Easy Credit tham gia “giải cứu” dưa hấu và hiến máu giữa mùa dịch Covid-19

(Dân trí) - Vừa qua hơn 70 thành viên của Easy Credit đã bổ sung 90 đơn vị máu quý cho nguồn máu dự trữ của TP.HCM và giải cứu hơn 1 tấn dưa hấu cho nông dân tỉnh Gia Lai.

Không chỉ gây nguy hiểm tới tính mạng con người, đại dịch virus Covid-19 còn gây ra nhiều hệ luy ảnh hưởng đến kinh tế và các ngành nghê khác. Ảnh hưởng trực tiếp dễ thấy nhất là nông dân Việt Nam khốn đốn vì việc xuất khẩu nông sản qua thị trường Trung Quốc bị đình trệ. 

Bên cạnh đó, tình trạng thiếu hụt máu dự trữ trầm trọng trong ngân hàng máu tại các bệnh viện cũng “nóng” lên với những nhu cầu cấp thiết. Trước tình hình đó, với sứ mệnh thôi thúc sẽ là điểm tựa khi cần. Trong tuần qua, tập thể nhân viên của Easy Credit (Thương hiệu Tài chính tiêu dùng của Công ty Tài chính cổ phần Điện lực - EVN Finance) đã lập tức tổ chức các hoạt động hỗ trợ và tình nguyện góp sức cùng bà con nông dân và những bệnh nhân đang có nhu cầu về máu.

Cụ thể, trong hai ngày 15 và 17 tháng 2 vừa qua, gần 400 nhân viên Easy Credit cùng chung tay giải cứu hơn 1 tấn dưa hấu của bà con Gia Lai, và cùng lúc vận động hơn 70 nhân viên tham gia sự kiện hiến máu tình nguyện.

Chị Nguyễn Thúy Liễu, công tác tại Easy Credit, người đã đặt mua 100kg dưa hấu chia sẻ: “Nhà mình thì chỉ cần mua 1 - 2 trái là dư rồi, mình mua về mang tăng đồng nghiệp, biếu hàng xóm với mục đích hỗ trợ bà con nông dân là chính. Tinh thần của Easy Credit luôn là: “Điểm tựa khi cần” cho mọi người, nên khi có việc gì mà giúp được cộng đồng, mình muốn làm ngay.

Với sự hỗ trợ từ Trung tâm Hiến Máu Nhân Đạo TP HCM, trong vòng 2 tiếng, hơn 70 thành viên của Easy Credit đã bổ sung 90 đơn vị máu quý cho nguồn máu dự trữ của TP HCM. Đây là lần thứ 2 Easy Credit tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện chỉ trong 6 tháng với con số đơn vị máu thu thập được lên tới gần 200 đơn vị. 

Một số hình ảnh của chương trình “giải cứu” dưa hấu và hiến máu tình nguyện của nhân viên Easy Credit:

Easy Credit tham gia “giải cứu” dưa hấu và hiến máu giữa mùa dịch Covid-19 - 1
Easy Credit tham gia “giải cứu” dưa hấu và hiến máu giữa mùa dịch Covid-19 - 2
Easy Credit tham gia “giải cứu” dưa hấu và hiến máu giữa mùa dịch Covid-19 - 3
Easy Credit tham gia “giải cứu” dưa hấu và hiến máu giữa mùa dịch Covid-19 - 4

Hoài Nam