Thứ hai, 22/01/2018 - 16:40

Du khách bị bắt vì... mặc quá nhiều quần áo lên máy bay

Dân trí

Một du khách người Anh đã bị ngăn cấm và bắt giữ vì mặc một lúc 8 chiếc quần và 10 chiếc áo khi chuẩn bị lên máy bay để trở về nước sau chuyến du lịch đến Iceland.

Sự việc xảy ra khi Ryan Hawaii đang làm thủ tục để lên máy bay của hãng hàng không British Airways để trở về nhà sau chuyến đi đến Iceland. Các nhân viên hàng không đã chú ý đến trang phục của Hawaii, khi anh đã mặc lên người đến 8 cái quần và 10 cái áo, mà theo anh giải thích là vì số áo quần này anh không nhét đủ vào trong hành lý.

Tuy nhiên theo các nhân viên hàng không thì sở dĩ Hawaii mặc đồ như vậy là để tránh phải trả thêm phí hành lý quá cỡ và đã từ chối để Hawaii lên máy bay. Không chấp nhận với cách giải quyết này, Hawaii không chịu rời khỏi quầy làm thủ tục nên bị các nhân viên an ninh áp giải.

Ryan Hawaii bị cấm lên may bay vì mặc... 10 chiếc áo và 8 cái quần trên người
Ryan Hawaii bị cấm lên may bay vì mặc... 10 chiếc áo và 8 cái quần trên người

Hawaii đã bị các nhân viên an ninh dùng hơi cay để khống chế và đè xuống mắt đất trước khi bị dẫn đi trước sự chứng kiến của các hành khách khác.

Chia sẻ trên trang mạng xã hội của mình, Hawaii cáo buộc rằng hành vi của hãng hàng không British Airways là phân biệt chủng tộc, do anh là người da màu.

“Tôi bị giữ lại ở sân bay chỉ vì không có đủ túi đồ để nhét áo quần của mình vào, và họ vẫn không để tôi đi. Liệu đây có phải là hành vi phân biệt chủng tộc”, Hawaii chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Sau khi trình diện cảnh sát, Hawaii đã được trả tự do và trở lại sân bay để bắt chuyến bay của hãng hàng không Easy Jet vào ngày hôm sau để về nhà. Điều đáng nói là một lần nữa anh đã bị chặn tại cửa kiểm soát an ninh và các nhân viên hàng không lại từ chối cho Hawaii lên máy bay vì sự việc xảy ra vào ngày hôm trước.

“Một lần nữa, bị từ chối 2 chuyến bay trong 2 ngày không vì lý do nào”, Hawaii chia sẻ trên trang cá nhân của mình sau khi bị từ chối bay lần thứ 2.

Hawaii cho biết anh đã bị kẹt lại ở sân bay Iceland trong tình trạng không có tiền và không có hành lý khi hành lý ký gửi của anh đã được bay về nước Anh từ trước đó, trong khi anh vẫn còn bị kẹt lại sân bay.

Chỉ đến khi đặt chuyến bay thứ 3 của hãng hàng không Norwegian Air Shuttle (Na Uy), Hawaii mới được phép bay trở về nhà.

Hai hãng hàng không Easy Jet và British Airways sau đó đã hoàn trả tiền vé cho Hawaii khi anh phàn nàn với hai hãng hàng không này về việc bị cấm bay.

Sau khi câu chuyện của Hawaii được đăng tải, một cuộc tranh luận đã nổ ra trong cộng đồng mạng. Nhiều người ủng hộ Hawaii và lên tiếng chỉ trích các hãng hàng không khi cho rằng việc anh mặc thêm quần áo cũng tương tự như việc một người mập hoặc quá cỡ lên máy bay, miễn là nó không ảnh hưởng đến những người xung quanh. Trong khi đó không ít ý kiến lại cho rằng Hawaii cố ý lách luật và đáng bị trừng phạt.

Nhi Nguyễn
Theo WWWN/DM

Đáng quan tâm
Mới nhất