Cuộc tranh hùng của những chú "siêu hổ" 64 tỉnh thành mùa xuân 2022

(Dân trí) - Các tỉnh thành đang gấp rút hoàn thành các hạng mục đường hoa, tiểu cảnh, linh vật để mang đến những màu sắc xuân rực rỡ giúp nâng cao giá trị văn hóa, tinh thần cho người dân mỗi địa phương.

Nhiều người đang xôn xao với "linh vật" con giáp của năm Nhâm Dần, những chú hổ thiên hình vạn trạng, đủ kiểu xuất hiện tại các khu công viên trang trí, hội hoa xuân của các tỉnh, thành. Những địa điểm công cộng như trung tâm đô thị đang dần được nâng cao tầm văn hóa nghệ thuật, biểu hiện tính sáng tạo, gu thẩm mỹ cao của mỗi địa phương. Cùng điểm danh qua TOP 5 chú hổ đang được người dân yêu thích.

1. Bắc Ninh

Cuộc tranh hùng của những chú siêu hổ 64 tỉnh thành mùa xuân 2022 - 1

Được mệnh danh là siêu Hổ Disney. Chú Hổ đang được dân mạng ủng hộ tuyệt đối bởi lối thiết kế phá cách, mang đến cảm nhận mới mẻ, vui tươi cho mọi người. Chú hổ được người dân Bắc Ninh rất tự hào khi lượt chia sẻ vô cùng nhiều. Đây cũng là đại diện cho thí sinh "Hoa Hổ" được yêu thích nhất trong hội thi năm nay.

Cuộc tranh hùng của những chú siêu hổ 64 tỉnh thành mùa xuân 2022 - 2

Đặc biệt ấn tượng, tỉnh Bắc Ninh đã kết hợp hình tượng mãnh hổ vô cùng hài hòa với nhạc cụ trong văn hóa hát Quan họ và các họa tiết mang tính nghệ thuật văn hóa dân gian, sử dụng chất liệu hiện đại tạo ra cảnh quan tráng lệ, nghệ thuật, sáng tạo.

Cuộc tranh hùng của những chú siêu hổ 64 tỉnh thành mùa xuân 2022 - 3

2. Thành phố Hồ Chí Minh

Cuộc tranh hùng của những chú siêu hổ 64 tỉnh thành mùa xuân 2022 - 4
Hình tượng "song hổ tương phùng" cao 3m, dài gần 7 m được tạo thành từ những lát thép, lát inox thể hiện sự mạnh mẽ và kiêu hãnh.

3. Phú Yên

Cuộc tranh hùng của những chú siêu hổ 64 tỉnh thành mùa xuân 2022 - 5
Chàng "Siêu Hổ" từ Phú Yên với màu sắc vàng kim óng ánh oai vệ cũng được người dân rất thích thú.

4. Lạng Sơn

Cuộc tranh hùng của những chú siêu hổ 64 tỉnh thành mùa xuân 2022 - 6
"Siêu hổ" được mọi người dự đoán là lấy nguyên tác từ trong Tom & Jerry trên Cartoon Network cũng khiến mọi người thích thú.

5. Huế: Gia đình hổ hiền hòa, trầm lắng.

Cuộc tranh hùng của những chú siêu hổ 64 tỉnh thành mùa xuân 2022 - 7
Cùng đón chờ cuộc tranh hùng của siêu linh thú và khung cảnh mùa xuân năm Nhâm Dần rực rỡ mà mỗi tỉnh đang hoàn tất nhé.