Thứ hai, 03/02/2020 - 07:24

Đám cưới thời dịch corona: Cô dâu, chú rể và quan khách đều đeo khẩu trang kín mít

Dân trí

Để phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra, nhiều đám cưới cô dâu, chú rể và quan khách đến dự tiệc đều đeo khẩu trang kín mít.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

Mới đây, một đám cưới được tổ chức tại Thái Bình gây xôn xao khi cô dâu, chú rể và quan khách đến dự tiệc đều đeo khẩu trang. Được biết, đây là đám cưới của cô dâu Việt Hà và chú rể Quốc Trung.

Đám cưới thời dịch corona: Cô dâu, chú rể và quan khách đều đeo khẩu trang kín mít - 1

Cô dâu và quan khách đeo khẩu trang chụp ảnh gây chú ý cộng đồng

Chia sẻ với PV, Việt Hà cho biết, đám cưới của mình được tổ chức đúng vào thời điểm dịch bệnh viêm phổi cấp diễn biến phức tạp. Vì thế, nhiều quan khách đến dự tiệc đã chủ động trang bị thêm khẩu trang, nước rửa tay khô để bảo vệ bản thân.

Đám cưới thời dịch corona: Cô dâu, chú rể và quan khách đều đeo khẩu trang kín mít - 2

Khoảnh khắc đám cưới đáng nhớ khi diễn ra đúng thời điểm dịch viêm phổi cấp hoành hành

“Trước hôm tổ chức đám cưới, tôi rất lo vì dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp. Rất may là bạn bè và đồng nghiệp đều cố gắng về dự đông đủ và chung vui. Những hình ảnh được chụp lại trước khi hôn lễ được tổ chức. Tôi và bạn bè đều muốn lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ, khó quên khi ngày vui lại diễn ra đúng vào thời điểm dịch bệnh hoành hành”, cô dâu Việt Hà nói.

Đám cưới thời dịch corona: Cô dâu, chú rể và quan khách đều đeo khẩu trang kín mít - 3

Không chỉ đeo khẩu trang, nhiều quan khách đến dự còn rửa tay sát khuẩn trước khi dùng tiệc

Trước đó, một đám cưới được tổ chức ở Thanh Hóa cũng gây xôn xao khi MC, đại diện nhà trai, nhà gái và cô dâu, chú rể đều đeo khẩu trang kín mít khi làm lễ.

Chỉ trong một thời gian ngắn đăng tải bức ảnh đã thu hút sự chú ý của cộng đồng với nhiều lượt chia sẻ và yêu thích.

Đám cưới thời dịch corona: Cô dâu, chú rể và quan khách đều đeo khẩu trang kín mít - 4

Một đám cưới được tổ chức ở Thanh Hóa cũng gây xôn xao khi đại diện hai họ và cô dâu, chú rể đều đeo khẩu trang. Ảnh: Facebook

Dưới bức ảnh, nhiều người bày tỏ sự đồng tình trước thái độ nghiêm túc trong phòng ngừa dịch corona.

Tài khoản có tên H.M viết: “Bảo vệ bản thân mình cũng chính là bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Một đám cưới có hàng trăm người đến dự, không ai có thể biết những vị khách kia đã đi du lịch hoặc tiếp xúc với những ai. Cẩn thận không bao giờ là thừa”.

Trong khi đó, một người tên K.B hài hước bình luận: “Chính ra cô dâu, chú rể đeo khẩu trang như thế vừa văn minh lại tiết kiệm được kha khá tiền trang điểm. Mình thấy ai trong ảnh cũng đều đẹp hết!”.

Đám cưới thời dịch corona: Cô dâu, chú rể và quan khách đều đeo khẩu trang kín mít - 5

Một cặp đôi ở Trung Quốc cũng đeo khẩu trang khi làm lễ cưới

Tại Trung Quốc, nhiều đám cưới cũng phải giản lược các thủ tục để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho mọi người, thậm chí một số cặp đôi buộc phải hoãn cưới vì không ai đến dự.

Đám cưới thời dịch corona: Cô dâu, chú rể và quan khách đều đeo khẩu trang kín mít - 6

Một chú rể ở Trung Quốc phải đi thông báo tới từng quan khách hoãn cưới trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Ảnh: The Paper

Được phát hiện tại thành phố Vũ Hán vào ngày 31/12/2019, virus corona gây bệnh viêm phổi cấp nhanh chóng trở thành dịch bệnh nghiêm trọng và nhanh chóng lây lan sang hàng chục nước từ châu Á đến châu Âu và châu Mỹ.

Tính đến ngày 1/2, số người chết vì virus corona chủng mới tại Trung Quốc đã tăng 45 người, nâng tổng số ca tử vong lên 304, trong đó số người bị nhiễm bệnh là 14.500 người.

Mầm bệnh đã lây lan tới 23 quốc gia và Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp.

Tại Việt Nam, đến nay đã ghi nhận 7 bệnh nhân dương tính với nCoV. Địa điểm và quy mô xảy ra dịch được xác định ở Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa.

Hiệp Nguyễn

Đáng quan tâm
Mới nhất