Đeo ống nghe, khẩu trang lang thang trong viện, nam thanh niên khiến ai cũng tin mình là bác sĩ

(Dân trí) - Cậu thanh niên 19 tuổi chưa từng qua một trường lớp đào tạo y khoa nào đã đánh lừa ngoạn mục các nhân viên tại một trong những cơ sở y tế uy tín nhất Ấn Độ, khiến họ đều tin rằng mình là bác sĩ chỉ nhờ có việc... chơi cùng bác sĩ và liên tục xuất hiện với "phụ kiện" là khẩu trang và ống nghe.

Đeo ống nghe, khẩu trang lang thang trong viện, nam thanh niên khiến ai cũng tin mình là bác sĩ - 1

Không ai biết chính xác tại sao Adnan Khurram lại quyết định mạo danh bác sĩ tại Viện Khoa học Y tế All India (AIIMS) ở Delhi, nhưng cậu ta bằng cách nào đó đã làm được điều này trong 5 tháng. Dù không có bất cứ phẩm chất y tế nào cũng như không được đào tào về trình độ chuyên môn, không có tên trong danh sách nhận lương của học viện, cậu bé 19 tuổi vẫn khá là "liên quan" đến học viện khi được tham dự rất nhiều sự kiện ở đây và còn chụp hình với tư cách là "Bác sĩ Adnan Khurram" trên Instagram.

Đeo ống nghe, khẩu trang lang thang trong viện, nam thanh niên khiến ai cũng tin mình là bác sĩ - 2

"Cậu ấy cứ đi loanh quanh và khoác áo phòng thí nghiệm, đeo ống nghe suốt", Harjit Singh, chủ tịch hiệp hội bác sĩ thường trú của viện cho biết trên Hindustan Times. "Chúng tôi phát hiện ra rằng cậu ấy đưa ra các thông tin khác nhau cho các bác sĩ khác nhau. Ví dụ với vài người, cậu ấy nói mình là bác sĩ thường trú trong khi đứng trước một bác sĩ thường trú, cậu ấy lại giới thiệu mình là sinh viên y khoa thực tập. Cậu ấy thậm chí còn xoay xở để vào được các nhóm nội bộ trên WhatsApp".

Đeo ống nghe, khẩu trang lang thang trong viện, nam thanh niên khiến ai cũng tin mình là bác sĩ - 3

Mọi thứ đang diễn ra rất tuyệt vời cho Khurram, cho đến khi các bác sĩ thực sự tại AIIMS bắt đầu tự hỏi làm cách nào cậu ấy sắp xếp thời gian đi chơi được với bọn họ mọi lúc và tham dự được tất cả các sự kiện tổ chức bởi bệnh viện và các viện khác. Hầu hết các bác sĩ thực sự đều phải làm ca đến hơn 20 tiếng mỗi ngày và đến thời gian ngủ còn khó kiếm chứ nói gì đến "luôn rảnh" như Khurram.

Bệnh viện cuối cùng đã thông báo cho cảnh sát về Adnan Khurram và anh chàng bị bắt tuần trước, sau khi đến AIIMS để tham gia một cuộc chạy đua dành cho nhân viên. Khurram bị buộc tội mạo danh và giả mạo.

Động cơ của Khurram chưa được làm rõ vì mỗi lúc cậu ấy lại khai một kiểu. Lúc đầu cậu bé 19 tuổi cho biết mình hy vọng sẽ kết thân được với các bác sĩ trong viện để một người thân trong gia đình được điều trị ưu đãi tại AIIMS, lúc sau cậu ấy lại nói mình làm vậy vì thích đi chơi với bác sĩ và hy vọng một ngày nào đó sẽ thực sự trở thành bác sĩ.

Đến cảnh sát cũng phải ấn tượng với hiểu biết về y khoa của Khurram và cả việc cậu ta nắm được hết tên các bác sĩ cũng như các phòng ban trong AIIMS. Nếu không phải vì thời gian biểu đáng ngờ, có lẽ Khurram còn có thêm nhiều năm trong viện chỉ bằng cách mặc áo choàng và đeo ống nghe quanh cổ đi mọi nơi.

Huyền Anh
Theo ODC