Đắk Nông gửi tặng nông sản, chung sức cùng TPHCM chống dịch

Đặng Dương

(Dân trí) - Khoảng 20 tấn nông sản được trồng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông được chuyển tới TPHCM với mong muốn chung tay cùng người dân chống dịch hiệu quả.

Đêm 24/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông đã tổ chức khởi hành chuyến xe nghĩa tình "Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19" góp phần cùng người dân TPHCM chống dịch.

Theo đó, trong đợt đầu tiên, tỉnh Đắk Nông dự kiến sẽ vận chuyển 20 tấn rau, củ, quả, trái cây các loại, gạo… đến ủng hộ người dân TPHCM. Toàn bộ số nông sản, nhu yếu phẩm trên được các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đóng góp, ủng hộ.

Đắk Nông gửi tặng nông sản, chung sức cùng TPHCM chống dịch - 1
Tỉnh Đắk Nông triển khai chương trình tặng quà người dân trong vùng dịch tại TP Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch số 432/KH-UBND ngày 24/6/2021 của UBND tỉnh Đắk Nông về việc thăm, tặng quà người dân trong vùng dịch tại TPHCM.

Tỉnh Đắk Nông sẽ tiến hành vận động, tiếp nhận, thu mua và tổ chức trao tặng nông sản của địa phương cho TPHCM. Trong đó, đợt 1 diễn ra từ ngày 24/6 - 26/6 và đợt 2 từ ngày 27/6  - 5/7.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa gửi gắm tình cảm, nghĩa tình của người dân Đắk Nông chung tay, góp sức nhằm động viên tinh thần, chia sẻ, hỗ trợ người dân TPHCM vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh.

Đắk Nông gửi tặng nông sản, chung sức cùng TPHCM chống dịch - 2
20 tấn nông sản tại Đắk Nông được vận chuyển tới TPHCM để chung sức chống dịch.

Trong đêm vận chuyển chuyến hàng đầu tiên, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã đến thăm hỏi, động viên, các nhân viên vận chuyển để hàng hóa đến nơi kịp thời, bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch.