Cụ ông 100 tuổi bị buộc 3518 tội giết người

Trà Xanh

(Dân trí) - Một người đàn ông 100 tuổi đã bị buộc 3518 tội danh giết người sau khi phục vụ tại một trại tập trung của Đức Quốc xã.

Cụ ông 100 tuổi bị buộc 3518 tội giết người - 1

Danh tính của người đàn ông không được phép tiết lộ, tuy nhiên các công tố viên tin rằng ông ấy đủ sức khỏe để hầu tòa vì những gì đã xảy ra gần 80 năm trước.

Họ cáo buộc người đàn ông này đã gia nhập Đảng Công nhân Đức Quốc xã trước khi trải qua 3 năm làm việc tại trại Sachsenhausen với tư cách là lính bảo vệ tổ chức Schutzstaffel dưới trướng Adolf Hitler từ năm 1942 đến năm 1945.

Theo tờ Thời báo Israel, trong một thập kỷ gần đây, trại tập trung đó được cho là đã chứng kiến hơn 200.000 tù nhân chết vì đói, bệnh tật và bị hành hạ.

Đây là trại mới đầu tiên được thành lập sau khi Adolf Hitler giao trách nhiệm và quyền kiểm soát cho tổ chức bán quân sự Schutzstaffel, hay còn gọi là SS.

Mặc dù bị cáo đã rất cao tuổi, nhưng mọi người vẫn cho rằng ông ấy nên cố gắng dành thời gian tham gia phiên xét xử tại phòng xử án.

Efraim Zuroff, một người làm việc tại Trung tâm Simon Wiesenthal - tổ chức nhân quyền chuyên bảo vệ quyền lợi của người Do Thái có trụ sở tại Mỹ, cho rằng công lý cần được thực thi.

Efraim nói: "Tuổi cao không thể là lý do để bỏ qua những tội lỗi trước đây của các bị cáo. Đó càng không thể là lý do cho phép những người phạm tội sống trong hòa bình và yên ổn khi chính họ đã từ chối cho các nạn nhân của mình được hưởng điều đó trước đây".