Con trai mất tích năm 2 tuổi, 30 năm sau doanh nhân nhận điều bất ngờ

Tuệ Minh

(Dân trí) - Chàng trai mất tích cách đây hơn 30 năm, gia đình tìm đủ mọi cách song vẫn không có phép màu xảy ra. Mãi đến năm 2020, giấc mơ đoàn tụ mới thành hiện thực khi niềm hy vọng đã dần vơi cạn.

Con trai mất tích khiến mẹ suy sụp

Cách đây hơn 30 năm, vợ chồng bà Ngô (sống ở Đạt Châu, Tứ Xuyên, Trung Quốc) chưa giàu có, kinh tế còn eo hẹp nên phải bươn chải để kiếm miếng cơm manh áo nuôi con. Trong khi mẹ bán hàng, cậu con trai tung tăng, chạy nhảy xung quanh. Tay bà vừa thoăn thoắt gói hàng cho khách, vừa phải để mắt đến con. 

Thế nhưng, chỉ vài phút lơ là, con trai đã đi đâu không rõ. Bà Ngô chạy đôn chạy đáo, hỏi han mọi người xung quanh nhưng câu trả lời nhận được chỉ là những cái lắc đầu. Sau khi báo tin cho chồng, cả nhà đổ đi khắp các đường phố, ngõ ngách của vùng Đạt Châu tìm kiếm, nhưng cậu con trai mới lên 2 tuổi vẫn bặt vô âm tín.

Con trai mất tích năm 2 tuổi, 30 năm sau doanh nhân nhận điều bất ngờ - 1

Hình ảnh lúc còn bé của Lưu Giang Hà (Ảnh: Sohu).

Con trai mất tích khiến bà Ngô suy sụp, có lúc ngất lịm. Mỗi khi ra đường, nghe thấy tiếng khóc của trẻ em, trái tim của người mẹ lại thổn thức, nhói đau. Mặc dù, gia đình coi đó là điều không may, nhưng bà Ngô luôn day dứt, cắn rứt lương tâm nhiều năm. Bởi, người phụ nữ này luôn nghĩ rằng vì mải kiếm tiền, không trông con nên dẫn đến bi kịch đầy hối hận. 

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, sự việc cậu con trai mất tích dần dần rơi vào quá khứ. Tuy nhiên, nó vẫn như một vết thương lòng của vợ chồng bà Ngô. Họ không còn đi tìm con nhưng vẫn mong mỏi có phép màu để cả nhà được đoàn tụ. Giấc mơ đó theo vợ chồng bà suốt nhiều năm, khi mái đầu đã bạc và tuổi tác ở bên kia sườn dốc cuộc đời vẫn chưa thành hiện thực.

Sau hơn 30 năm, hiện nay, vợ chồng bà đã có cuộc sống đủ đầy, kinh tế dư dả. Chồng bà là một doanh nhân thành đạt, giàu có. Con gái học hành đến nơi đến chốn, có công việc tốt, sống ở Singapore. 

Nỗi day dứt và giấc mơ thành hiện thực

Nhìn bên ngoài, bất cứ ai cũng ao ước được như đôi vợ chồng này, nhưng ẩn sâu bên trong, sự day dứt về con trai mất tích khiến họ chưa có một ngày được thoải mái. Bà Ngô luôn tự hỏi, bây giờ con trai ở đâu, còn sống hay không, hoàn cảnh thế nào...? Mỗi lần nghĩ đến, lòng bà lại xót xa và bật khóc.

Đầu năm 2010, vợ chồng bà Ngô lấy mẫu ADN rồi gửi đến trung tâm dữ liệu để hy vọng tìm được con trai. Cả gia đình chờ đợi mãi, phập phồng hy vọng, song vẫn không có tin vui báo về. 

Cho đến khi hy vọng dần cạn, chồng bà Ngô nhận được cuộc gọi báo tin đã tìm thấy con trai của ông bà thông qua dữ liệu ADN. Hai vợ chồng không tin nổi điều kỳ diệu đã xảy ra, vì mọi thứ ngỡ như giấc mơ. Sau 32 năm chờ đợi, mọi hy vọng đã thành sự thật.

Anh chàng được trung tâm ADN tìm thấy là Lưu Giang Hà, sống ở Hà Bắc, Trung Quốc. Từ khi còn nhỏ, mọi người trong làng đã xì xào chuyện Lưu Giang Hà không phải là con ruột của cha mẹ. Cho nên, anh mong muốn sẽ tìm được cha mẹ ruột khi lớn lên, để biết điều gì đã xảy ra khiến anh trở thành con nuôi của một gia đình khác.

Năm 2019, anh được lấy mẫu ADN để bắt đầu quá trình tìm cha mẹ. Nhờ cơ sở dữ liệu về ADN, Lưu Giang Hà chính là con trai của vợ chồng bà Ngô mất tích cách đây hơn 30 năm.

Con trai mất tích năm 2 tuổi, 30 năm sau doanh nhân nhận điều bất ngờ - 2

Vợ chồng ông Ngô vui mừng đón con trai trở về (Ảnh: Sohu).

Sau quá trình xác minh, bà Ngô và chồng được đoàn tụ với con trai. Nhìn hoàn cảnh của con, bà không khỏi xót xa. Ngày con trai trở về căn nhà ấm áp, ông bà đã chuẩn bị mọi thứ chu đáo, họ dành hết tình yêu thương để bù đắp lại hơn 30 năm xa cách.

Nhìn hình ảnh bà Ngô đút đồ ăn cho con như khi còn bé, ai cũng nghẹn ngào. Cậu con trai quỳ xuống nhận thức ăn của mẹ mà nước mắt trào dâng. 

Sau hơn 30 năm xa cách, Lưu Giang Hà chuyển về sống cùng cha mẹ đẻ. Vụ bắt cóc đã khiến cuộc đời con trai vợ chồng bà Ngô có những bước ngoặt và họ sẽ cần thời gian để vun đắp lại mối quan hệ huyết thống.

Tuy nhiên, niềm vui lớn nhất là hành trình tìm con và nuôi hy vọng đã nhận cái kết có hậu, còn Lưu Giang Hà được cảm nhận tình yêu thương của cha mẹ ruột giữa vòng tay của gia đình, người thân.