, bác sĩ Minh cùng vợ là bác sĩ Ngô Thị Xuân (công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa) đã trao 200 triệu đồng tới đại diện Câu lạc bộ (CLB) Dĩa cơm trên tường Thanh Hóa. Bác sĩ Minh mong muốn với số tiền trên, sẽ có thêm 8000 suất cơm miễn phí đến với bệnh nhân nghèo.

Được biết, CLB Dĩa cơm trên tường Thanh Hóa, được thành lập theo quyết định số 48/QĐ-CTĐTH ngày 9/12/2019 của Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa tiếp nối với sự thành công của các Câu lạc bộ Dĩa cơm trên tường khác của các đơn vị đi đầu như Câu lạc bộ Dĩa cơm trên tường TP Hồ Chí Minh, Đắc Lắc, Đà Nẵng...

Gia đình bác sĩ ủng hộ 200 triệu đồng mua cơm cho bệnh nhân nghèo - 1

Bác sĩ Hà Hoàng Minh trao 200 triệu đồng đến CLB Dĩa cơm trên tường Thanh Hóa.

CLB ra đời với mục đích trở thành cầu nối giữa những tấm lòng vàng, những doanh nghiệp, những nhà hảo tâm, chia sẻ những yêu thương mà trước tiên hướng đến đối tượng là các em nhỏ mắc bệnh nặng, nguy kịch, gia đình khó khăn đang điều trị tại BV Nhi Thanh Hóa.

Gia đình bác sĩ ủng hộ 200 triệu đồng mua cơm cho bệnh nhân nghèo - 2

Mỗi tháng có hơn 1.600 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được nhận phiếu ăn miễn phí từ CLB Dĩa cơm trên tường.

Ngoài ra còn hướng tới những đối tượng khác như các bệnh nhân ung thư ở bệnh viện ung bướu, những người già neo đơn, những bệnh nhân suy thận mãn tính tại BV Đa khoa tỉnh và rất nhiều những mảnh đời bất hạnh.

Anh Nguyễn Tài Đức, thành viên CLB Dĩa cơm trên tường cho biết, từ khi thành lập đến nay, CLB Dĩa cơm trên tường Thanh Hóa đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, đồng hành và ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Nhờ đó, mỗi tháng có hơn 1600 suất cơm miễn phí đến tay bệnh nhân nghèo, tương đương hơn 40 triệu đồng.

Bình Minh

Đáng quan tâm
Mới nhất