Thứ năm, 02/06/2016 - 06:50

Đà Nẵng lắp mái che đồng bộ trên các tuyến phố

Dân trí

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản thống nhất theo đề xuất của Sở Xây dựng về việc triển khai thí điểm mẫu che nắng trên địa bàn quận Hải Châu, đồng thời giao Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện căn cứ chủ trương, triển khai các công việc tiếp theo đúng quy định.

Cụ thể, theo đề xuất Sở Xây dựng, đối với các tuyến đường không yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, UBND quận Hải Châu đã triển khai thí điểm một số mẫu che trên 6 tuyến đường thuộc quận (Phan Châu Trinh, Lê Lợi, Quang Trung, Trưng Nữ Vương, Hoàng Diệu, 2-9).

Các mẫu che sử dụng khung nhôm phủ bạt nền trắng có sọc màu gắn vào mặt tiền tầng 1; dốc về phía bó vỉa hè; có thể thu vào khi không sử dụng, cơ bản đảm bảo mỹ quan, có thể chọn làm mẫu cho từng đoạn phố (mỗi đoạn phố 1 mẫu).

Đà Nẵng sẽ triển khai lắp mai che toàn bộ trên các tuyến phố
Đà Nẵng sẽ triển khai lắp mai che toàn bộ trên các tuyến phố

Đối với loại này, UBND thành phố giao UBND quận Hải Châu chọn mẫu cho từng đoạn thuộc các tuyến phố trên địa bàn, lấy ý kiến đồng thuận và công bố cho nhân dân trên từng đoạn phố được biết để thực hiện. Sau khi công bố mẫu, UBND quận Hải Châu có trách nhiệm quản lý việc lắp đặt đảm bảo các yêu cầu đồng đều về độ cao lắp đặt, độ dốc và độ vươn tối đa mái che; tương đồng về màu sắc, chất liệu. Về sau, khi có mái che xuống cấp cần đôn đốc chủ đầu tư duy tu bảo dưỡng đảm bảo mỹ quan.

Còn đối với tuyến đường có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, thống nhất sử dụng mái che với các chỉ tiêu để quản lý như sau: Mái che sử dụng hệ khung bọc Aluminium, mặt dưới mái che cách cao độ vỉa hè 3,5m, mặt trên dốc về phía lòng đường để thoát nước, độ vươn ≤ 3m so với chỉ giới xây dựng, cách mép vỉa hè tối thiểu là 1m. Lưu ý, không thực hiện quảng cáo, không đặt để các vật hoặc kiến trúc khác trên mái che; trên 1 đoạn phố, chỉ sử dụng 1 màu mái che.

Khánh Hồng

Mới nhất