Công viên nghĩa trang Sài Gòn - Thiên Phúc tổ chức đại lễ tiết thanh minh 2018

Chiều ngày 06/03 năm Mậu Tuất (nhằm ngày 21/04/2018) vừa qua, Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc đã phối hợp với các Chư Tôn Đức Tổ Đình Tôn Thạnh tổ chức đại lễ Tiết Thanh Minh 2018. Đại lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, đầy ý nghĩa.

Được biết, đây là lần thứ 3 liên tiếp Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc tổ chức Đại lễ này và cũng là hoạt động thường niên của Công viên.

Công viên nghĩa trang Sài Gòn - Thiên Phúc tổ chức đại lễ tiết thanh minh 2018 - 1
Hàng ngàn các thân nhân và bà con Phật tử gần xa đã về dự Đại lễ, khung cảnh thân nhân đi tảo mộ trong Công viên không khác một ngày hội lớn.
Hàng ngàn các thân nhân và bà con Phật tử gần xa đã về dự Đại lễ, khung cảnh thân nhân đi tảo mộ trong Công viên không khác một ngày hội lớn.
Công viên nghĩa trang Sài Gòn - Thiên Phúc tổ chức đại lễ tiết thanh minh 2018 - 3

Về dự đại lễ còn có sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Thiện Huệ - Chứng minh ban trị sự GHPG Việt Nam Tỉnh Long an; Hòa Thượng Thích Chơn Đạo - Giáo Thọ Trường Sơ Trung Cấp Phật Học Tỉnh Long An cùng đông đảo quý Chư Tôn Thiền Đức Tăng.

Công viên nghĩa trang Sài Gòn - Thiên Phúc tổ chức đại lễ tiết thanh minh 2018 - 4

Với quan niệm người đã khuất “siêu” thì người trần mới bình an, ấm no, hạnh phúc, Ban tổ chức đã rất tinh tế trong việc kết hợp giữa đạo và đời trong việc tổ chức nghi lễ Trai đàn chẩn tế. Lễ cúng Trai Đàn Bạt Độ – Chần Tế Âm Linh Cô Hồn là nghi lễ mang ý nghĩa đặc biệt, trong đó “Giải oan bạt độ” có nghĩa là cởi bỏ oan khiên trói buộc, nhổ sạch phiền não đưa hương linh qua sông mê về bến giác. Như vậy Trai đàn mang ý nghĩa cho cả người sống lẫn người chết, với niềm tin rằng các âm linh hay người chết được siêu thoát, cởi bỏ được nghiệp thì người sống sẽ được “độ” và theo đó bản thân và Gia đình họ cũng đước ấm no, an lành, thịnh vượng.

Công viên nghĩa trang Sài Gòn - Thiên Phúc tổ chức đại lễ tiết thanh minh 2018 - 5

Ngoài ra, các hoạt động nổi bật khác cũng được lồng ghép trong chương trình đó là viết Phong vị cầu siêu cho người đã khuất; Cho chữ thư pháp bởi các Thầy đồ; Đặc biệt bài thuyết pháp có chủ đề “Đạo Làm Con” vừa mang ý nghĩa của niềm tin về Phật pháp trong cuộc sống vừa mang ý nghĩa giáo dục rất sâu sắc của Hòa Thượng Thích Chơn Đạo - Giáo Thọ Trường Sơ Trung Cấp Phật Học Tỉnh Long An,

Một số hình tại hoạt động tại đại lễ Tiết Thanh Minh 2018
Một số hình tại hoạt động tại đại lễ Tiết Thanh Minh 2018
Công viên nghĩa trang Sài Gòn - Thiên Phúc tổ chức đại lễ tiết thanh minh 2018 - 7
Công viên nghĩa trang Sài Gòn - Thiên Phúc tổ chức đại lễ tiết thanh minh 2018 - 8
Công viên nghĩa trang Sài Gòn - Thiên Phúc tổ chức đại lễ tiết thanh minh 2018 - 9
Công viên nghĩa trang Sài Gòn - Thiên Phúc tổ chức đại lễ tiết thanh minh 2018 - 10

Chỉ cách Chợ Bến Thành chưa đến 20km, Sài Gòn Thiên Phúc là Công viên Nghĩa trang cao cấp gần TP.HCM nhất hiện nay. Với dịch vụ chăm sóc trọn gói và thời gian sử dụng ổn định lâu dài giúp cho quý thân nhân yên tâm trao gửi người quá cố nơi đây.

Xin liên hệ 0906 082 088 hoặc truy cập website http://saigonthienphuc.com để biết thông tin chi tiết.

H. Việt