Đi câu cá, câu trúng... 19 quả lựu đạn dưới lòng sông

(Dân trí) - Che Williams đang câu cá ở sông Tame, ngay bên ngoài thành phố Birmingham, Anh thì bỗng nhiên câu trúng liên tiếp 19 quả lựu đạn từ thời Thế chiến thứ hai.

Đi câu cá, câu trúng... 19 quả lựu đạn dưới lòng sông - 1
Số lượng lựu đạn câu được từ dưới lòng sông khiến nhiều người sợ hãi

Mới đây, cảnh sát và một đội rà phá bom mìn đã được gọi đến gần con sông Tame ở ngoại ô thành phố Birmingham, nước Anh sau khi một ngư dân vô tình câu trúng 19 quả lựu đạn từ thời Thế chiến thứ II lên khỏi mặt nước.

Ngư dân có tên Williams cho biết mình đang sử dụng nam châm để tìm kiếm các mảnh vỡ kim loại ở sông Tame tại một địa điểm ngay bên ngoài Birmingham thì bỗng câu được quả lựu đạn đầu tiên lên khỏi mặt nước.

Quá bất ngờ, Williams tiếp tục thả câu ở nguyên vị trí cũ và kéo lên tổng cộng 19 quả lựu đạn có từ thời Thế chiến thứ hai. Anh còn nhận thấy 2 trong số 19 quả lựu đạn vẫn còn nguyên chốt cắm. Chính vì vậy, anh Williams lập tức liên hệ với cảnh sát để được hỗ trợ.

Cảnh sát đã sơ tán người dân khỏi khu vực và một đơn vị chuyên xử lý vật liệu nổ đã được cử đến hiện trường để kiểm tra những quả lựu đạn.

Lực lượng chức năng đã sử dụng tia X quang chiếu vào các quả lựu đạn và xác định chúng không chứa chất nổ hoặc kíp nổ. Williams cho biết anh rất thất vọng khi biết đội xử lý sẽ phá hủy những quả lựu đạn dù chúng không còn nguy hiểm. Tuy nhiên, đó là quy định của pháp luật.

Hai cảnh sát trong đội là Atherstone và Coleshill cũng đã đăng ảnh những quả lựu đạn lên mạng xã hội Facebook cùng với lời nhắc nhở người dân nên cẩn thận với những phát hiện nguy hiểm khi đi câu cá.

Đang được quan tâm