Thứ bảy, 04/01/2020 - 10:56

Đặc sắc Lễ hội múa rối “Ước mơ xanh” tại TP. Hồ Chí Minh

Dân trí

Diễn ra từ ngày 27 đến 29/12, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP. Hồ Chí Minh, Lễ hội múa rối lần thứ 2 với chủ đề “Ước mơ xanh” đã thu hút hàng ngàn lượt khách du khách và người dân đến thưởng thức. Sự kiện đã thu hút hơn 150 nghệ sĩ múa rối đến từ 5 đoàn nghệ thuật múa rối cả nước tham gia.

Đặc biệt lần này, sự kiện tổ chức với các hình thức giải trí phục vụ các khán giả nhí, vì vậy các hoạt động đã giảm bớt hình thức nặng nề mà vẫn giữ được nét đặc trưng của múa rối. Các nghệ sĩ đã hóa trang rực rỡ hoặc biến hóa thành các nhân vật quen thuộc và biểu diễn các loại hình nghệ thuật rối trên nền âm nhạc sôi động nhằm mang đến một không gian văn hoá đậm sắc màu rực rỡ.

Đóng góp thành công Lễ hội phải nói đến sự cống hiến và chung tay chia sẻ để tôn vinh những giá trị văn hóa của dân tộc từ các nhà tài trợ, không chỉ đóng góp về sức người, sức của mà với mong muốn mang lại cho người dân những sản phẩm hoàn thiện nhất. Công ty Cổ phần đầu tư B3 Việt Nam là đơn vị đồng hành được UBND TP. Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao TP bình chọn là Nhà tài trợ Bạc về toàn bộ âm thanh cho sự kiện này.

Từ sự thành công rực rỡ của Lễ hội, Ông Nguyễn Anh Tú - Tổng GĐ Công ty Cổ phần Đầu tư B3 Việt Nam, Đại diện đơn vị Tài trợ bạc của Chương trình, cho biết: “Thấu hiểu được các giá trị văn hóa mà các bộ môn nghệ thuật mang lại, chúng tôi đã đóng góp dàn Âm thanh với các thiết bị hiện đại, tân tiến nhất để nâng cao giá trị văn hóa cổ truyền đan xen với những tinh hoa hiện đại. Chúng tôi luôn sẵn sàng cùng đồng hành với tất cả các chương trình mang tính cộng đồng, tôn vinh nét văn hóa dân tộc, và âm thanh công cộng. Cùng với đó, chúng tôi cũng cam kết B3 Việt Nam sẽ luôn nỗ lực để đem tới cho người dân những giá trị công nghệ âm thanh hàng đầu thế giới để đem đến cho người dân sự hài lòng trọn vẹn nhất trong những dịp lễ hội như thế này”.

Đặc sắc Lễ hội múa rối “Ước mơ xanh” tại TP. Hồ Chí Minh - 1

Đạo diễn và Ban tổ chức chương trình trao hoa và kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ tại Lễ khai mạc Lễ hội múa rối TP. Hồ Chí Minh 2019

Múa rối Việt Nam là sân khấu nghệ thuật đặc sắc của nền văn hóa lúa nước, ra đời cách đây hơn 10 thế kỷ. Lễ hội Múa rối được tổ chức như đánh thức người dân về ý thức lưu truyền và gìn giữ nét đẹp văn hóa dân gian của nước ta.

LỄ HỘI NGHỆ THUẬT MÚA RỐI là chương trình được UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức hàng năm, sự kiện đầu tiên được bắt đầu năm 2018. Đây là chương trình nằm trong định hướng chiến lược phát triển văn hoá - nghệ thuật - du lịch của TP. Hồ Chí Minh, nhằm bảo tồn và đưa nghệ thuật truyền thống đến gần tới công chúng. Đặc biệt, nghệ thuật múa rối nước là niềm tự hào của Việt Nam, quốc gia duy nhất sáng tạo ra loại hình nghệ thuật độc đáo này.

Đặc sắc Lễ hội múa rối “Ước mơ xanh” tại TP. Hồ Chí Minh - 2

Tại lễ khai mạc đông đảo phóng viên báo đài tham gia phỏng vấn nhà tài trợ bạc Ông Nguyễn Anh Tú - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư B3 Việt Nam

Công ty Cổ phần Đầu tư B3 Việt Nam trong 2 năm liền đã được chứng nhận là đơn vị có dịch vụ và sản phẩm uy tín, đã được khách hàng ưa chuộng và đánh giá cao bởi chất lượng sản phẩm đạt chuẩn ISO 2007 được quốc tế cấp chứng nhận. Toàn bộ các linh kiện tạo thành một chiếc loa, amply, main, mixer và những thiết bị âm thanh điều được sản xuất tại Germany với những công nghệ vượt trội và được kiểm định chất lượng một cách nghiêm ngặt bởi đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và quy trình sản xuất hiện đại.

Mới nhất

Đáng quan tâm