Đang quay video thì bị sét đánh

Trà Xanh

(Dân trí) - Một người đàn ông đang quay video nói về "bản chất của Chúa" thì bị sét đánh trúng.

Đang quay video thì bị sét đánh - 1
Oliveria đã bị sét đánh trong khi quay video

Jose Omar de Oliveria, một thành viên hội đồng địa phương ở vùng nông thôn Minduri, Brazil, đang quay video bàn về Chúa thì bỗng nhiên bị một tia sét từ trên trời đánh xuống. Kỳ diệu thay, Oliveria không hề hấn gì trước cú sét mà chỉ bị hỏng mất chiếc dép tông.

Đang quay video thì bị sét đánh trúng

Trong đoạn clip mà Oliveria quay bằng điện thoại di động, có thể nghe thấy anh nói:

"Đó là bản chất của Chúa. Tôi sẽ nói với bạn. Nhìn này, bầu trời nơi này rất quang đãng.

Ở đằng kia, trời đang bắt đầu mưa. Hoàn toàn ngược lại, bầu trời ở đây quang đãng, trời nắng. Hãy tự mình nhìn xem vùng Minduri như thế nào".

Sau đó, Oliveria đã quay được khoảnh khắc mình bị sét đánh và có thể nghe thấy tiếng hét của anh ấy trong video.

Nói với truyền thông địa phương về thời khắc bị sét đánh bất ngờ, Oliveria cho biết: "Có thể nói chuyện với mọi người là một điều kỳ diệu từ Chúa. Tôi không chết vì đó chưa phải là thời khắc của tôi".

Oliveria nói tiếp: "Tôi tin rằng Chúa có nhiều điều tốt lành dành cho tôi bởi vì tôi là một phép màu".

Oliveira, cũng là một nông dân, khi ấy đang tham gia một chương trình phát thanh với bạn trước khi bị sét đánh.

"Tôi và bạn đang lên sóng thì tôi rời trường quay", Oliveria giải thích. "Vì tôi nhận thấy trời nắng ở một phần của thị trấn và mưa ở phần kia".

Oliveria ngã xuống đất sau khi bị sét đánh trúng và ngay lập tức tìm kiếm nơi trú ẩn.

Anh kể: "Tôi sợ hãi đứng dậy, hét lên và vào trong xe với bạn mình. Sau màn sét đánh, tôi tự hỏi liệu điện thoại di động của mình có phát nổ hay không và tôi đã xem đoạn video quay khoảnh khắc đó".

Sau đó, Oliveria thậm chí còn nói đùa: "Có nhiều kẻ thù chính trị đã cổ vũ cho tia sét giết chết tôi nhưng không thành công".

Nhà khí tượng học địa phương Ruibran dos Reis nói với truyền thông địa phương rằng khoảng 100 người thiệt mạng hàng năm do sét đánh ở Brazil.

Ruibran khuyên: "Đừng bao giờ đứng ở khu đất trống khi bạn có thể nhìn thấy mưa gần đó. Nếu đang ở khu vực trống trải, hãy khom người và khép hai chân lại gần nhau".