Thứ sáu, 10/03/2006 - 09:16

Đài phát thanh dành cho… gái mại dâm

Dân trí

Chính phủ Brazil vừa phê chuẩn một dự án cho phép Hiệp hội Mại dâm bang Bahia đưa đài phát thanh FM Radio Zona dành riêng cho những người hành nghề mại dâm đi vào hoạt động bắt đầu từ tháng 6 tới.

Tuyên bố trên đây được ông Sandro Correia, điều phối viên của dự án chính thức công bố vào giữa tuần qua. Và nếu trở thành hiện thực, đây sẽ là đài phát thanh mại dâm đầu tiên trên thế giới được chính phủ thừa nhận.

 

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Reuters, ông Sandro Correia cho biết: “Mục đích của đài không phải là để thu hút phụ nữ đến với nghề này. Radio Zona sẽ phát các chương trình hoàn toàn mang tính tích cực về các vấn đề như quyền con người, sức khoẻ y học, các biện pháp phòng chống AIDS…, thậm chí là kêu gọi xã hội không nên đối xử phân biệt với những người hành nghề này”.

 

Ông Correia còn nhấn mạnh thêm: “Trong khi nghề mại dâm đang trở nên ngày càng phổ biến tại Brazil, nhất là bang Bahia thì việc thành lập nên đài phát thanh này có một ý nghĩa xã hội vô cùng to lớn”.  

 

Nhân viên làm việc trong đài phát thanh Rona chính là những cô gái hành nghề và các chuyên gia truyền thông. Ngoài những thông tin bổ ích mang đến cho người nghe, họ còn hướng dẫn các cô gái trẻ tìm thêm một công việc phù hợp để có thêm thu nhập. Nguồn tài chính của Rona sẽ được lấy từ tiền quảng cáo, tài trợ và các tổ chức đỡ đầu.

 

VTH

Theo Yahoo