Thứ tư, 08/04/2020 - 05:46

“Đội quân tóc dài” miền biển với công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19

Dân trí

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, Hội Phụ nữ thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) đã tổ chức nhiều hoạt động với tinh thần “Mỗi cơ sở hội ít nhất một hoạt động phòng, chống dịch Covid-19”.

Chia sẻ với phóng viên, chị Lê Thị Mười- Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Vĩnh Châu, cho biết ngay sau khi có Chỉ thị về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các cơ sở Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, trong đó có 10/10 cơ sở thành lập Tổ phụ nữ may khẩu trang tặng người nghèo trên địa bàn xã thị xã.

“Hoạt động này diễn ra rất khẩn trương, được chị em và nhân dân trên địa bàn thị xã hưởng ứng tích cực. Kết quả các tổ đã may được gần 10.000 khẩu trang từ nguồn kinh phí chủ yếu do hội viên, phụ nữ và các nhà hảo tâm trên địa bàn thị xã hỗ trợ”, chị Mười nói.

“Đội quân tóc dài” miền biển với công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 - 1

Tổ may khẩu trang tặng người nghèo phòng ngừa Covid-19.

Chị em Hội Phụ nữ thị xã Vĩnh Châu cũng đã phối hợp với một số Đồn Biên phòng may 2.000 khẩu trang để phát cho người dân trên địa bàn biên phòng, kết hợp tuyên truyền công tác phòng, chống dịch với hình thức phát hàng ngàn tờ rơi, tặng khẩu trang cho tiểu thương các chợ và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo.

“Đội quân tóc dài” miền biển với công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 - 2

Chị em Hội Phụ nữ Vĩnh Châu đến trao tặng khẩu trang cho các chùa của đồng bào Khmer...

“Đội quân tóc dài” miền biển với công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 - 3

... tại nhà dân

“Đội quân tóc dài” miền biển với công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 - 4

...các tiểu thương ở chợ.

Ngoài ra, các cấp Hội của thị xã Vĩnh Châu cũng phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền vận động hộ dân thực hiện vệ sinh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; viết cam kết không tụ tập đông người, không tổ chức đám tiệc và thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Cao Xuân Lương

Đáng quan tâm
Mới nhất