Đức: Bị bắt vì giấu 200 xác chim trong hành lý

(Dân trí) - Nhân viên hải quan tại sân bay Munich (Đức) đã tìm thấy 200 xác con chim sơn ca trong hành lý của một người đàn ông quốc tịch Ý.

Đức: Bị bắt vì giấu 200 xác chim trong hành lý

Chưa rõ vì sao các nhân viên hải quan lại quyết định kiểm tra hành lý của vị hành khách 65 tuổi được giấu tên nhưng họ đã rất bất ngờ khi nhìn thấy xác của 200 chú chim sơn ca được gói trong túi ni lông.

Khi bị thẩm vấn về lý do giấu xác chim trong hành lý, ông này bình thản giải thích rằng ông muốn mang về Ý để làm nguyên liệu nấu ăn cùng gia đình.

Nhờ Hiệp định Schengen, người dân có thể du lịch tự do giữa Đức và Ý, nhưng dường như vẫn có những khác biệt lớn về ẩm thực truyền thống. Chim sơn ca không bị ăn thịt tại Đức nhưng lại được coi là đồ ăn hảo hạng ở một số vùng của Ý.

Người đàn ông cho biết ông đang trên đường trở về nhà sau chuyến đi săn hàng năm tại Romania, nơi ông thường đi bẫy chim và ông xem nó như một thói quen.

Các nhân viên hải quan Đức đã cảnh báo người đàn ông về khoản tiền phạt 1.000 euro. Không rõ liệu hành khách người Ý có bị nộp phạt hay chỉ bị cảnh cáo, nhưng có một điều chắc chắn là hải quan đã thu giữ tang vật nên ông này sẽ không về nước cùng số xác chim như dự định.
 
Ngọc Trâm
Theo Telegraph