Cụ ông 111 tuổi già nhất nước Úc có bí kíp sống thọ là... ăn óc gà

(Dân trí) - John Taylor, người sáng lập Sách Kỷ lục Úc, xác nhận rằng ông Kruger đã trở thành người đàn ông già nhất nước Úc tính đến nay.

Cụ ông 111 tuổi già nhất nước Úc có bí kíp sống thọ là... ăn óc gà - 1
Cụ ông 111 tuổi người Úc khuyên mọi người hãy ăn óc gà

Hôm thứ Hai vừa rồi, chủ trang trại gia súc về hưu Dexter Kruger đã đánh dấu 124 ngày kể từ khi ông bước sang tuổi 111, nhiều hơn 1 ngày so với cựu chiến binh Thế chiến thứ I Jack Lockett, người đã qua đời vào năm 2002.

Vài ngày trước cột mốc quan trọng, ông Kruger đã nói với đài truyền hình quốc gia Úc trong một cuộc phỏng vấn tại viện dưỡng lão ở thị trấn vùng quê bang Queensland rằng ăn món gà hàng tuần đã góp phần giúp kéo dài tuổi thọ của ông.

"Não gà. Bạn biết đấy, gà có một cái đầu. Và trong đó có một bộ não. Và chúng là những món nhỏ ngon lành", ông Kruger nói.

Con trai 74 tuổi của ông Kruger là Greg cho rằng lối sống giản dị của cha mình đã giúp ông có được cuộc sống lâu dài.

Quản lý viện dưỡng lão Melanie Calvert cho biết dù đã lớn tuổi nhưng ông Kruger vẫn đang viết cuốn tự truyện của riêng mình.

"Có lẽ Kruger là một trong những cư dân nhạy bén nhất ở đây. Trí nhớ của ông ấy quá tuyệt vời so với một người đàn ông đã 111 tuổi", Calvert nói.

John Taylor, người sáng lập Sách Kỷ lục Úc, xác nhận rằng Kruger đã trở thành người đàn ông Úc già nhất cho đến nay. Người Úc thọ nhất từng được xác minh là Christina Cook, người đã qua đời vào năm 2002, thọ 114 tuổi và 148 ngày.

Đang được quan tâm