Cụ ông 70 vẫn luyện tập thể hình

(Dân trí) - Dù đã ở tuổi 70 nhưng ông Sam Bryant Junior vẫn tích cực tập luyện môn thể hình. Nhờ đó, ông sở hữu một thân hình cường tráng có thể khiến bất kỳ chàng trai ở tuổi đôi mươi nào cảm thấy xấu hổ và ganh tỵ.

Với không ít người, tuổi 70 là tuổi để nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động nhẹ để giữ gìn sức khỏe, tuy nhiên với Sam Bryant Junior (sống tại bang Georgia, Mỹ), môn thể dục được ông lựa chọn để duy trì sức khỏe của mình là thể hình.

“Nhiều người đã hỏi tôi bao giờ thì nghỉ hưu. Và câu trả lời của tôi là không bao giờ. Tôi đã tập luyện thể hình suốt 27 năm qua và tôi không bao giờ từ bỏ môn thể thao này”, Sam cho biết.

Nhìn vào cơ thể cường tráng, it ai tin rằng Sam Bryant đã ở tuổi 70
Nhìn vào cơ thể cường tráng, it ai tin rằng Sam Bryant đã ở tuổi 70
Nhìn vào cơ thể cường tráng, it ai tin rằng Sam Bryant đã ở tuổi 70

Được biết ông Sam bắt đầu luyện tập thể hình từ năm 44 tuổi, sau khi cuộc hôn nhân của ông tan vỡ. Ban đầu, Sam chỉ muốn đến phòng tập thể hình như một cách để thư giãn đầu óc và quên đi mọi chuyện, tuy nhiên môn thể hình đã khiến ông say mê.

11 tháng sau khi bắt đầu tập luyện, huấn luyện viên của Sam hỏi ông có muốn tham dự cuộc thi thể hình hay không và Sam đã không ngần ngại từ chối. Điều này càng khiến ông yêu thích hơn nữa môn thể hình và luyện tập hăng say.

Chưa bao giờ tham dự bất kỳ cuộc thi nào, tuy nhiên ngay ở lần đi thi thể hình đầu tiên, Sam đã giành được giải 3 ở hạng mục cho người nghiệp dư và xếp thứ 4 ở hạng mục cho vận động viên chuyên nghiệp. Chính điều này càng làm cho Sam có thể động lực để luyện tập thể hình.

“Tôi yêu thích môn thể hình. Nhiều người cho rằng tuổi cao khiến con người già đi, tuy nhiên với tôi đó là một quan niệm sai lầm. Tôi nhận ra rằng tâm hồn với làm con người già đi, còn tuổi tác chỉ là những con số”, Sam chia sẻ.

Với cơ thể cường tráng của mình, nhiều người đã phải ngạc nhiên lẫn thán phục khi biết được Sam đã ở tuổi 70. 

Sam hy vọng mình có thê trở thành một tấm gương để giới trẻ có thể noi theo và tích cực luyện tập thể dục nhằm có được sức khỏe tốt. Sam cho rằng ông cảm thấy tiếc nuối khi có nhiều người trẻ chỉ chọn lựa cách hưởng thụ, chỉ ngồi một chỗ và xem tivi hoặc sử dụng máy tính, mà không làm gì khác hoặc tập thể dục để tăng cường sức khỏe.

Tháng 7 năm ngoái, Sam vừa tiếp tục tham gia 2 cuộc thi thể hình khác ở tiểu bang Georgia (Mỹ). Mặc dù không dành được thứ hạng hay huy chương nào, tuy nhiên với một người đàn ông ở tuổi 70, Sam vẫn khiến nhiều người thán phục về sức mạnh và ý chí quyết tâm của mình.

Video Sam Bryant Junior trong phòng tập thể hình:T.Thủy
Theo Augutsta