Thứ sáu, 16/11/2018 - 05:00

Đâu chỉ người lớn, trẻ em cũng có nhiều nỗi niềm nuối tiếc ít ai biết

Dân trí

Người lớn vẫn thường mặc định, “nuối tiếc” là từ không tồn tại trong từ điển của trẻ thơ, bởi cái thế giới chưa có áp lực cơm áo thường giản đơn và trong trẻo. Nhưng khi hỏi một đứa trẻ luyến tiếc điều gì, chắc hẳn ai cũng bất ngờ vì trẻ em cũng có những nỗi niềm ít người biết.

Những niềm vui lấp lánh của tuổi thơ

Thế giới của trẻ em hẳn nhiên đơn giản hơn người lớn nhưng các em cũng có nhiều điều đáng để ngóng đợi, chờ mong. Vì thế khi lỡ mất một dịp quan trọng nào đó, trẻ em cũng biết hụt hẫng.

Nhiều câu chuyện đang được chia sẻ trên mạng xã hội và truyền thông đã hé mở tâm trạng ấy của trẻ em ở nhiều nơi trên cả nước. Như chuyện của bé Trâm (Quảng Ngãi) ở một làng chài nơi trẻ em lấy “rác” làm đồ chơi… đó là nỗi buồn khi không được tặng cho em trai chiếc bánh tử tế đầu tiên cô bé dành dụm tiền mua vì cậu em đột nhiên bị ốm, phải nhập viện đúng ngày sinh nhật. Tâm trạng háo hức gây bất ngờ cho cậu em trai của người chị bỗng tan biến chỉ vì… mấy con vi-rút.

Một câu chuyện khác của Viết Bằng – cậu học sinh lớp 5 huyện Ba Vì (Hà Nội), cơn ốm nhớ đời năm ngoái ngay ngày thi Tin học cấp huyện cứ khiến cậu bé bứt rứt không thôi. Năm nay Bằng lại đại diện cho trường đi thi nhưng ám ảnh lần trước vẫn còn “đeo bám”. Cậu sợ dù đã quyết tâm ôn luyện nhưng có khi phải bỏ lỡ ước mơ tỏa sáng cuối cùng nếu lại bị bệnh.

Trâm với chiếc bánh sinh nhật “vắng chủ”
Trâm với chiếc bánh sinh nhật “vắng chủ”
Viết Bằng và cơ hội tỏa sáng cuối cùng thời tiểu học
Viết Bằng và cơ hội tỏa sáng cuối cùng thời tiểu học

Có khi sự tiếc nuối của trẻ thơ chỉ đơn giản là không được ra sân trong trận cầu đinh cùng các bạn vì bị cảm, như nỗi niềm của Điểu Sỹ (Bình Phước). Với chú bé chăn bò dân tộc S’tiêng, thú giải trí lớn nhất của em là được tung hoành hết mình cùng trái bóng tròn sau hàng chục cây số trèo đèo lội suối chăn bò mỗi ngày.

…hay Điểu Sỹ và những trận bóng trên đất bùn đều là những đứa trẻ khát khao được khám phá, trải nghiệm trọn vẹn tuổi thơ
…hay Điểu Sỹ và những trận bóng trên đất bùn đều là những đứa trẻ khát khao được khám phá, trải nghiệm trọn vẹn tuổi thơ

Câu chuyện có thể khác nhau, nhưng nỗi luyến tiếc trong thế giới của trẻ thơ đều thật dễ hiểu, dễ cảm thông, và đặc biệt cũng có “sức nặng” không thua kém gì tâm trạng nuối tiếc của người lớn.

Giảm nửa số ngày bệnh để trải nghiệm nhiều ngày vui

Với mong muốn giúp trẻ em Việt Nam không bỏ lỡ những trải nghiệm, những khoảnh khắc quan trọng và giảm đi nhiều niềm tiếc nuối, Lifebuoy Việt Nam đã bắt đầu sứ mệnh "Giảm nửa số ngày bệnh", hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng 2018 bằng cách dạy trẻ em thói quen rửa tay với xà phòng và giữ gìn vệ sinh cá nhân.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, chỉ một động tác rửa tay đúng cách sẽ làm giảm rủi ro nhiễm khuẩn đường hô hấp tới 45%. Số liệu của Bộ Y tế công bố năm 2017, rửa tay với xà phòng thường xuyên sẽ giúp giảm tới 35-47% nguy cơ bệnh tay chân miệng, tiêu chảy, thương hàn... Lifebuoy hi vọng cộng đồng sẽ cùng chung tay lan tỏa thông điệp này, nâng cao ý thức về việc rèn luyện thói quen rửa tay để ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm, bảo vệ tốt hơn cho trẻ em Việt Nam, đồng hành giúp các em giảm nửa số ngày bệnh, từ đó tận hưởng cuộc sống hết mình.

Đâu chỉ người lớn, trẻ em cũng có nhiều nỗi niềm nuối tiếc ít ai biết - 4

Chỉ vì 1 ngày bệnh, trẻ có thể lỡ mất nhiều trải nghiệm thú vị! Lifebuoy tin rằng, rèn luyện thói quen rửa tay với xà phòng có thể giúp trẻ giảm ngày bệnh. Với mỗi chai Lifebuoy bạn mua, 1 trẻ em sẽ được dạy thói quen rửa tay với xà phòng, hướng tới sứ mệnh “Giảm nửa số ngày bệnh – Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”.

Xem thêm câu chuyện đằng sau sứ mệnh “Giảm nửa số ngày bệnh” của Lifebuoy: http://bit.ly/CauchuyennhotuLifebuoy

Sản phẩm phân phối bởi Công ty Unilever Việt Nam – Số 156 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh