Cụ bà 90 tuổi vẫn tâng bóng tài tình

(Dân trí) - Một cụ bà 90 tuổi người Na Uy đã trở nên nổi tiếng trên toàn cầu sau khi đoạn clip thể hiện tài năng tâng bóng của cụ bà được chia sẻ và “gây sốt” trên Internet.

Cụ bà Ase Marie Nordhagen, sống tại thị trấn Sauda, tây nam Na Uy, mặc dù đã bước sang tuổi 90, nhưng vẫn bỏ ra một giờ mỗi ngày để tập luyện tâng bóng trong căn hộ của mình.

Tên tuổi của cụ bà này đã trở nên nổi tiếng tại Na Uy sau khi bà gửi một đoạn video thể hiện tài năng tâng bóng của mình đến một tờ báo điện tử địa phương. Sau đó, đoạn clip bà tâng bóng được chia sẻ lên Internet và gây nên một “cơn sốt”, giúp cho tên tuổi của bà trở nên nổi tiếng trên toàn cầu. Nhiều người sau khi xem đoạn clip tâng bóng đã trở thành người hâm mộ của cụ bà Nordhagen, bởi lẽ tâng bóng không phải là một việc dễ dàng, ngay cả đối với những người trẻ tuổi.

Cụ bà 90 tuổi vẫn tâng bóng tài tình - 1
Cụ bà Nordhagen cho thấy sự khéo léo với trái bóng, dù đã bước sang tuổi 90

Sinh năm 1925 tại thủ đô Oslo của Na Uy, bà Nordhagen tìm thấy tình yêu với bóng đá từ rất sớm và bà đã tập luyện tâng bóng như một cách để thể hiện tình yêu với môn thể thao này. Bà cho biết mình đã lập được kỷ lục vào năm 12 tuổi khi có thể tâng được 1.003 lần liên tục trong một lần tâng bóng.

Hiện giờ, bà Nordhagen đang tích cực tập luyện tâng bóng hàng ngày để cố gắng để phá vỡ kỷ lục mà mình đã lập được khi một đứa trẻ.

“Tôi nghĩ rằng tâng bóng là một việc thú vị, đặc biệt khi tôi tâng bóng được ngày càng nhiều lần hơn”, cụ bà Nordhagen chia sẻ. “Bạn biết đấy, giờ tôi đã 90 tuổi, và khi chúng ta già đi, chúng ta lại trở nên giống như một đứa trẻ. Tôi gần như không thể phớt lờ khi nhìn thấy quả bóng và phải thực hiện một vài cú tâng bóng”.

Màn trình diễn tâng bóng của cụ bà Nordhagen khiến nhiều người thán phục

 

T.Thủy
Theo DM