Công ty Trung Quốc gặp rắc rối vì đưa "trai xinh gái đẹp" vào quảng cáo

(Dân trí) - Nhà sản xuất đồ uống tuyên bố những người mới được tuyển sẽ nhận được xe hơi, nhà lầu, có thu nhập cao và được săn đuổi bởi "trai xinh gái đẹp" khi tham gia chương trình đào tạo quản lý của hãng...

Cơ quan giám sát thị trường Trung Quốc đã mở cuộc điều tra về quảng cáo tuyển dụng gây tranh cãi của một nhà sản xuất đồ uống tuyên bố học viên mới sẽ nhận được xe hơi, nhà, có thu nhập cao và được săn đuổi bởi "trai xinh gái đẹp" khi tham gia chương trình đào tạo quản lý của họ.

Công ty Trung Quốc gặp rắc rối vì đưa trai xinh gái đẹp vào quảng cáo - 1

Tờ quảng cáo đăng trên Weibo nói mọi người sẽ được nhận ô tô, nhận nhà, thu nhập cao nếu trở thành học viên trường đào tạo quản lý của công ty. 

Tập đoàn Palm Group, có trụ sở tại Haikou trên hòn đảo nhiệt đới Hainan, đã bị dư luận chỉ trích nặng nề sau khi quảng cáo của họ xuất hiện vào tuần trước. Công ty có tiền sử trong việc đưa ra các tuyên bố gây tranh cãi, bao gồm cả việc uống nước dừa của họ sẽ khiến ngực phụ nữ to lên.

Trong quảng cáo tuyển người tham gia "trường ươm tạo tổng giám đốc và phó tổng giám đốc", công ty này cho biết họ sẽ tuyển dụng 20 "học viên", những người là thực tập sinh trong hệ thống đào tạo quản lý của mình.

Công ty này tuyên bố "một khi đã trở thành sinh viên của công ty", mọi người sẽ có xe hơi, nhà lầu, thu nhập cao và "chắc chắn được trai xinh gái đẹp vây quanh".

Một phát ngôn viên của nhóm cho biết họ thực hiện quảng cáo tuyển dụng với mục đích "tìm kiếm tài năng đang tràn đầy háo hức", cổng thông tin Red Star News đưa tin.

"Những gì chúng tôi nói trong quảng cáo là sự thật. Đó không phải là tuyên truyền giả mạo, cũng không phải là sự cường điệu có chủ đích", người này nói. "Chúng tôi không cần phải thu hút sự chú ý của mọi người. Đây là phong cách tuyên truyền mà công ty chúng tôi luôn kiên định theo đuổi".

Theo quảng cáo, ứng viên ít nhất phải có bằng đại học và dưới 28 tuổi. Các nhân viên sẽ phải làm việc cho công ty ít nhất 14 năm để chứng minh khả năng của họ trước khi được xem xét cho vị trí tổng giám đốc.

Quảng cáo liệt kê mức thu nhập hàng năm chi tiết cho những nhân viên có trình độ đầu vào như sau: 168.000 nhân dân tệ (600 triệu VND)/năm cho nhân viên có bằng cử nhân, 252.000 nhân dân tệ (890 triệu VND) cho người có bằng thạc sĩ và 336.000 nhân dân tệ (1,1 tỷ VND) cho người có bằng tiến sĩ.

Cục Giám sát thị trường tỉnh Hainan cho biết họ đang điều tra công ty này vì cáo buộc quảng cáo bất hợp pháp, Hainan Daily đưa tin hôm thứ Tư (31/3).

Nhà chức trách đã trao đổi với quản lý của tập đoàn, cho họ biết nội dung trong quảng cáo đã vi phạm luật quảng cáo.

Tập đoàn này là một trong 10 nhà sản xuất đồ uống hàng đầu ở Trung Quốc, từ lâu đã bị công chúng chế giễu vì quảng cáo theo phong cách "hai lúa" với màu sắc tươi sáng và các ký tự Trung Quốc cỡ lớn liệt kê mọi ưu điểm của sản phẩm, bao gồm cả có thể làm ngực phụ nữ to lên.

Công ty Trung Quốc gặp rắc rối vì đưa trai xinh gái đẹp vào quảng cáo - 2

Một quảng cáo trước đó của Palm Group cũng bị mọi người la ó phản đối

Đang được quan tâm